Phụ Nữ Sức Khỏe

Cô gái đi làm dành dụm mua được 3 căn nhà trong 15 năm nhờ làm tốt 4 điều này

Ngày nay, người bình thường muốn làm giàu không phải là không thể, chỉ cần có phương pháp đúng và sự kiên nhẫn bền bỉ hơn.

Cô gài này tên Saki, một ngày cô chỉ tiêu 10 tệ vào tiền ăn, số còn lại tiết kiệm, chỉ trong 15 năm, cô đã sở hữu 3 căn nhà trị giá hàng chục triệu. Chỉ mất 15 năm đã sở hữu được 3 tài sản giá trị, phải chăng vì lương cao? Không, cô gái chỉ là một nhân viên bình thường, với mức lương hàng tháng khoảng 11.000 nhân dân tệ, được coi là mức trung bình ở Trung Quốc.

Sở dĩ cô gái sở hữu được 3 căn nhà trong thời gian ngắn là do cực tiết kiệm và tầm nhìn đầu tư dài hạn, cô gái đầu tiên dùng số tiền đặt cọc đầu tiên để mua căn nhà đầu tiên, sau đó cho thuê căn nhà đó, sau đó cô thuê một căn nhà nhỏ khác để ở và tiếp tục kiếm tiền để mua nhà cho thuê.

Cô tiếp tục tiết kiệm tiền thông qua các khoản vay hỗ trợ tiền thuê nhà, sau khi tiết kiệm đủ tiền, cô tiếp tục mua căn nhà thứ 2 và thứ 3. Saki sở hữu 3 căn nhà ở độ tuổi dưới 35 và chỉ riêng tiền thuê hàng tháng là 20.000 nhân dân tệ. Khoản thu nhập cho thuê đã hiện thực hóa ước mơ tự do tài chính của cô trước tuổi 35.

Tôi phải nói rằng cô gái này thực sự tàn nhẫn với chính mình và có thể sống một cuộc sống tối giản hơn 10 năm.

Nếu người bình thường chúng ta muốn làm giàu thì chúng ta phải làm gì? Dưới đây là 4 bước kế hoạch của Saki rất đáng để chúng ta học hỏi.

Bước đầu tiên là đặt mục tiêu

Nếu người bình thường muốn làm giàu thì việc đặt ra mục tiêu là rất quan trọng, chỉ có mục tiêu thì họ mới có động lực. Nếu mục tiêu quá lớn và khó đạt được, bạn có thể chia nhỏ nó ra và lập cho mình kế hoạch 5 năm (đầu tiên tiết kiệm 100.000 hoặc 300.000 nhân dân tệ, tùy thuộc vào thu nhập của bạn), kế hoạch 10 năm (mua nhà hoặc ô tô) và kế hoạch 15 năm (ngoài tiền lương, còn có các khoản thu nhập khác), kế hoạch 20 năm (thu nhập từ tài sản lớn hơn thu nhập từ tiền lương và đạt được tự do tài chính).

Đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm, sau đó thực hiện kế hoạch 10 năm, cuối cùng thực hiện kế hoạch 15 năm, khi thực hiện được kế hoạch 15 năm, con đường tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước thứ hai là tiết kiệm tiền và sống một cuộc sống tối giản

Tiết kiệm thực sự là một cách làm giàu rất tốt. Dù bạn đã bỏ lỡ cơ hội tốt đầu tư bất động sản nhưng vẫn có những kênh đầu tư khác. Quan trọng nhất là tích lũy vốn gốc. Một khi đã có vốn thì không thiếu cơ hội đầu tư. Đối với người bình thường, tiền gốc của đầu tư phải được tiết kiệm bằng cách làm việc chăm chỉ.

Hầu hết những người tôi biết đều bắt đầu từ đầu với số tiền tiết kiệm cực lớn, và chỉ một số ít dựa vào đòn bẩy kinh tế để làm giàu do có cơ hội tốt (đòn bẩy kinh tế rất rủi ro đối với người bình thường và không được khuyến khích).

Khi nói đến cách tiết kiệm tiền, nhiều người thích áp dụng công thức “thu nhập - tiết kiệm = chi tiêu” để tiết kiệm tiền, họ tiết kiệm một khoản thu nhập hàng tháng rồi dùng số tiền còn lại để chi tiêu.

Đối với những người cực kỳ tiết kiệm, ngoại trừ chi phí ăn uống, nhà ở, đi lại cơ bản và quần áo, tất cả số tiền còn lại đều được tiết kiệm hàng tháng. Phương pháp này có thể khiến nhiều người cảm thấy cuộc sống đã mất đi niềm vui nhưng thực tế, đối với những người có lý tưởng và mục tiêu, việc tiết kiệm được tiền để đạt được những mục tiêu lớn trong tương lai mới là niềm vui lớn nhất.

Bước thứ ba là làm việc chăm chỉ và tăng thu nhập của bạn

Làm việc chăm chỉ để tăng thu nhập là một bước tất yếu, đặc biệt đối với những nhân viên văn phòng bình thường không có sự tích lũy sơ khai. Chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ để cải thiện kỹ năng và tăng thu nhập chủ động, bạn mới có cơ hội kiếm được thu nhập thụ động. Bạn càng có nhiều thu nhập thụ động thì bạn càng có nhiều cơ hội để lựa chọn.

Cách tốt nhất để tăng thu nhập chủ động là tập trung năng lượng chính vào lĩnh vực bạn giỏi. Sẽ tốt hơn nếu kỹ năng công việc của bạn có thể được sử dụng trong thời gian rảnh rỗi để tạo thêm thu nhập. Điều này có thể hiện thực hóa việc hiện thực hóa nhiều kênh cho thực hiện một kỹ năng.

Bước thứ tư là tìm kênh đầu tư phù hợp, phân bổ tài sản hợp lý, nỗ lực duy trì và gia tăng giá trị của cải

Việc tăng tài sản hàng năm không phải là điều dễ dàng. Bạn phải học cách đầu tư và học cách hợp lý hóa tài sản và của cải trong tay mình. Trước khi đầu tư, trước tiên bạn phải hiểu sở thích rủi ro và khả năng chấp nhận rủi ro của mình, học cách xác định rủi ro, làm tốt công việc quản lý và kiểm soát rủi ro, v.v.

Đối với các nhà đầu tư, sự an toàn của tiền gốc luôn là quan trọng nhất, trước tiên hãy đảm bảo sự an toàn của tiền gốc, sau đó phấn đấu mở rộng lợi nhuận đầu tư.

Người bình thường làm giàu không phải dễ, nhưng không phải là không thể, quan trọng nhất là tìm ra phương pháp phù hợp và kiên trì.

Theo: Toutiao

Theo Thảo Nguyễn/Phụ nữ số

Tin liên quan

Thời tiết miền Bắc thay đổi bất ngờ, kết thúc đợt lạnh cuối mùa Đông Xuân

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc tăng nhiệt trở lại kết thúc đợt lạnh cuối của mùa Đông Xuân....

Cô gái 26 tuổi mất thị lực, tổn thương não sau khi uống thuốc giảm cân mua qua mạng

Sau khi mua và sử dụng thuốc giảm cân trên mạng, một nữ bệnh nhân 26 tuổi đã phải nhập...

TP.HCM: 3 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng mất ý thức, nôn mửa sau khi ăn xôi, cơm...

Sau khi ăn xôi, 3 thành viên đoàn lân ở quận Bình Tân, TP HCM ăn thêm cơm gà xối...

Kiêng kỵ và việc nên làm trong ngày Tết Hàn thực để gia chủ mọi bề an vui, đầy ắp...

Trong ngày này các gia đình Việt thường cùng nhau đi tảo mộ để thăm viếng, sửa sang lại phần...

Bài văn khấn cúng Tết Hàn thực (3-3) chuẩn nhất, mong cầu mọi phước may

Ngày 3/3 âm lịch là ngày con cháu thể hiện lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên, truyền...

Cuộc sống 'không như mơ' của người đàn ông trúng số độc đắc liên tiếp 2 lần trong năm: Bị...

Sau tất cả biến cố của cuộc đời bắt đầu từ 2 tờ vé số trúng độc đắc, điều mà...

Người đàn ông 2 lần trúng số độc đắc trong một năm: Bất ngờ cuộc sống hiện tại sau chuỗi...

Trong cùng 1 năm, người đàn ông tên Đỗ Hoàng Toàn trúng độc đắc tới tận 2 lần. Nhưng cũng...

Tin mới nhất

Nữ bác sĩ đột quỵ, hôn mê sâu tỉnh lại sau 20 ngày, chảy nước mắt khi gặp con qua...

7 giờ trước

Người từng trải qua cơn thập tử nhất sinh sau hỏa hoạn chung cư mini Khương Hạ: Không dám tin...

7 giờ trước

Cháy nhà trọ ở Trung Kính: Người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, 'ngày trở về' mang theo nỗi đau...

7 giờ trước

Liên tiếp các vụ cháy nổ liên quan xe điện: Bộ Công an hướng dẫn 4 điều phòng tránh

17 giờ trước

Xót xa cặp đôi yêu nhau 10 năm, chuẩn bị cưới thì tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở...

18 giờ trước

Giá vàng hôm nay 25/5/2024: Vàng SJC giảm mạnh, đã 'bốc hơi' gần 3 triệu đồng từ mốc đỉnh

18 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới ít có khả năng vào Biển Đông nhưng gây mưa dông mạnh cho đất liền

1 ngày 9 giờ trước

Thấy gia đình xử lý sai khi con đuối nước trong resort, nữ điều dưỡng làm ngay việc này cứu...

1 ngày 10 giờ trước

'Em gái' Huyền Lizzie lộ diện sau thời gian lên xe hoa, gây sốt với nhan sắc trong trẻo ví...

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình