Phụ Nữ Sức Khỏe

Những loại rau nhiều canxi hơn cả sữa, giúp xương chắc khỏe lại ngừa ung thư

Ngoài sữa, bạn có thể tích cực bổ sung các loại rau dưới đây vào bữa ăn để tăng cường thêm canxi cho cơ thể, giúp xương và răng chắc khỏe.

Cải xoăn

Không chỉ có sữa mới là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể. Trên thực tế, cải xoăn chứa nhiều canxi hơn cả sữa và cũng dễ hấp thu hơn. Các loại rau như cải xoăn, rau diếp, cải bắp... chứa nhiều vitamin K - một yếu tố để hình thành osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào trong xương.

Giá đỗ

Cứ 100g giá đỗ chứa khoảng 38mg canxi. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều  protid, glucid, photpho, sát, vitamin B2, B2, PP, B6, C, E…

Trong giá đỗ còn có  phyto-oestrogen và isoflavon có tác dụng làm giảm tỷ lệ hao xương, kích hoạt hình thành các tế bào tạo xương.

Rau cải chíp (cải thìa)

Cứ 100g cải chíp lại có khoảng 105mg canxi. Đây là một trong những loại rau nằm trong top các thực phẩm giàu canxi. Ngoài ra, cải chip còn chứa nhiều vitamin A, C, axit folic, sắt, beta carotene và kali… Các chất này giúp nuôi dưỡng cơ bắp và các dây thần kinh, để cơ thể luôn khỏe mạnh; beta carotene giúp giảm nguy cơ ung thư phổi, ruột.

Rau dền

Rau dền chứa nhiều canxi hơn cả sữa và canxi cũng dễ hấp thụ vào cơ thể hơn. Ngoài canxi, loại rau này còn chứa nhiều vitamin K và các khoáng chất khác tốt cho sức khỏe.

Rau dền còn cung cấp nhiều folate  tiền thân của axit folic), mangan, magie, phốt pho, sắt.

Khoảng 264g rau dền đã nấu chín cung cấp khoảng 116 mg canxi tương đương 12% nhu cầu canxi mỗi ngày của cở thể.

Lá rau dền là nơi tập trung nhiều canxi, các loại vitamin A, E...

Măng tây

Măng tây chứa nhiều canxi, kali, vitamin A, C, E... giúp bảo vệ xương khớp, hỗ trợ chữa trị các bệnh đau lưng và thoái hóa cột sống.

Tỏi tây

Tỏi tây chứa nhiều canxi và kali. Ngoài ra nó còn giàu axit folic, vitamin nhóm B. Bạn có thể chế biến tỏi tây thành các món xào, súp hoặc salad để cung cấp thêm canxi cho cơ thể, tốt cho sức khỏe.

Theo Thanh Huyền/Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon

Nghĩ đến ba chỉ rang cháy cạnh, thường các bà nội trợ nghĩ đến việc rang không, vì cho bất...

Khi xào rau, đừng cho thẳng vào chảo, làm thêm bước này, món rau xào sẽ xanh mướt và không...

Nếu bạn vẫn xào rau theo cách cho thẳng vào chảo và xào, các loại rau sau khi vớt ra...

Những mẹo bảo quản rau củ quả để nhiều ngày chẳng hỏng, đỡ tốn công đi mua

Nếu không có nhiều thời gian đi chợ thì bạn có thể sử dụng những cách dưới đây để bảo...

7 tác dụng “thần kỳ” của rau ngót với sức khỏe, nhưng 3 người này chớ ăn dù một miếng

Rau ngót là thực phẩm không còn xa lạ gì trong các bữa ăn của người Việt, rau ngót có...

6 sai lầm khi chế biến rau khiến món ăn hết chất dinh dưỡng, nhạt toẹt chẳng ai buồn gắp

Những thói quen dưới đây khiến cho món rau của bạn mất dần chất dinh dưỡng, kém hấp dẫn hãy...

Ăn rau dền thường xuyên cơ thể sẽ có những thay đổi bất ngờ, nhất là số 2

Rau dền là một trong những loại rau lành tính và có nhiều giá trị dinh dưỡng với sức khỏe...

Những lợi ích thần kì của rau má mà rất nhiều người vẫn coi như "rau dại"

Rau má được biết đến với khá nhiều công dụng trong y học bởi nó có chứa những thành phần...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình