Phụ Nữ Sức Khỏe

Nếu không làm món này ăn vào mùa đông thì quả thật đáng tiếc, vừa đơn giản lại thơm, mềm ngon như một chiếc bánh

Để có một bữa cơm ngon miệng thanh mát, vừa đủ dinh dưỡng lại chế biến nhanh thì nhất định bạn hãy tham khảo ngay thực đơn dưới đây nhé!

Bạn phải thừa nhận rằng bước vào mùa đông, khi không khí lạnh dần bao trùm thì nếu không ăn khoai lang nướng quả là là một sự đáng tiếc. Đặc biệt là cách chế biến món ăn này lại bảo toàn hương vị nguyên bản, hoàn toàn tự nhiên, không thêm bơ hay phô mai nhưng vẫn thơm nức lôi cuốn. Hôm nay chúng ta hãy cùng khai phá một cách nướng khoai lang có chút khác biệt so với thông thường. Sau đó bạn hãy thưởng thức và cảm nhận điều tuyệt vời trong từng miếng khoai lang nướng đó nhé! Chắc chắn với món ăn này sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê!

Nguyên liệu làm món khoai lang gọt vỏ nướng

2 -3 củ khoai lang (Nên chọn loại có độ ngọt cao và đường hóa tốt).

Cách làm món khoai lang gọt vỏ nướng

Bước 1: Khoai lang bạn mua về đem rửa sạch rồi gọt vỏ. Muốn món ăn này ngọt và mềm thì bạn hãy chọn loại khoai lang mật ruột vàng. Sau khi rửa sạch khoai lang thì cắt thành từng miếng hơi chéo.

Bước 2: Sau đó, nếu có lò nướng thì bạn sử dụng để nướng khoai. Còn không thì hãy dùng nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 20 phút.

Bước 3: Sau khi nướng được một mặt khoai lang thì bạn hãy lấy ra, thả vào âu nước lạnh ngâm trong khoảng 2 phút. Đây là mẹo sẽ giúp khối khoai lang tạo ra mật thơm ngon hơn. Sau đó, bạn vớt khoai lang ra, đặt mặt chưa nướng hướng lên trên và chỉnh mức nhiệt 180 độ C rồi tiếp tục nướng trong 20 phút. Đôi khi chúng ta cho rằng khoai lang nướng bán bên ngoài ngon, thực chất là vì chúng được nướng chậm, thời gian lâu hơn và khả năng tích tụ đường tốt hơn.

Mẹo nhỏ: Nếu muốn tạo cảm giác đây là món tráng miệng vừa ngon lại đẹp mắt, bạn cũng có thể phết nước đường hoặc mật ong lên bề mặt khoai lang. Khi nướng, bề mặt sẽ có cảm giác vỏ giòn, đặc biệt thơm ngon.

Bước 4: Sau khi nướng xong, bạn sẽ thấy bề mặt khối khoai lang trông có vẻ hơi khô nhưng khi bẻ ra, bạn sẽ thấy rõ lớp mật đọng ở bên trong trông rất hấp dẫn, khiến bạn muốn ăn ngay.

Thành phẩm món khoai lang gọt vỏ nướng

Với cách nướng khoai lang này thì phần bên ngoài trở nên hơi giòn trên bề mặt và bên trong như biến thành lớp nhân mềm ngọt. Khi bạn dùng tay nhéo nhẹ một chút, lớp nhân sẽ bung ra thậm chí thấy dòng mật chảy. Khi ăn, trong miệng bạn sẽ có hai kết cấu hoàn toàn khác nhau. Thưởng thức miếng khoai lang nướng lúc này giống như ăn một món bánh tráng miệng vậy. 

Như vậy so với các phương pháp nướng khoai lang thì cách gọt vỏ rồi mới nướng này có một số điểm khác biệt thú vị. Cuối cùng chúng ta có thể tóm tắt kiến thức khi nướng khoai lang bằng vài điểm sau:

1. Để nướng được thành phẩm ngon lành theo cách này thì bạn nên chọn loại khoai lang có độ ngọt cao và đường hóa tốt. Nếu bạn không biết nên chọn loại nào thì tốt nhất là nên chọn khoai lang mật ruột vàng.

2. Khi nướng khoai bằng cách này thì đừng bỏ qua bước ngâm nước vì chúng sẽ giúp đường hóa tốt hơn. Do đó món ăn cũng thơm ngon hơn hẳn. Nếu muốn lên màu đẹp hơn, bạn cũng có thể phết lên các khối khoai lang lớp nước đường hoặc mật ong sau khi nướng lần 1.

3. Mặc dù cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu nhanh hơn nhưng hãy thử sử dụng lò nướng nếu nhà bạn có. Lò nướng nóng lên từ từ, điều này giúp tinh bột dễ dàng được đường hóa và thành phẩm sẽ ngon hơn.

Thực tế, có rất nhiều cách nướng khoai lang, kể cả gọt vỏ hay không gọt vỏ. Nhưng hương vị khoai lang nướng ngon nhất là khi cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức từng miếng một. Cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc đó chính là kỷ niệm khó quên nhất trong mùa đông.

Theo Huệ Lan/Tổ Quốc

Tin liên quan

4 loại rau vườn nhà có thể nấu canh ăn hàng ngày còn là bài thuốc chữa bệnh cực kỳ...

Không chỉ ngon, nhiều dinh dưỡng mà những loại rau này còn có công dụng chữa bệnh nhưng nhiều người...

TOP 5 loại thực phẩm "vàng" giúp làm sạch mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ

Ngoài việc không ăn quá nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều muối, nhiều đường và gây kích thích, chúng...

Sầu riêng: Vua của các loại trái cây nhưng không phải ai cũng dùng được bởi 3 tác hại này

Sầu riêng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính...

Bật mí 4 sản phẩm từ sữa mà bạn nên bổ sung hàng tuần!

Mặc dù các lựa chọn thay thế sữa ngày càng phổ biến, nhưng sữa vẫn là nhóm thực phẩm vô...

Những loại thực phẩm lành mạnh, ít tinh bột mà bạn nên ăn!

Bạn đang theo đuổi chế độ ăn uống ít tinh bột? Vậy dưới đây là những gì nên ăn cho...

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn một chiếc bánh mì kẹp xúc xích?

Bánh mì kẹp xúc xích là món ăn cổ điển được yêu thích — nhưng tác dụng của việc ăn...

Khoai tây: Thực phẩm vàng cho sức khỏe với 4 lợi ích tuyệt vời không nên bỏ qua

Khoai tây là một loại lương thực, được sử dụng phổ biến trong bữa ăn. Không những vậy, nó còn...

Tin mới nhất

Bác sĩ TP.HCM dùng ruột non tái tạo thực quản cho bệnh nhân ung thư

7 giờ trước

Người đàn ông 36 tuổi nguy kịch vì nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'

7 giờ trước

Nam thanh niên phải cấp cứu vì chủ quan với nốt mụn ở cổ

7 giờ trước

Chồng hồ sơ bệnh án dày như cuốn sách của em bé sinh non

7 giờ trước

Press cup 2024: Sự kiện thể thao được mong đợi hàng năm của báo giới cả nước

9 giờ trước

Bước qua hôn nhân đổ vỡ, MC Mai Ngọc tuyên bố 'tự làm chủ' cuộc đời, khẳng định 'nhiều người...

16 giờ trước

Bỏ quy định phân chia danh mục thuốc BHYT theo hạng bệnh viện

16 giờ trước

Tiền tài không vào cửa bẩn, tuyệt đối phải dọn sạch 5 vị trí này trong nhà

16 giờ trước

Thợ lâu năm mách cách vệ sinh máy lọc không khí vừa sạch lại tiết kiệm hóa đơn tiền điện:...

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình