Phụ Nữ Sức Khỏe

Nhìn 9 điều này, bắt bài ngay ai đó không phải người bạn thực sự

Ngay cả khi ai đó tự nhận là bạn của bạn, 9 dấu hiệu này sẽ giúp bạn xác định ai đó có phải là người bạn thực sự không.

1. Họ không ở đó khi bạn cần họ nhất

Những người bạn thực sự là những người ở bên bạn trong những thời điểm khó khăn, không phải chỉ khi mọi thứ đang thuận buồm xuôi gió. Họ là những người cho bạn bờ vai để khóc, sẵn sàng lắng nghe khi bạn cần.

Ngược lại, nếu ai đó chỉ xuất hiện khi họ cần thứ gì đó từ bạn và bạn không thể tìm thấy họ khi bạn khó khăn thì đó chính là điều cần chú ý. Chúng ta không nên chờ đợi ai đó ở bên cạnh và giải quyết vấn đề cho mình bất cứ khi nào chúng ta cần nhưng một người bạn chân chính sẽ sẵn sàng hỗ trợ về mặt tinh thần khi bạn cần, ngay cả khi điều đó gây bất tiện cho họ.

2. Họ gạt bỏ thành tích của bạn

 

Người bạn thực sự không chỉ ở bên bạn mà còn có thể thực sự chia sẻ niềm vui của bạn. Họ thực sự tự hào về bạn và ăn mừng chiến thắng của bạn, dù chiến thắng đó có lớn hay nhỏ. Suy cho cùng, tình bạn là sự hỗ trợ và động viên lẫn nhau.

Trong khi đó, một số người sẽ cố hạ thấp thành tích của bạn - dấu hiệu điển hình của một người bạn không chân thật. Nếu họ không thể vui mừng vì thành tích của bạn hoặc tìm cách coi thường thành tích của bạn, thì có thể họ không thực sự quan tâm đến bạn.

3. Họ tung tin đồn về bạn

Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn của mình đang lan truyền tin đồn hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của bạn sau lưng, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ có thể không phải là một người bạn tốt như họ vẫn nói. Những người bạn chân chính tôn trọng quyền riêng tư của bạn, duy trì sự tin tưởng và sẽ không làm những gì có thể gây tổn hại đến danh tiếng hoặc hạnh phúc của bạn.

Khi bạn biết ai đó tung tin đồn về mình, đã đến lúc đánh giá lại mức độ đáng tin cậy của tình bạn và cân nhắc việc thiết lập ranh giới với người đó. Giải quyết vấn đề trực tiếp với bạn bè của bạn cũng là điều cần thiết để bảo vệ bản thân và duy trì các mối quan hệ lành mạnh.

4. Họ liên tục chỉ trích bạn

Chỉ trích là một phần của cuộc sống. Tất cả chúng ta đôi khi đều cần nó để bản thân phát triển và tiến bộ. Nhưng có sự khác biệt lớn giữa những lời chỉ trích mang tính xây dựng và sự tiêu cực không chính đáng.

Nếu có ai đó luôn tìm ra lỗi lầm trong việc bạn làm, vẻ ngoài hoặc suy nghĩ của bạn thì điều đó không lành mạnh. Nó có thể làm mất đi lòng tự trọng của bạn và khiến bạn cảm thấy mình kém cỏi hơn. Nhớ rằng, một người bạn thực sự biết giá trị của những phản hồi mang tính xây dựng và đưa ra phản hồi đó một cách quan tâm và đầy tôn trọng. Họ muốn thấy bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, không phải hạ bệ bạn.

5. Họ khiến bạn cảm thấy kiệt sức

Tình bạn nên khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân thay vì kiệt sức hay căng thẳng. Bạn đã bao giờ gặp một người bạn khiến mình cảm thấy kiệt sức về mặt cảm xúc chưa ? Đó là dấu hiệu của một tình bạn độc hại.

Nếu việc dành thời gian cho ai đó luôn khiến bạn thấy cạn kiệt cảm xúc thì đó không phải là một tình bạn lành mạnh. Những người bạn thực sự làm phong phú thêm cuộc sống của bạn bằng năng lượng tích cực. Chúng khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn hơn.

6. Họ không thực sự vui mừng vì thành công của bạn

Một trong những khía cạnh đẹp nhất của tình bạn chân chính là khả năng chia sẻ hạnh phúc của nhau. Khi một người thành công, đó là chiến thắng cho cả hai. Một người bạn thực sự sẽ vui mừng trước thành tích của bạn như thể đó là thành tích của chính họ, sẵn sàng cổ vũ, hỗ trợ bạn và tự hào khi thấy bạn phát triển.

Khi ai đó không thực sự vui mừng vì những thành công của bạn, không thể ăn mừng chiến thắng của bạn hoặc tệ hơn là tỏ ra ghen tị, cay đắng với bạn thì đây là dấu hiệu rõ ràng của một tình bạn không lành mạnh.

7. Họ chỉ ở bên cạnh bạn những lúc vui vẻ

Bạn bè nên ở bên cạnh nhau cả lúc vui lẫn lúc buồn. Nhưng nếu ai đó chỉ xuất hiện khi mặt trời đang chiếu sáng và biến mất trong cơn bão thì đó không phải là một người bạn thực sự.

Một người bạn thực sự luôn ở bên bạn ngay cả khi mọi việc trở nên khó khăn. Họ ở đó để hỗ trợ, lắng nghe và giúp bạn tự đứng vững trở lại. Nếu ai đó không sẵn sàng ở bên bạn trong những giờ phút đen tối nhất thì họ không xứng đáng để bạn dành thời gian trong những khoảnh khắc tươi sáng nhất.

8. Họ không tôn trọng ranh giới của bạn

Mọi người đều có ranh giới cá nhân của riêng mình và một người bạn thực sự tôn trọng những ranh giới đó. Cho dù là cần thời gian ở một mình, ranh giới tiền bạc hay không gian cá nhân, một người bạn tốt đều hiểu và tôn trọng giới hạn của bạn.

Nếu bạn nhận thấy bạn mình liên tục vượt qua hoặc coi thường ranh giới thì đó là dấu hiệu rõ ràng của sự thiếu tôn trọng. Họ nên coi trọng sự thoải mái và cá tính của bạn, thay vì chà đạp lên nó vì sự thuận tiện hoặc thú vui của riêng họ. Một người bạn thực sự không đẩy bạn vào những tình huống khiến bạn không thoải mái. 

9. Họ không ủng hộ

Cuối cùng, một người bạn thực sự luôn ủng hộ bạn. Họ ở đó để hỗ trợ bạn, động viên bạn và tin tưởng bạn, ngay cả khi bạn không tin vào chính mình. Nếu ai đó luôn nghi ngờ khả năng của bạn, coi thường ước mơ của bạn hoặc ngăn cản bạn theo đuổi mục tiêu của mình thì họ không phải là một người bạn thực sự.

Sự hỗ trợ là cốt lõi của bất kỳ tình bạn nào. Một người bạn thực sự muốn thấy bạn thành công và sẽ làm những gì có thể để giúp bạn đạt được thành công đó. Họ là những người cổ vũ, là người truyền cảm hứng và là động lực của bạn.

Theo Bảo Anh/doisonggiadinh.baophunuthudo.vn

Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 13/4/2024: Vàng SJC 'tăng nóng' trở lại sau 2 ngày giảm mạnh, lên thêm gần 1...

Sau chuỗi 2 ngày giảm, giá vàng các thương hiệu trong nước được điều chỉnh tăng trở lại với mức tăng cao...

Giá vàng “lao dốc không phanh” mất mốc 85 triệu đồng, nhiều người lỗ nặng

Giá vàng hôm nay 13/4 tiếp tục giảm mạnh. Mỗi lượng vàng miếng giảm 1,3 triệu đồng chiều mua và...

Sinh viên đi làm thêm những nghề này có thể kiếm thu hàng chục triệu đồng/tháng

Sinh viên các ngành IT có điều kiện thuận lợi trong việc phát triển lĩnh vực học và ứng dụng...

Cô gái trẻ “sập bẫy” mất gần 200 triệu đồng vì trò lừa đảo qua mạng nhiều người mắc phải

Tin lời các đối tượng làm cộng tác viên online qua mạng, chị H. đã bị lừa mất gần 200...

58 tuổi đi họp lớp, người bạn giàu có từng khinh thường tôi giờ ngậm ngùi nói: Cậu mới là...

Con người, chỉ qua trải nghiệm mới có thể biết mình thực sự muốn gì.

Muốn biết lòng người nông sâu, hãy chú ý quan sát đối phương trong 3 THỜI ĐIỂM, bộ mặt thật...

Có câu nói: "Khen một người từ nhan sắc, tôn trọng nhờ tài năng, hòa hợp nhờ tính cách, lâu...

Cô gái đi làm dành dụm mua được 3 căn nhà trong 15 năm nhờ làm tốt 4 điều này

Ngày nay, người bình thường muốn làm giàu không phải là không thể, chỉ cần có phương pháp đúng và...

Tin mới nhất

5 loại gia vị yêu thích của chuyên gia sức khỏe não bộ, bếp Việt nhà nào cũng có

8 giờ trước

Việt Nam có loại rau là 'giấc mơ của người ăn kiêng' giúp cải thiện huyết áp, ngăn ngừa ung...

8 giờ trước

3 loại rau giá rẻ bèo nhưng giúp ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa: Chỉ cần cắm cành vào...

17 giờ trước

Ngỡ ngàng công dụng tuyệt vời khi kết hợp rau muống với thịt bò: Mách nhỏ bí quyết cho món...

1 ngày 15 giờ trước

Cách nấu canh trứng cà chua thơm ngon, chuẩn vị mẹ nấu

1 ngày 15 giờ trước

Mẹo gọt trái cây đúng cách, để lâu không bị thâm

1 ngày 15 giờ trước

Bí quyết làm món cóc dầm thơm ngon và hấp dẫn hơn ngoài hàng

1 ngày 16 giờ trước

Cách đơn giản để khử vị đắng, chất độc của măng tươi

1 ngày 16 giờ trước

Thả vỏ cam vào chai nước rỗng, ai ngờ thu về lợi ích mỗi tháng

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình