Phụ Nữ Sức Khỏe

Nhiều cơ sở y tế ngưng xét nghiệm, shipper lại không thể giao hàng

Ngày 7-9, nhiều tài xế giao hàng (shipper) bức xúc khi một số trạm y tế tại TP.HCM ngưng xét nghiệm nên họ không thể hoạt động được.

Một số cơ sở y tế ngưng xét nghiệm, shipper không thể giao hàng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online, anh Quốc Thiện - shipper Grab - cho biết sáng nay hàng chục tài xế đến xét nghiệm trên đường Nguyễn Hiến Lê (phường 13, quận Tân Bình) nhưng bị từ chối.

Lý do nơi xét nghiệm này ngưng xét nghiệm cho shipper là trong lúc chờ quy định mới nên tạm ngưng. Anh Thiện cho biết khi chạy qua phường khác thì vẫn thấy xét nghiệm cho shipper đến ngày 15-9.

"Quy định shipper ở phường nào phải xét nghiệm ở đó. Tôi bất ngờ khi nơi vẫn tổ chức xét nghiệm, nơi không. Sáng nay gần 80 shipper không được xét nghiệm nên phải nghỉ chạy" - anh Thiện nói.

Trên các hội nhóm shipper tại TP.HCM, nhiều người cũng phản ảnh một số trạm y tế lưu động ở quận Phú Nhuận, Bình Tân đã dán giấy thông báo dừng xét nghiệm cho đội ngũ tài xế và chờ có thông báo mới. Điều này khiến nhiều tài xế phải đăng tìm nơi xét nghiệm để đầy đủ giấy tờ lưu thông, tránh rủi ro bị phạt ở các chốt kiểm tra.

Đại diện một ứng dụng shipper cho biết đã nhận phản ảnh của tài xế về việc một số trạm y tế tạm ngưng xét nghiệm trong sáng 7-9 khiến nhiều tài xế phải "ngồi chơi xơi nước" trong khi nhu cầu của khách hàng vẫn cao. Vấn đề mà các ứng dụng đang băn khoăn nhưng chưa có hướng dẫn mới từ UBND TP.HCM là quy định xét nghiệm shipper có còn miễn phí sau một tuần áp dụng hay không?

"Hiện chúng tôi vẫn đang chờ quy định cụ thể trong thời gian tới sẽ như thế nào. Thực tế vẫn có trạm y tế thực hiện xét nghiệm nhưng có nơi tạm ngưng" - vị này nói.

Ngày 30-8, Sở Công thương TP.HCM cho biết lực lượng shipper sẽ được xét nghiệm miễn phí tại hơn 400 trạm y tế lưu động chia theo từng quận, huyện có địa chỉ cụ thể với thời gian 1 tuần, sau đó tính toán phương án xét nghiệm phù hợp với tình hình thực tế.

Shipper tại 8 khu vực "vùng đỏ" (TP Thủ Đức, quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn) phải xét nghiệm nhanh hằng ngày (mẫu gộp 3) từ 5 đến 6 giờ sáng. Tại 14 quận huyện còn lại, shipper phải đảm bảo được xét nghiệm 2 ngày/lần.

Theo C.Trung/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Từ hôm nay 31-8, shipper tái xuất giao hàng tại TP.HCM

Trước mắt, shipper chỉ chở hàng, chưa đi chợ hộ và phải xét nghiệm vào sáng sớm mỗi ngày.

TP.HCM: Shipper “vùng đỏ” được hoạt động từ 30/8

Shipper nằm trong danh sách của Sở Công thương TP.PHCM tại 8 quận, huyện thuộc “vùng đỏ” được phép hoạt...

Lại cho shipper giao hàng tại quận huyện 'vùng đỏ' của TP.HCM

Thay vì tạm dừng, TP.HCM sẽ được tổ chức cho tài xế giao hàng sử dụng công nghệ (shipper) hoạt...

Shipper nghèo ở TP.HCM bị mất xe máy, được tặng chiếc SH

Khi đi giao hàng đến huyện Hóc Môn, anh Dan bị mất chiếc xe máy. Nam shipper được nhiều người...

Shipper ở TP.HCM được di chuyển liên quận, huyện khi nào?

Khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly, cơ sở y tế,...

Phó Chủ tịch TP.HCM: Shipper được hoạt động nhưng cấm cửa hàng bán mang về

Trong đợt giãn cách xã hội toàn TP.HCM, shipper vẫn được phép hoạt động, các chợ truyền thống đảm bảo...

Hà Nội: Đồng ý cho 'shipper' hoạt động từ 9 - 20 giờ hàng ngày

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản về việc hoạt động vận chuyển giao nhận hàng hóa, bưu...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình