Phụ Nữ Sức Khỏe

Những người 'đại kỵ' tuyệt đối không ăn rau cải vì cực kỳ nguy hiểm

Rau cải có vô vàn tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên với một số người mắc bệnh, ăn rau cải lại có thể gây hại, thậm chí nguy hiểm cho tính mạng.

Rau cải, bắp cải là loại rau phổ biến trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết hết được rau cải có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Lương y Hoàng Duy Tân cho biết, rau cải xanh chứa vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…Công dụng của rau cải xanh: thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa táo bón, hỗ trợ bệnh nhân cường giáp, tiểu đường, chữa viêm ruột – gout...

Mặc dù rau cải có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng nên ăn loại rau này. Dưới đây là những trường hợp tuyệt đối không nên ăn rau cải:

Người bị đau dạ dày

Với những người bị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều rau cải.

Nguyên do là khi ăn loại rau này dễ sinh ra nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nấu chín trước khi ăn.
Đối với những người có bệnh viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống như kim chi, salad… để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét. Ảnh minh họa: Internet
 
Bà bầu có hội chứng trào ngược

Bà bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu với các loại rau cải họ cải nên thận trọng với cải thảo. Thành phần indol trong cải thảo có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc giảm đau có chứa acetaminophen.

Người bị viêm đường tiêu hóa

Đối với những người có bệnh viêm đường tiêu hóa không nên ăn cải thảo sống như kim chi, salad… để tránh gây kích thích cho vùng viêm loét.

Người bị táo bón

Đối với những người bị táo bón, tiểu ít thì không nên ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mà phải nấu chín.

Người bị thận

Những người suy thận nặng không nên ăn bắp cải.
Theo Hòa Thuận/Tiền Phong

Tin liên quan

Những điều "cấm kị" khi ăn rau ngót, đừng dại mà mắc phải

Rau ngót vốn là loại cây rất bổ dưỡng, chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao nhưng nếu ăn sai...

3 nguyên liệu "bất bại" trong bếp giúp loại bỏ hóa chất trong rau, an tâm ăn

Có 3 nguyên liệu "bất bại" này trong bếp, đảm bảo rau sạch, loại bỏ hoàn toàn hóa chất độc...

Khổ qua, rau muống... các loại rau quả dễ bị phun hóa chất

Nhìn vào mắt thường chúng ta sẽ không thể nào phân biệt được loại rau củ nào "ngậm" hóa chất,...

Công dụng của rau má đối với sức khỏe thì có thể ít người biết đến

Rau má giúp giải quyết chứng nóng nảy bứt rứt trong người. Bên cạnh đó, rau má còn có tác...

Cảm giác ứ nghẹn ở thực quản có phải là dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khoẻ?

Cảm giác ứ nghẹn ở thực quản xảy ra là đều bình thường hay là sự báo động rằng sức...

Ngày nóng nắng chớ dại mà uống nước đá theo những cách này!

Quá nhiều tác hại khi uống nước đá bạn cần phải lưu ý.

Những cây có hại cho sức khỏe nhưng nhiều người thích trồng, biết để ngừa kẻo "rước họa"

Không thể phủ nhận những ý nghĩa của cây xanh đối với cuộc sống của con người. Tuy nhiên, một...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

16 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

16 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

16 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 6 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 7 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 7 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 11 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 11 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình