Phụ Nữ Sức Khỏe

Những lợi ích và tác hại của hạt điều đối với bà bầu, mẹ nên biết để bổ sung loại hạt đầy dinh dưỡng này cho con

Mang thai bà bầu cần bổ sung nhiều các thành phần dinh dưỡng tự nhiên, trong đó không thể thiếu các loại hạt. Tuy nhiên, khi ăn hạt điều mẹ bầu cũng cần phải biết đến những điều sau đây.

Để con yêu phát triển khỏe mạnh, mẹ bầu cần bổ sung đủ canxi, vitamin, kẽm, protein, carbohydrate, chất xơ, sắt và vitamin. Bà bầu ăn hạt điều có thể cung cấp tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết này.

Lợi ích của việc ăn hạt điều khi mang thai

Hạt điều là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị đặc trưng và các thành phần dinh dưỡng. Bà bầu ăn hạt điều có thể giúp hạn chế tình trạng thiếu máu trong thời gian mang thai.

Hạt điều là món ăn nhẹ lí tưởng của mẹ trong thời gian mang thai, hạt điều có thể cung cấp tất cả các vitamin cần thiết cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Hàm lượng chất xơ trong hạt điều có thể giúp bà bầu hạn chế tình trạng táo bón và tiêu chảy.

Giúp chống lại nhiễm trùng do đặc tính kháng khuẩn có trong hạt điều.

Hạt điều mang đến nhiều thành phần dinh dưỡng cho bà bầu (Ảnh minh họa: Internet)

Cung cấp năng lượng tức thì cho cơ thể.

Hạt điều giúp chống lại tình trạng thiếu máu trong thời gian mang thai.

Là loại hạt chứa nhiều magie và canxi giúp tăng cường sức khỏe cho xương. Đồng thời giúp giảm co thắt cơ, huyết áp cao, mệt mỏi và đau nửa đầu.

Bà bầu ăn hạt điều có thể giúp duy trì mức độ lipid trong cơ thể, đặc biệt nếu bạn dễ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Tác hại của việc ăn hạt điều khi mang thai

Bên cạnh nhiều lợi ích dinh dưỡng trên thì bà bầu ăn hạt điều cũng có thể gặp một số tác dụng phụ nếu như ăn quá nhiều. Bà bầu ăn hạt điều quá mức cho phép có thể đối mặt với các vấn đề về thận và túi mật. Do hạt điều có chứa oxalat có thể tập trung trong chất lỏng và gây ra các biến chứng thai kỳ.

Bà bầu ăn hạt điều có dễ bị dị ứng? Hầu hết với những người thông thường hạt điều hoàn toàn tốt không gây bất kỳ kích ứng nào nếu ăn vừa phải. Thế nhưng vẫn có một số người dễ bị dị ứng hạt điều. Các dấu hiệu của dị ứng hạt điều như: hắt hơi, ho, phát ban trên da, viêm da và khó tiêu. Nếu có những dấu hiệu này xuất hiện bạn tuyệt đối dừng ngay việc ăn hạt điều.

Trong quá trình mang thai bạn không nên ăn hạt điều loại cay, hạt điều muối và hạt điều masala có hàm lượng natri cao.

Không nên ăn quá 28gr hạt điều mỗi ngày khi mang vì có thể gây khó chịu.

Mỹ Mỹ (T.H)

Tin liên quan

Rau tần ô và những lợi ích bất ngờ đối với bà bầu, mẹ nên biết để bổ sung cho...

Rau tần ô còn gọi là cải cúc là loại rau quen thuộc của mọi nhà. Không chỉ tốt cho...

Mẹ bầu sau sinh mà thiếu sữa cho con bú thì hãy thường xuyên ăn 7 loại thực phẩm ‘gọi...

Sau sinh, nhiều mẹ bầu không may mắn rơi vào tình cảnh khan hiếm sữa cho con bú. Do đó,...

Mối nguy hại của khoai mì đối với bà bầu, muốn bảo vệ con mẹ nên bỏ thực phẩm này...

Khoai mì là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng một số thành phần trong...

Bổ sung sắt cho bà bầu cần lưu ý những gì?

Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu về sắt và acid folic tăng lên rất cao. Do đó, mẹ bầu...

Những loại rau giúp cung cấp canxi tối đa cho mẹ bầu, chị em phụ nữ nên bổ sung thường...

Việc bổ sung đủ canxi cho cơ thể mẹ bầu, giúp hình thành phát triển xương của thai nhi, tránh...

3 cảm giác khó chịu ở mẹ bầu chứng tỏ thai nhi đang phát triển tốt

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu gặp phải 3 tình trạng khó chịu này sẽ rất lo lắng. Tuy...

Bí quyết vàng giúp mẹ bầu bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong mùa dịch covid-19 này

Dịch covid-19 là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe của nhiều người. Vì vậy, mẹ bầu trong thời...

Tin mới nhất

Trứng cút 'quen mà lạ': Bài thuốc bổ não và trị sinh lý yếu

27 phút trước

Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...

39 phút trước

4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa

3 giờ trước

Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê

3 giờ trước

Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều

3 giờ trước

Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà

23 giờ trước

Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích

23 giờ trước

Lợi ích không ngờ khi bạn uống 1 - 2 ly nước chanh mỗi ngày

1 ngày 4 giờ trước

Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần

2 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình