Phụ Nữ Sức Khỏe

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là "bất bại"

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Trong thế giới ẩm thực, thịt bò kho là món ăn được rất nhiều người yêu thích, ưa chuộng nhờ hương vị và kết cấu độc đáo. Tuy nhiên, để làm được món thịt bò kho mềm, thơm ngon thì việc sử dụng gia vị là rất quan trọng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những loại gia vị cần thiết khi bạn nấu món thịt bò kho. Những loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

1. Thảo quả: Nguyên liệu thảo dược giúp món thịt bò kho loại bỏ mùi tanh triệt để

 

Loại nguyên liệu gia vị đầu tiên không thể thiếu trong món bò kho chính là thảo quả. Đây có thể nói là một trong những gia vị quan trọng nhất của món ăn.

Bản thân thịt bò đã có mùi tanh nhất định, đặc biệt là mùi do lượng máu thừa và lớp màng thịt mang lại. Các thành phần hương thơm đặc biệt có trong thảo quả sẽ làm át đi mùi tanh này một cách hiệu quả. Đồng thời mùi thơm từ thảo quả sẽ khiến cho hương vị món thịt bò kho trở nên trở tinh tế, chất lượng hơn. Mùi thơm từ thảo quả có nhiều tầng, không chỉ có hương thảo dược tươi mát mà còn có một chút vị cay.

Về liều lượng, thông thường bạn có thể sử dụng 1 trái thảo quả khô cho mỗi kg thịt bò. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng bên trong quả có khoảng 20-25 hạt và nó mang vị đắng. Do đó nếu lượng nguyên liệu ít quá thì bạn cân nhắc sử dụng. Khi phần nguyên liệu đủ nhiều để cho thảo quả, thì chắc chắn món ăn của bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn mùi tanh, mang hương thơm dễ chịu và hấp dẫn.

2. Bạch đậu khấu: Bí quyết làm thịt bò kho thơm ngon khó cưỡng

Trong món thịt bò kho, chức năng chính của bạch đậu khấu là làm tăng hương vị và mùi thơm của thịt bò. Nó có thể kích thích hương vị thơm ngon của thịt bò một cách hiệu quả. Hay nói cách khác, bạch đậu khấu làm cho hương vị món thịt bò kho trở nên thơm ngon hơn. Đồng thời, khi kho thịt bò, bạch đậu khấu ngấm vào, hòa quyện sẽ mang lại mùi tươi mát, hòa quyện với vị êm dịu của thịt bò tạo nên hương vị độc đáo.

Về liều lượng, bạn nên dùng khoảng 1g bạch đậu khấu cho mỗi kg thịt bò là đủ. Hương thơm của bạch đậu khấu tương đối tươi mát nên bạn có thể tăng liều lượng lên một chút nếu thích. Khi sử dụng bạch đậu khấu, bạn có thể cho trực tiếp vào mà không cần rang hay nướng...

3. Hạt thì là: Nguyên liệu giúp món thịt bò kho thơm bền bỉ

Hạt thì là có thể tạo thêm mùi thơm độc đáo và bền lâu cho món thịt bò kho. Mùi thơm từ hạt thì là sau khi ngấm vào thịt bò có thể "bám" rất bền chặt và bạn có thể ngửi thấy ngay cả khi thịt bò đã nguội. Hơn nữa, hạt thì là còn có thể cải thiện chất lượng của thịt bò ở một mức độ nhất định, làm cho thịt bò mềm, ngon hơn.

Về liều lượng, có thể dùng 0,5 đến 1g hạt thì là cho mỗi kg thịt bò. Vì mùi của hạt thì là tương đối nồng nên lượng sử dụng phải được kiểm soát để tránh khiến cho món ăn bị quá hắc/nồng. Khi sử dụng, hạt thì là và các loại nguyên liệu gia vị khác có thể được gói trong vải thưa rồi cho vào nồi cùng nhau để hương thơm tỏa ra toàn diện hơn.

4. Sả: Giúp món thịt bò kho thơm thanh khiết, khử mùi tanh tốt

Trong món thịt bò kho, sả chủ yếu có vai trò cải thiện mùi thơm và khử mùi tanh của thịt bò. Mùi thơm của nó có thể mang lại cảm giác tươi mát cho món ăn; khiến vị ngon của thịt bò trở nên sảng khoái hơn. Đồng thời, sả còn có tác dụng khử mùi tanh của thịt bò một cách hiệu quả, giúp vị thịt bò thanh khiết hơn.

Về liều lượng sử dụng, bạn có thể dùng khoảng 0,5 đến 1g sả cho 500g thịt bò. Khi dùng sả, bạn có thể cắt sả thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi để mùi thơm của nguyên liệu này tỏa ra dễ chịu hơn trong suốt quá trình bạn thưởng thức món ăn. Trong quá trình ướp, mùi thơm của sả sẽ dần thấm vào thịt bò, tạo cho thịt bò một hương vị đặc trưng.

Theo Huệ Lan/Tổ Quốc

Tin liên quan

Bật mí cách nấu thịt bò sốt vang với gấc thơm ngon vào dịp cuối tuần

Với cách nấu thịt bò sốt vang với gấc, gia đình bạn sẽ có một bữa tối thật thơm ngon...

Hướng dẫn cách làm gà hấp rượu siêu thơm ngon

Gà hấp rượu là món ăn hấp dẫn mà chị em nội trợ không nên bỏ qua để làm mới...

Cách làm nem rán miền trung thơm ngon, giòn rụm

Cả Bắc, Trung, Nam đều có món nem rán mang hương vị rất riêng của mỗi vùng. Tuy nhiên, nổi...

Đây là loại rau 'siêu thực phẩm' giúp hạ đường huyết và tốt cho tiêu hóa được nhưng ăn sai...

So với các loại rau thông thường khác, rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp cả 5...

Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu

Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...

Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có...

Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?

Mặc dù không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người để giảm cân, nhưng việc kết...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

18 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

18 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 8 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 8 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 8 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 13 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 13 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 17 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình