Phụ Nữ Sức Khỏe

Những loại rau bà bầu không nên ăn, tránh sảy thai, sinh non

Bà bầu nên tránh ăn những loại rau này đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Rau sam

Rau sam chứa nhiều vitamin, khoáng chất và đặc biệt là hàm lượng omega-3 cao. Tuy nhiên, đây là loại rau mà bà bầu nên tránh sử dụng. Bởi rau sam có tính hàn khá cao, giúp giải độc, thanh nhiệt, trừ gin, gây kích tích mạnh đến tử cung. Phụ nữ mang thai ăn rau sam sẽ làm tăng tần suất co bóp tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.

Ngải cứu, rau ngót

Hai loại rau này mặc dù có tác dụng giảm đau cơ, tăng lưu thông máu, giảm đau bụng nhưng bà bầu ăn vào 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ cháy máu, co thắt tử cung dẫn tới sảy thai hoặc sinh non.

Sau 3 tháng đầu, khi thai nhi đã cứng cáp, mẹ có thể bổ sung rau ngót và ngải cứu vào thực đơn tuy nhiên chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, tránh hậu quả không tốt.

Rau răm

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ ăn rau răm sẽ dễ dẫn đén tính trạng thiếu máu. Ngoài ra, loại rau này còn chứa chất gây ra tình trạng co bóp tử cung, dễ làm sảy thai. Tốt nhất, bà bầu nên hạn chế ăn rau răm để an toàn cho cả mẹ và bé.

Mướp đắng

Vị đắng của loại quả này có thể kiến dạ dày và dạ con co bóp. Từ đó làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã nạo phá nhiều lần.

Một số nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, việc ăn nhiều mướp đắng gây ra tình trạng đầy hơi, đau bụng, ợ nóng ở bà bầu.

Rau chùm ngây

Từ thời xa xưa, rau chùm ngây đã được sử dụng như một loại thuốc tránh thai ở phụ nữ. Trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ tiết ra hormone làm mềm tử cung để giữ thai. Trong khi đó chất lpha-sitosterol có nhiều trong chùm ngây khiến tử cung co lại và gây sảy thai.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, mẹ không nên ăn loại rau này, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

Tin liên quan

5 lợi ích quý hơn vàng khi mẹ bầu thường xuyên ăn dâu tây

Trong dâu tây chứa nhiều vitamin A, C… tốt cho sức đề kháng và đôi mắt của mẹ bầu.

Những âm thanh khiến thai nhi thích thú vui vẻ, mẹ hãy thường xuyên làm cho bé

4 âm thanh dưới đây rất tốt cho sự phát triển thính lực cũng như khả năng tư duy của...

Chuyên gia giải đáp thắc mắc: Mẹ bầu ăn đào có được không?

Theo ThS.BS Trần Thu Nguyệt - Viện Y học ứng dụng Việt Nam, khi mang thai mẹ bầu không nhất...

Mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu có nên ăn sầu riêng?

Trong sầu riêng chứa nhiều chất xơ, kali, sắt, axit folic tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nhưng sầu riêng...

Bác sĩ sản khoa mách mẹ bầu 6 điều cần ghi nhớ để an toàn trong nắng nóng 40 độ

Những lưu ý cho mẹ bầu để vượt qua ngày nắng nóng đỉnh điểm một cách an toàn:

Những thực phẩm quý hơn vàng mười, giúp cho trẻ thông minh, cao lớn từ trong bụng mẹ

4 loại thực phẩm dưới đầu giàu chất omega 3, axit folic, khoáng chất, canxi…rất tốt cho sự phát triển...

Cách chữa đau đầu cho bà bầu an toàn và hiệu quả tại nhà

Đau đầu là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ có thai. Cùng tìm hiểu về cách chữa đau đầu...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

20 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

20 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 11 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 11 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 11 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 15 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 15 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 20 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình