Phụ Nữ Sức Khỏe

Phát hiện bộ phận cực BẨN của heo, chứa cả ổ vi khuẩn nhưng nhiều người Việt vẫn ăn hàng ngày

Đây là những bộ phận của con lợn chứa nhiều chất độc hại, không tốt cho sức khỏe con người.

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn

Thịt lợn cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Trong 100 gam thịt lợn chứa thành phần dinh dưỡng như sau:

Thịt lợn nửa nạc - nửa mỡ chứa: 16.5g protein, 21.5g mỡ, 9mg canxi, 178mg phosphor, 1.5mg sắt, 1.91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, 10μg vitamin A.

Thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.

Thịt lợn mỡ chứa: 14.5g protein, 37.3g mỡ, 8mg canxi, 156mg phosphor, 0.4mg sắt, 1.59mg kẽm, 318 mg kali, 42 mg natri, 2μg vitamin A.

Ăn nhiều thịt lợn có tốt không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dịch bệnh ở gia súc hiện nay đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Các vi khuẩn tồn tại lâu dài và khi gặp điều kiện thuận lợi chúng lại xuất hiện trở lại gây ra dịch bệnh. Biện pháp xử lý dịch bệnh hiện nay tại nước ta đó là: bao vây ổ dịch và tiêu hủy đàn gia súc mắc bệnh.

Ngành thú y đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh xảy ra tràn lan, đồng thời kiểm soát những đàn gia súc không mắc bệnh để chăn nuôi bảo tồn và giết mổ cung cấp nguồn thịt cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc xác định gia súc có bị bệnh hay không sau khi đã giết mổ và mang đi tiêu thụ là rất khó khăn, thường chỉ xác định gia súc có bị bệnh hay không từ trước khi giết mổ.

5 bộ phận chứa nhiều chất độc nhưng nhiều người vẫn thích ăn mỗi ngày

Gan lợn

Gan lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nó cũng có hàm lượng cholesterol và kim loại nặng cao. Mỗi ngày một người trưởng thành chỉ cần 300mg cholesterol. Trong khi đó, 100g gan lợn lại chứa đến 400mg cholesterol.

Không chỉ riêng gan lợn mà gan động vật nói chung đều không nên ăn nhiều. Bởi gan là bộ phận chịu trách nhiệm thải độc cho cơ thể nên tích tụ nhiều chất độc, vi khuẩn bên trọng. Ăn nhiều gan sẽ gây hại cho sức khỏe của con người, về lâu dài có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Óc lợn

Nhiều người thường nghĩ ăn gì bổ đấy, ăn óc lợn sẽ bố trí não. Đặc biệt, nhiều bậc phụ huynh thường xuyên mua món này để bồi bổ cho trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, loại thực phẩm này chứa lượng cholesterol cao. Một óc lợn nặng khoảng 100g chứa khoảng 3000mg cholesterol. Như vậy chỉ cần ăn một cái óc lợn, bạn sẽ phải nhịn những thực phẩm chứa cholesterol trong ít nhất 10 ngày.

 

Phổi lợn

Phổi là cơ quan hô hấp, chứa nhiều phế nang dễ dàng tích tụ bụi bẩn trong màng phổi. Ngoài ra, do tập tính thích hít thở sát đất nên trong phổi lợn có một lượng lớn bụi bẩn. Khi hít thở, bụi cùng với các kim loại nặng sẽ đi sâu vào trong phổi và lắng lại trong đỏ. Người ăn phải sẽ vô tình nạp bụi, kim loại, thậm chí cả virus gây bệnh.

Hơn nữ, theo kết quả kiểm nghiệm, phổi chứa một lượng lớn độc tố đến từ chất tạo nạc và thành phần tăng trọng trong thức ăn, chiếm 60% trong toàn bộ thịt lợn.

Tiết lợn

Tiết lợn chứa nhiều sắt và được coi là một thực phẩm bổ máu. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen ăn tiết canh lợn lại cực kỳ có hại. Trong tiết sống có thể chứa liên cầu khuẩn. Khi ăn, chúng sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây nhiều bệnh nguy hiểm. Đặc biệt là khi ăn phải tiết của lợn bệnh, lợn chết, nguy cơ ngộ độc, nhiễm bệnh càng cao.

Lòng lợn

Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, chúng ta đã quên mất rằng, lòng lợn (ruột già) chính là nơi chứa cặn bã thức ăn sau khi được tiêu hóa (phân). Nơi đây chứa nhiều vi sinh vật sống, vi khuẩn, kí sinh trùng gây bệnh... Nếu chế biến không sạch hoặc ăn phải lòng của con lợn bệnh, người tiêu dùng chắc chắn sẽ có ảnh hưởng.

Hơn nữa, lòng lợn chứa lượng cholesterol cao, gây hại cho cơ thể. 

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

Trứng cút 'nhỏ nhưng có võ', bổ dưỡng ngang trứng gà, đỉnh hơn khi còn phòng ngừa được nhiều bệnh...

So với trứng gà, trứng chim cút bổ dưỡng gấp 3-4 lần. Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc...

Món ăn ‘đặc sản’ của bếp Việt cũng ‘kén’ kẻ ăn như thường, nhóm người sau tuyệt đối không ‘chạm...

Nếu như ngày trước sắn là loại lương thực "cứu đói" của con nhà nghèo thì ngày nay sắn lại...

Cứ ăn 4 thực phẩm này thường xuyên sớm muộn ung thư cũng 'ghé thăm', món cuối cùng rất nhiều...

Bạn nên thay đổi việc ăn uống quá độ 4 loại thực phẩm này ngay từ bây giờ để...

Da đẹp, cân nặng chuẩn chỉnh nhờ ăn sữa chua vào 4 thời điểm vàng

Nhiều chị em thắc mắc rằng nên ăn sữa chua vào thời điểm nào để nhận được hết tất cả...

Công dụng thần kỳ của thức nước uống tinh hoa mùa đông xứ sở kim chi, từ xương khớp đến...

Bạn có nhớ sữa nghệ đã trở thành một nghi lễ như thế nào trong nhà của chúng ta khi...

Không cần để trứng trong tủ lạnh, làm theo 7 cách này bảo quản trứng được lâu không sợ hư...

Chị em có thể áp dụng những mẹo nhỏ này để bảo quản trứng được lâu hơn, cực kỳ đơn...

Top 7 thực phẩm hỗ trợ cai rượu hiệu quả nhất, cuối năm tiệc tùng nhiều chị em áp dụng...

Uống quá nhiều rượu là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bạn bị tàn phá 'nặng nề', nếu...

Tin mới nhất

Loại trái cây này tranh trứ danh 'quả của thiên thần', càng ăn da càng mướt mát, giảm cholesterol lại...

1 giờ trước

Xoa dịu gan 'tổn thương' cùng top 8 thực phẩm giải độc hiệu quả, lợi gan bổ máu, tăng cường...

2 giờ trước

4 ‘sát thủ’ tàng hình nên tránh xa nếu không muốn tắc mạch máu: Chuyên gia gợi ý 6 biện...

7 giờ trước

Điểm danh 3 loại thực phẩm làm ‘đánh thức’ tế bào ung thư, ăn càng nhiều càng đến gần với...

7 giờ trước

3 loại thịt được mệnh danh là "khắc tinh" của bệnh mỡ máu và huyết áp cao, giá lại rẻ

13 giờ trước

Chặn đứng tình trạng lưu thông máu kém cùng 9 loại thực phẩm giàu chất sắt, tăng lưu lượng huyết...

19 giờ trước

Thiếu vitamin D da sần sùi, còi xương lại còn dễ bị bệnh tim mạch, ưu ái hơn những thực...

20 giờ trước

5 thực phẩm là ‘đơn thuốc’ trẻ hóa cho mạch máu: ‘Cường quốc’ của vitamin chống lão hóa, đến bệnh...

20 giờ trước

Phát hiện 3 khung giờ 'VÀNG' uống trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể: Thải độc tốt,...

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình