Phụ Nữ Sức Khỏe

Muốn con khỏe mạnh từ trong trứng đến lúc chào đời mẹ bầu tuyệt đối ‘cự tuyệt’ với những thực phẩm này

Khi mang thai người mẹ cần phải chú ý nhiều hơn đến sức khỏe, đặc biệt là các thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày. Dưới đây là các thực phẩm bạn nên hạn chế dùng vì ảnh hưởng rất nhiều đến con.

Phụ nữ mang thai không nên ăn trứng sống, trứng ốp la

Trứng được coi là “siêu thực phẩm” dành cho con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi gồm chất béo, protein, khoáng chất, vitamin D. Tuy nhiên, trứng sống, trứng ốp la được khuyến cáo nên nằm trong danh sách phụ nữ mang thai không nên ăn gì. Vì trong trứng chưa nấu chín có chứa rất nhiều vi khuẩn salmonella khiến người mẹ ăn vào dễ buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, đau đầu, thai nhi nhiễm salmonella, có thể sẽ bị sinh non, thai chết lưu.

Theo khuyến nghị của Bộ Y tế mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn 1 quả trứng gà, ăn nhiều hơn sẽ dẫn đến thừa cholesterol, việc dư thừa này sẽ dẫn đến một số biến chứng nhất định. Khi ăn trứng chỉ ăn trứng được nấu chín kỹ.

Mẹ bầu không nên ăn trứng ốp la (Ảnh minh họa: Internet)

Bà bầu không nên ăn đu đủ xanh

Đu đủ xanh, quả dứa, quả nhãn, dưa hấu. Nếu đu đủ xanh và dứa là 2 loại quả rất dễ gây sảy thai trong 3 thái đầu tiên, thì nhãn và dưa hấu lại làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ bầu gặp phải các vấn đề như đau bụng, táo bón, đi ngoài.

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau sống, rau mầm sống

Rau mầm là loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay bởi giá trị dinh dưỡng cao gấp 50 lần các loại rau trưởng thành, là nguồn chất xơ tự nhiên giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Rau mầm chứa nhiều axit amin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, rau sống hay rau mầm sống có thể chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng, do đó phụ nữ mang thai không nên ăn để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

Rau sống bao gồm các loại như xà lách, giá đỗ, mầm rau muống, mầm rau cải đều có thể chứa vi khuẩn và ký sinh trùng. Đặc biệt là vi khuẩn salmonella, nếu người mẹ nhiễm loại vi khuẩn này rất dễ bị sinh non, thậm chí thai chết lưu.

Phụ nữ mang thai ăn nhiều rau sẽ cung cấp nguồn chất xơ dồi dào, các loại vitamin bổ dưỡng cho thai nhi. Tuy nhiên chỉ nên ăn các loại rau lá xanh đã được làm chín bằng cách nấu canh, luộc, hấp đúng cách.

Thiên Ngọc (T.H)

Tin liên quan

Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, mẹ nên bổ sung thường xuyên để tăng sức...

Trong thời gian mang thai việc lựa chọn thực phẩm để bổ sung cho cơ thể là điều hết sức...

5 loại cá đại bổ giúp trẻ thông minh từ trong bụng mẹ mà chị em nào cũng nên biết...

Có thể nói, khi mang bầu mà mẹ thường xuyên ăn những loại cá này không những bổ dưỡng nuôi...

Thời điểm ‘vàng’ mẹ bầu nên uống nước dừa để tốt cho mẹ và con, nước ối trong veo con...

Nước dừa rất tốt đối với mẹ bầu nhưng không phải dùng vào thời điểm nào cũng mang đến lợi...

Cách phòng ngừa bệnh táo bón cho bà bầu trong thời gian mang thai bằng thực phẩm, mẹ bầu nên...

Khi đã mang thai, không phải món ăn ngon lành nào cũng có thể thoải mái thưởng thức được nữa...

4 thực phẩm lành mạnh dành cho bà bầu, vừa khỏe đẹp cho mẹ lại giúp con thông minh từ...

Thai nghén là giai đoạn mẹ bầu cần chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống khoa học nhất,...

Viêm âm đạo ở mẹ bầu và những điều cần biết để không ảnh hưởng đến con

Viêm âm đạo ở mẹ bầu có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào trong thời gian mang thai....

Nếu thuộc 4 nhóm đối tượng này, phụ nữ chắc chắn sẽ bị rạn da khi mang bầu

Có người khi mang bầu không bị rạn da, nhưng có người lại bị rất nhiều. Nếu bạn thuộc 1...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

4 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

4 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

4 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình