Sau thời kỳ sinh nở, nhiều mẹ thường có xu hướng tăng cân, vóc dáng mũm mĩm hơn so với thời còn son. Tuy nhiên với 3 mẹ bỉm sữa nổi tiếng Cbiz là Triệu Lệ Dĩnh, Trần Nghiên Hy và An Dĩ Hiên thì lại hoàn toàn ngược lại. Và bí quyết giúp 3 mỹ nhân này nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon thả, bên cạnh việc tập tành thì còn nhờ chính chế độ ăn uống. Dưới đây chính là những món khoái khẩu vừa đủ dinh dưỡng lại giúp họ giảm cân hiệu quả.
1. Triệu Lệ Dĩnh: Cháo đậu đỏ vào bữa tối
Cháo đậu đỏ có chứa hàm lượng calo thấp, đồng thời còn lợi máu, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Chính vì vậy Triệu Lệ Dĩnh thường có thói quen ăn cháo đậu đỏ vào buổi tối. Với các món ăn thường ngày, bà xã Phùng Thiệu Phong cũng chú ý cho ít dầu và muối, đảm bảo giữ được hương vị tự nhiên của món ăn. Việc này còn hạn chế tích tụ chất béo và nước khiến cơ thể phù nề.
Cách nấu cháo đậu đỏ ngon còn phụ thuộc vào loại đậu mà bạn chọn mua cũng như phương pháp nấu sao cho đúng để đậu chín vừa, không bị nát quá hay cứng quá. Đậu ngon là những hạt bóng, mẩy, màu đỏ sậm không quá thâm đen.
Giảm cân bằng cháo đậu đỏ nên kết hợp ăn nhiều loại hoa quả giàu vitamin như dưa hấu, dứa, kiwi,... để bổ sung đủ chất cho cơ thể.
2. Trần Nghiên Hy: Uống bột trà xanh và ăn súp lơ
Trước khi sinh nở, Trần Nghiên Hy thường có thói quen uống cà phê đen. Tuy nhiên giờ đây cô đang tích cực chuyển sang sử dụng trà xanh, bột trà xanh (matcha) để thay thế. Trong trà xanh giàu thành phần catechin giúp hạn chế sự hình thành gốc tự do, chống oxy hóa. Trà xanh còn có tính kháng viêm giúp da dẻ mịn màng, hạn chế sự hình thành các dấu hiệu lão hóa.
Về phần súp lơ, đây cũng là thực phẩm giúp nhanh no, có lượng đường và calo thấp. Trong 100g súp lơ chỉ có chứa 27 calo mà lại giàu vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe. Trong chế độ giảm cân, nhiều người cũng thường sử dụng súp lơ thái nhỏ thay cho cơm để hạn chế tinh bột.
3. An Dĩ Hiên: Sữa đậu nành, uống nhiều nước
An Dĩ Hiên là tạng người thích ăn, cô từng thừa nhận bản thân không thể giảm khẩu phần ăn để giảm cân. Và giải pháp của cô chính là chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ, tập trung chủ yếu vào rau và những món ít calo như khoai lang hấp, trứng luộc, sữa đậu nành. Ngoài ra, An Dĩ Hiên cũng lưu ý cô luôn cố gắng uống nhiều nước, có thể là nước lọc hoặc nước ép hoa quả tươi để giúp bổ sung thêm vitamin.