Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời

Bạn còn chần chờ gì mà không cho món xôi gấc 3 tầng này vào thực đơn mâm cỗ Tết nhà mình.

Để nấu xôi gấc 3 tầng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

600g gạo nếp

1/2 quả gấc

100g hạt sen

300g đậu xanh

Đường

Dầu ăn

Vừng rang

Cách làm:


Bước 1

Gạo nếp và đậu xanh vo sạch, ngâm với nước trong khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ. Sau đó, đổ gạo và đậu xanh ra rổ cho ráo nước.


Bước 2

Cho hạt sen vào nồi, đổ nước ngập hạt sen rồi đun sôi. Khi hạt sen sôi, vặn nhỏ lửa và ninh đến khi hạt sen chín mềm.

Bước 3

Gạo nếp sau khi ráo nước thì đổ vào âu to, cho thêm chút dầu ăn vào trộn đều. Cắt đôi quả gấc, lấy phần hạt trộn với gạo nếp. Trộn đều hạt gấc với gạo nếp cho gạo có màu đỏ đẹp, sau đó nhặt bỏ hết hạt gấc.

Bước 4

Cho xôi vào nồi đồ trong khoảng 30 phút đến khi hạt gạo nở dẻo mềm là được.


Bước 5

Trộn đều xôi với đường và hạt sen.

Bước 6

Đậu xanh sau khi đồ chín thì đánh cho tơi, nhuyễn.


Bước 7

Cho đường vào đậu xanh rồi đảo đều để làm phần nhân ở giữa.

Cuối cùng, bạn lót túi nilon sạch vào khuôn rồi đổ xôi vào, ấn thật chặt, sau đó múc vào 1 lớp chè đậu xanh ngọt, nèn chặt xuống, tiếp tục tới 1 tầng xôi nữa, ấn thật chặt sau đó úp xôi ra đĩa.


Xôi gấc 3 tầng là sự kết hợp hoàn hảo của gạo nếp dẻo thơm, hạt sen bùi bùi và vị ngọt nhẹ của đậu xanh khiến cho món xôi trở nên cực kỳ hấp dẫn. Bởi vậy, bạn còn chần chờ gì mà không cho món xôi này vào thực đơn mâm cỗ Tết nhà mình. Màu đỏ tươi của gấc cũng sẽ đem lại may mắn cho gia đình bạn trong dịp năm mới sắp đến đấy!

Chúc bạn thành công!

Theo Tiểu Mỡ/ Helino

Tin liên quan

Tết này mẹ nào vụng làm ngay bắp bò luộc nước tương đảm bảo điểm 10 chất lượng

Hãy làm ngay món bắp bò luộc nước tương để góp vui cho mâm cỗ ngày Tết nhé!

Bí quyết nấu chè kho nhanh ngon để cúng Tết

Mâm cỗ Tết không thể thiếu món chè kho nhưng nấu sao cho chuẩn không phải ai cũng biết.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết

Món kiệu mặn ăn cùng cơm trắng hoặc bánh chưng, bánh tét đều mang lại hương vị thật tuyệt cho...

Gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu Hàn vị ngon không thể chối từ

Món gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu Hàn này sẽ hạ gục bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nhanh tay làm kẹo lạc giòn tan đãi khách

Chẳng cần phải ra hàng, bạn cũng có thể tự tay làm được kẹo lạc vừa giòn vừa thơm bùi...

Mứt gừng vị trà xanh ngon miệng và ấm nóng cho ngày Tết

Ngày Tết mưa xuân lành lạnh, được nhâm nhi mứt gừng trà xanh thơm ngon, cay cay ấm nóng cùng...

Cá thu chiên sốt xì dầu đậm đà ngon cơm

Thưởng thức món cá thu chiên thơm phức quyện với nước sốt xì dầu đậm đà vô cùng trôi cơm.

Tin mới nhất

Địch Lệ Nhiệt Ba 'gây bão' với mái tóc xanh, nhan sắc nâng tầm lên hẳn No.1 hotsearch Weibo

5 giờ trước

Cuộc sống của sao nữ được mệnh danh là 'ngọc trai đen' của làng mẫu sau 17 năm 'giải nghệ'?...

14 giờ trước

Con gái nuôi ca sĩ Hương Lan: Giọng hát ngọt ngào, từng 2 lần vì gia đình gác lại đam...

14 giờ trước

Mỹ nam bóng rổ từng 'yêu đương' với Midu: Bị hủy dung vì tai nạn, nhập viện với chiếc vòng...

14 giờ trước

Đại Phụng Đả Canh Nhân nhá hàng Vương Hạc Đệ trong tạo hình hồng y, dân tình nóng lòng hóng...

14 giờ trước

Cơ ngơi 16 tỷ đồng của Đức Tiến sau khi lấy vợ hoa hậu ở Mỹ: Khu vườn ngập hoa...

17 giờ trước

Nữ NSƯT là giai nhân nhạc đỏ một thời: Từng có mối tình thầy trò đẹp như cổ tích với...

17 giờ trước

'Vườn hoa' 10x 'nở rộ': Bộ ảnh hội tụ tứ tiểu hoa thế hệ mới của Cbiz, mỗi người một...

1 ngày 15 giờ trước

Sam, Phương Oanh, Hồ Ngọc Hà và những sao Việt mang thai đôi: Vất vả nhân hai nhưng thành quả...

1 ngày 17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình