Phụ Nữ Sức Khỏe

Nụ cười trước tòa án trong ngày ly hôn và hai luồng tranh cãi: Hôn nhân chấm dứt thì nên đối đầu dằn vặt hay chúc phúc văn minh?

Hai gia đình đã đối diện với chuyện ly hôn theo cách thức đặc biệt: Họ nở nụ cười khi đứng trước tòa án và bình thản chụp ảnh với nhau.

Những nụ cười trước cửa tòa án ngày ly hôn

Mới đây, những bức ảnh trong 2 câu chuyện ly hôn của hai đôi vợ chồng đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Điều đáng nói, các cặp đôi đều nở nụ cười tươi roi rói, chụp ảnh kỷ niệm ngay trước cửa tòa án sau khi xong xuôi thủ tục ly hôn.

Đôi vợ chồng tươi cười chụp ảnh sau khi xong thủ tục ly hôn.

Thậm chí với gia đình thứ hai, họ còn chụp ảnh chung cùng các con, tạo dáng như một gia đình vẫn còn bền vững, hạnh phúc.

"Đây là tấm ảnh mà có thể coi như là cuối cùng sau khi vợ chồng tôi từ tòa án ra.

Kết thúc cuộc tình 11 năm, từ 2012 tới 2023. Thời gian ở với nhau có thể đếm được từng ngày vì anh đi làm xa, bắt đầu với nhau là tình cờ và nay kết thúc trong vui vẻ.

Chia tay trong hoà bình và vẫn mãi là bạn của nhau vì sau lưng vẫn có con. 

Chẳng mong gì chỉ mong cả hai chúng ta sau này đều hạnh phúc".

"Kết thúc của một cuộc tình buồn, từ 18/02/2016 đến 01/03/2023. Duyên đến thì ở, hết duyên thì đi, cũng hoan hỷ nhận thôi. Sau này vẫn là bạn vì sau lưng vẫn còn có những đứa con chung. Chúc bạn của tôi thật hạnh phúc. Chiếc xe mang biển số hạnh phúc xin được dừng tại đây, một lần cuối xin được kính chúc quý khách thượng lộ bình an”.

Đây chính là hai lời đính kèm của hai bộ ảnh trên. Có vẻ như, tất cả họ đều rất thoải mái, vui vẻ chụp ảnh với nhau. Khoảnh khắc vỡ tan của một cuộc hôn nhân hạnh phúc cũng không quá nặng nề như người ta vẫn nghĩ.

Cảnh hai bên đều tươi cười, tạo dáng chụp ảnh trước cửa tòa án như một cách đánh dấu đầy đặc biệt cho việc một gia đình đã đi đến hồi kết.

Gia đình chụp ảnh vui vẻ cùng các con trong ngày ly hôn xong xuôi.

Ngay dưới phần bình luận, đã có rất nhiều ý kiến của dân mạng đưa ra. Đó đều là những tranh cãi gay gắt. Một số người cho rằng đã ly hôn thì vẫn nên văn minh như thế, dù sao họ cũng còn con cái. Số khác lại nghĩ, đã lưu luyến, đã tốt đẹp sao lại phải ly hôn. Dù sao đi chăng nữa thì con trẻ vẫn muốn một cuộc sống có cha mẹ kề cận.

"Nghĩ cho con thì nên hoà bình, sao cứ phải nhặng lên làm kẻ thù với nhau ạ? Sau này ai cũng sẽ có cuộc sống mới và hạnh phúc của riêng mình, giữa hai người chỉ còn tình yêu dành cho con chung của mình thôi. Còn để ý còn thù hằn và sân si thì chính bản thân mình cũng không thoải mái", một ý kiến bình luận.

"Chụp ảnh tươi cười trước tòa án ly hôn rồi sau này con cái nhìn vào nhìn vào có xót không. Thà ngoảnh mặt làm ngơ còn đỡ đau lòng", ý kiến khác bình luận.

Đã ly hôn thì cần gì phải cố tươi cười với nhau?

Để hai người xa lạ yêu đương, kết hôn, sinh con, cùng nhau xây dựng một cuộc hôn nhân hạnh phúc là cả chặng đường rất dài. 

Đi đến bước đường ly hôn đương nhiên nguyên nhân không thể chỉ là việc nhỏ nhặt, không thể bỏ qua cho nhau được. Nếu như chuyện nhỏ nào cũng có thể khiến cuộc hôn nhân tan vỡ, con cái chia lìa thì hôn nhân nào còn ý nghĩa gì.

Một cuộc hôn nhân phải bế tắc và hoàn toàn không có hướng giải quyết nữa thì mới đến bước đường ly hôn, chấm dứt tất cả, đường ai nấy đi.

Vợ chồng sau khi kết hôn "tuy 2 mà 1", giữa họ còn có những đứa con chung. Dù cho như thế nào đi chăng nữa, từ khi bố mẹ bước vào tòa án để ly hôn, đứa trẻ sẽ chẳng thể nào tiếp tục sống trong tổ ấm có đủ cả bố lẫn mẹ.

Những câu chuyện đó, tình cảnh đó khiến bất cứ ai cũng xót xa. Như vậy thì nụ cười trước cửa tòa án có nghĩa là gì.

Khi còn ở với nhau không hạnh phúc, không hòa giải được. Đến lúc ra tòa xong xuôi, nụ cười như trút gánh nặng có nghĩa lý gì đâu.

Đã ly hôn thì cần gì phải tiếp tục thắm thiết, diễn vai vui vẻ để làm gì.

Ảnh minh họa.

Vợ chồng đã phải đưa nhau ra toà thì mục đích cuối là giải thoát cho cái cuộc sống bế tắc, không tìm được tiếng nói chung. Tình cảm đã vỡ tan nát rồi thì chụp ảnh kỷ niệm trước tòa cũng chỉ càng thêm xót xa mà thôi.

Bởi vậy, những bức ảnh trên gây ra nhiều tranh cãi và phản ứng mạnh mẽ cũng là có lý do của nó. 

Tuy nhiên, xét theo một góc độ tích cực khác, phải chăng đây là biểu hiện của cuộc hôn nhân chấm dứt trong văn minh.

Tại sao không thể đối diện với ly hôn bằng nụ cười?

Khi nhắc đến vấn đề ly hôn, người ta thường nhìn nó bằng ánh mắt hậm hực bởi dù sao đi chăng nữa, nó cũng là kết cục tệ hại nhất của một mối quan hệ hôn nhân.

Đành rằng hai bên đến được với nhau không dễ dàng gì nhưng một khi đã quyết định chấm dứt thì nhẹ nhõm mà đối diện cũng đâu có gì sai.

Giây phút ra tòa và giải quyết xong xuôi, tất cả mọi thứ đều trở thành dĩ vãng, một nụ cười có thể coi như sự chấm phá đơn giản, nhẹ nhàng cho chặng đường tiếp theo.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta nói ly hôn đôi khi không phải là kết thúc mà là một sự khởi đầu mới. Đón nhận chuyện ly hôn nhẹ nhàng bởi có dằn vặt, có lớn lối, có chửi bới cũng đâu giải quyết được vấn đề gì.

Hai người cảm thấy ở với nhau không thoải mái, không vui vẻ nữa thì giải thoát là chuyện bình thường. Dù tình cảm đã cạn nhưng vẫn giữ sự tôn trọng cho nhau, họ thể hiện sự văn minh khi cuộc hôn nhân chấm dứt cũng là việc đáng tôn trọng.

Ảnh minh họa.

Đâu phải ly hôn nhau phải hận thù, chửi mắng là bình thường. Dù sao đi chăng nữa, ở giữa vẫn còn những đứa trẻ. Cả hai bên cùng cư xử văn minh, vẫn có trách nhiệm chăm sóc và nuôi dạy con cái, đó chẳng phải mới là lựa chọn đúng đắn nhất hay sao.

Hôn nhân không cách nào níu giữ nữa thì mới dẫn đến ly hôn là có thật nhưng ứng xử sau ly hôn cũng là điều cần chúng ta lưu ý tới. Đường ai nấy đi nhưng sự văn minh tôn trọng vẫn còn. Có lẽ hai câu chuyện của hai vợ chồng trên là minh chứng cho những điều đó và các tấm ảnh vui vẻ chụp trước tòa nó cũng chẳng nặng nề như những gì người ta vẫn áp đặt, suy diễn.

Theo AN THANH/Thể Thao và Văn Hóa

Tin liên quan

Thấy bạn thân của vợ thường xuyên đến xin ngủ cùng, tôi vô tư không để ý nhưng một ngày...

Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến cách đây 2 tuần. Hòa ngày nào cũng đến nhà tôi ăn cơm....

Phát hiện chồng ‘dâng tận miệng’ vợ mình cho đồng nghiệp kèm tiết lộ 'sốc' trong nhà nghỉ, vợ choáng...

Nào ngờ đâu, những dòng tin nhắn lại tố cáo 1 người chồng phản bội, độc đoán. Bản thân người...

Ly hôn 2 lần, tôi vẫn được trai tân ngỏ lời

Một người phụ nữ trải qua 2 lần đò như tôi, liệu có thể tìm được bến đỗ bình yên...

Trong bữa cơm, tôi dạy dỗ con chồng nên bị bố chồng quát mắng

Với mong muốn con lớn lên trở thành người tốt. Vì thế tôi cố gắng, nhẫn nại chấn chỉnh từ...

Người yêu cũ bế một đứa trẻ đến dự đám cưới, chú rể bàng hoàng rồi bật khóc đầy đau...

Bước vào lễ đường, cô nhìn thấy bạn trai cũ đang rạng rỡ nụ cười cùng với cô dâu...

Vô tình truy cập laptop của chồng và nội dung cuộc nói chuyện lưu trên máy khiến vợ đứng không...

Bạn bè đồng nghiệp bảo anh chuột sa chĩnh gạo, còn có không ít những lời xì xầm đàm tiếu...

Vừa đi công tác xa về đã bị mẹ chồng đóng sẵn đồ đạc để đuổi khỏi nhà, con dâu...

Chồng nổi tính ghen tuông, còn mẹ chồng luôn vào hùa với con trai để chèn ép con dâu.

Tin mới nhất

1 phụ nữ bị người đàn ông khống chế trong nhà, cả khu phố náo loạn

35 phút trước

Kết quả khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên mang 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

47 phút trước

Lời khai mới nhất của 4 tiếp viên xách 11kg ma túy: Nhận mang 'hàng hóa' thông qua đồng nghiệp...

51 phút trước

Số ma túy được phân chia trong hành lý của 4 tiếp viên hàng không đưa từ Pháp về Việt...

11 giờ trước

Vụ ngộ độc cá chép ủ chua: Bệnh viện Chợ Rẫy gửi công văn hỏa tốc

11 giờ trước

Hành khách bất ngờ thoát y ngay khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài

12 giờ trước

Vì sao các tiếp viên hàng không ở sân bay Pháp không bị phát hiện ma túy nhưng về Việt...

12 giờ trước

Hotgirl bị nhận nhầm là 1 trong 4 tiếp viên xách 11kg ma túy khổ sở vì nhiều người bình...

12 giờ trước

Vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy: 154 hộp kem đánh răng ngụy tạo

15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình