Xương rồng là loại cây rất quen thuộc với nhiều người. Cây thân xanh, có gai và sống ở vùng khí hậu khô hạn. Loại cây này thường được trồng làm cảnh hoặc làm hàng rào. Nhưng trong thời gian gần đây, nó lại trở thành một “siêu thực phẩm” với nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Chống oxy hóa
Xương rồng chứa nhiều dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa như vitamin A, C, E, sắt, can xi… rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, loại cây này còn có dưỡng chất thực vật được dùng nhiều trong y tế và có tác dụng giảm sưng, viêm hiệu quả.
Giảm cholesterol
Xương rồng rất tốt cho những người mắc bệnh tim. Những dưỡng chất có trong loại cây này có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể, từ đó hạn chế các triệu chứng của bệnh tim mạch.
Bảo vệ tế bào não
Những dưỡng chất có trong xương rồng giúp chống viêm. Ngoài ra, nó còn làm giảm các tổn thương của tế bào não thông qua quá trình chống oxy hóa, giúp ngăn cản sự hình thành các gốc tự do và bảo vệ tế bào não.
Giảm đường huyết
Ngoài những tác dụng trên, xương rồng rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. Chất xơ có trong loại cây này làm giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, nó còn bảo vệ gan khỏi quá trình oxy hóa của cơ thể.
Giảm cân
Xương rồng được xem như một “siêu thực phẩm” với những người đang có ý định giảm cân. Các chất có trong loại cây này có khả năng cân bằng các hoạt động và giúp lợi tiểu. Đặc biệt, nó không làm giảm các khoáng chất của cơ thể và có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả.
Chống tế bào ung thư
Các hợp chất có trong loại cây quen thuộc này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt, chất chống oxy hóa sẽ bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, ức chế sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư.