Hệ miễn dịch suy giảm khi mang thai là nguyên nhân khiến cơ thể bà bầu dễ mắc một số bệnh thông thường trong thai kỳ. Khi thời tiết chuyển mùa, bà bầu dễ đối mặt với các triệu chứng cảm lạnh, ho và những bệnh lý liên quan đến đường hô hấp.
Ho là phản ứng của cơ thể bà bầu trước một số tác nhân lạ. Nguyên nhân khiến bà bầu bị ho chủ yếu do bị cảm lạnh, viêm đường hô hấp. Trong giai đoạn nhạy cảm này, bà bầu tuyệt đối không sử dụng thuốc để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi.
Trên thực tế, bà bầu bị ho sẽ tìm đến những giải pháp tự nhiên để khắc phục. Những thức uống từ nguyên liệu có sẵn trong nhà dưới đây sẽ là "vị cứu tinh" giúp chị em trị ho hiệu quả.
Bà bầu bị ho uống gì?
Dấm táo
Theo Parenting, uống dấm táo khi bị ho sẽ giúp cơ thể bà bầu nạp thêm chất kiềm. Cơ thể dung nạp nhiều chất kiềm sẽ có khả năng chống lại các virus gây ra do cảm lạnh, khắc phục triệu chứng ho. Bà bầu hãy uống từ 1 – 2 muỗng canh dấm táo nguyên chất hoặc pha hỗn hợp dấm táo trà đen để khắc phục những cơn ho khi vừa mới chớm.
Mật ong
Mật ong là nguyên liệu tự nhiên chuyên trị các chứng ho cho bà bầu trong thời kỳ mang thai. Tính kháng khuẩn của mật ong giúp ức chế những cơn ho, tăng cường hệ miễn dịch và giúp làm dịu cổ họng bà bầu. Một muỗng canh mật ong pha cùng nước ấm, thêm vài lát chanh chính là thức uống chuyên dành cho bà bầu khi bị ho trong thai kỳ.
Nước chanh
Vitamin C trong trái chanh hoạt động như một chất chống oxy hóa tự nhiên mang đặc tính kháng khuẩn. Chanh cũng giàu kali, nguyên tố quan trọng trong quá trình bài tiết ở thận giúp cơ thể bào bầu thải bỏ các chất độc.
Một ly nước chanh ấm thêm ít muối sẽ giúp bà bầu khắc phục triệu chứng ho, kiềm hóa cơ thể nhằm hỗ trợ bà bầu chống lại những virus gây cảm lạnh.
Nước súp gà
Nước súp gà được chế biến từ những loại rau củ quả giàu chất chống oxy hóa là thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng trị cảm cúm, chữa ho hiệu quả cho bà bầu. Nghiên cứu cho thấy, bà bầu uống nước súp gà sẽ giúp cơ thể kháng viêm, làm dịu đi các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp.