Phụ Nữ Sức Khỏe

Người bán bổ đôi dưa hấu ở quầy hoa quả, 4 bí mật bất ngờ đằng sau ít người biết

Nhiều người nhìn thấy hình ảnh quen thuộc này ở nơi bán dưa hấu nhưng ít ai biết sự thật đằng sau.

Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc với tất cả mọi người. Dưa hấu có nhiều chất dinh dưỡng cùng hàm lượng nước cao, đặc biệt giúp giải khát vào mùa hè. Khi đến các cửa hàng hoa quả, hình ảnh bạn thấy là những quả dưa hấu được bổ đôi để bày bán hoặc làm mẫu cho khách thấy. Điều này không hiếm và gần như 100% cửa hàng bán dưa hấu đều làm vậy. Nhiều người nghĩ chắc quả dưa to quá, nhiều gia đình ăn không hết được nên bổ ra để bán cho những khách cần mua một nửa. Tuy nhiên, có những bí mật đằng sau mà không phải ai cũng biết.

Màu đỏ giúp tăng cảm giác thèm ăn 

Màu sắc dễ kích thích cảm giác thèm ăn, vỏ dưa hấu màu xanh thì không có gì đặc biệt nhưng ruột dưa hấu có màu đỏ, nhìn thấy màu đỏ ai cũng thấy "ngon mắt". Đồ ăn màu đỏ đứng dầu danh sách các thực phẩm khiến người ta thèm ăn vì màu đỏ làm tăng nhịp tim, huyết áp và cảm thấy đói. 

Ngoài ra, màu đỏ của thực phẩm hấp dẫn con người vì dễ thấy và cho thấy độ tươi ngon. Với khách hàng, khi đi mua dưa hấu mà nhìn cả quả dưa kích thước lớn và vỏ xanh thì chẳng mấy hấp dẫn. Nhưng nhìn quả dưa đã được bổ ra với ruột đỏ au thì sẽ tạo nên sự hấp dẫn, người tiêu dùng sẽ dừng lại xem và chọn mua về thưởng thức.

Cho nên, có thể thấy sự tác động của màu sắc tới cảm giác thèm ăn của con người như thế nào. Vì vậy, việc người bán bổ dưa ra bày ở nơi bán dưa hấu cũng có tác dụng nhất định để thu hút khách.

Biết rõ chất lượng dưa hấu

Các bà nội trợ đau đầu nhất là chọn được dưa hấu đỏ, vỏ không dày và ngọt. Tuy nhiên, dù có nắm rõ quy tắc chọn dưa bao nhiêu nhưng vẫn không ít người mua phải dưa còn non, ruột không đỏ và nhạt thếch. Và một điều dễ hiểu là nếu bạn nhìn bên ngoài vỏ của quả dưa thì không thể nào biết bên trong ruột đỏ hay có vị ngọt không. Người bán nào cũng quảng cáo dưa của mình là chất lượng tốt, ruột đỏ, khách hàng đừng vội tin nhưng cũng không nên trách người bán bởi nhiều người bán cũng không biết bên trong ruột thế nào vì họ mua từ người trồng và người trồng có thể cũng quảng cáo như vậy.

Một lý do khác là khi người bán bổ thử một vài quả dưa thấy ruột đỏ thì nghĩ cả trăm quả được bày bán đều như vậy. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi chuyện có những quả dưa có ruột không đỏ, nhạt... vì chất lượng không đồng đều. 

Tuy nhiên, nếu như người bán bổ trái dưa ra bày trên sạp, người mua được quan sát chất lượng, xem độ ngon đến đâu và dưa đã chín hay chưa. Cách này có lẽ hữu ích hơn là vỗ từng quả nghe âm thanh khác gì đánh đố. Với cách bổ dưa này, khách cũng chọn nhanh hơn nhằm tiết kiệm thời gian tư vấn của người bán. 

Đúng nhu cầu của khách hàng

Ngoài việc bổ dưa ra để tăng cảm giác thèm ăn của khách, hút người tiêu dùng thì cách bổ dưa thành 2 nửa hay thành 4 phần rồi bán cũng là cách để tạo thuận lợi cho khách hàng. Hiện nay, nhiều gia đình chỉ có 2 vợ chồng, 3-4 người hay có những người sống độc thân sẽ không có nhu cầu mua cả quả dưa. Họ có thể thích chọn mua một nửa hay 2-3 miếng to về ăn ngay chứ không muốn lưu trữ lâu trong tủ lạnh. Chưa kể dưa hấu để lâu sẽ không còn ngon và khách sợ rằng sẽ phải bỏ đi sau 1-2 ngày. Vì vậy, khi người bán bổ dưa hấu ra thành các phần thì khách có thể lựa chọn theo nhu cầu của bản thân và gia đình. 

Hợp với túi tiền của khách

Rõ ràng mua một quả dưa hấu 2-3kg sẽ phải chi tiền nhiều hơn mua một nửa hay 1/4 quả. Nhiều gia đình tính toán kỹ tiền đi chợ từng ngày và từng tháng nên chuyện mua hoa quả hay rau củ cũng được cân nhắc cẩn thận. Khi người bán cho phép khách mua theo từng phần nhỏ cũng là cách giúp tiết kiệm đáng kể, khách nhận thấy giá hợp túi tiền sẽ ghé mua mà không cần suy nghĩ quá nhiều. 

Theo Thoidaiplus

Tin liên quan

Ăn dưa hấu nóng hay mát và cần lưu ý gì khi ăn?

Ăn dưa hấu nóng hay mát? Ăn dưa hấu có nổi mụn không? là thắc mắc được rất nhiều người...

3 mẹo phân biệt giò chả 'tắm' hàn the, ai cũng nên biết tránh “rước độc” vào người

Nếu không lựa chọn giò, chả cẩn thận, người tiêu dùng phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc hàn...

Những người thích ăn 10 loại thực phẩm này cơ thể hiếm khi bị ốm lại sống khỏe tới già

Một chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe sẽ giúp phòng chống bệnh tật. 10 loại thực phẩm dưới...

7 loại thực phẩm hại răng hơn cả ăn đường, đặc biệt loại số 2 nhiều người ăn mỗi sáng

Nhiều người tưởng rằng chỉ cần tránh ăn đường sẽ không sâu răng nhưng có những thực phẩm chúng ta...

7 loại hoa quả người lớn ăn không sao, trẻ nhỏ ăn nhiều sớm muộn cũng hại người

Trái cây giàu dinh dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ nhưng có những loại trái cây cha mẹ nên hạn...

Ăn nhiều thực phẩm này để giữ gìn sức khỏe vào mùa thu, vừa bổ gan, cải thiện thị lực...

Sức khỏe là tài năng tốt nhất, hài lòng là của cải lớn nhất, và lòng tin là đặc tính...

Những ai thích ăn ngô, hãy cẩn thận! Đây là những thực phẩm cấm kị khi ăn cùng ngô

Ngô không chỉ chứa chất béo, chất xơ, các axit amin khác nhau mà còn giàu canxi, sắt, selen, kẽm,...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

10 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

10 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 1 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 1 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 1 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 5 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 5 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 10 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình