- Bảo quản rau củ trong cát
Đặt rau củ có rễ vào trong cát sạch thay vì cất vào tủ lạnh. Cho cà rốt, gừng, củ cải vào chậu hoa, phủ lên một lớp cát và đặt ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời. Đưa chúng ra sử dụng khi cần.
- Bảo quản quả mọng lâu hơn với dấm
Trước khi cất quả mọng vào tủ lạnh, ngâm chúng vào giấm có thể kéo dài độ tươi thêm hai tuần. Hòa 1 phần giấm và 10 phần nước và nhúng quả mọng vào dung dịch này trong vài giây. Rửa sạch và cho vào tủ lạnh
- Bảo quản rau bằng túi ni lông
Thời gian tươi xanh của rau phụ thuộc vào cách bạn lưu giữ chúng. Các loại thảo mộc như rau húng quế, ngò, rau thơm sẽ được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh khi bọc chúng bằng túi ni lông.
- Bảo quản hành và khoai tây
Đừng bao giờ để chung hành củ với khoai tây với nhau vì sẽ làm khoai tây nhanh bị hỏng. Tốt nhất nên để riêng hành ở nơi thoáng mát, khô ráo và khoai tây ở kệ riêng, đặt xa hành.
- Bảo quản khoai tây cùng với một quả táo
Thêm một quả táo vào gói khoai tây có thể giúp chúng không bị nảy mầm và kéo dài thời gian sử dụng. Bạn có thể dùng bất kì loại táo nào và thay táo mỗi lần bạn mua khoai tây mới.
- Một quả táo hỏng có thể kéo theo số táo còn lại
Hãy kiểm tra táo của bạn mỗi ngày. Một quả táo bị hư, thối sẽ nhanh chóng làm ảnh hưởng tới số táo còn lại được bảo quản chung với nó. Loại bỏ táo hư thay vì phải vứt hết cả rổ táo.
- Giữ phô mai luôn thơm ngon bằng bơ
Để phô mai đã bị cắt nhỏ không khô cứng, hãy cho một ít bơ vào các cạnh của nó. Dầu trong bơ sẽ làm các cạnh của miếng phô mai không bị khô.
- Đặt trứng trên các kệ
Hầu hết mọi người có thói quen bảo quản trứng trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là lý do làm chúng nhanh bị hỏng hơn. Thay vì bảo quản trong tủ lạnh, đặt chúng lên kệ có thể kéo dài thời gian sử dụng trứng thêm 4 tuần.
- Bảo quản chuối
Bọc chuối trong túi ni lông để giữ chuối tươi ngon lâu hơn khoảng 1 tuần so với bình thường. Nên giữ chuối cách xa các loại trái cây, rau củ khác vì chuối sản sinh nhiều khí ethylenne làm cho rau quả nhanh bị thối rữa.
- Bảo quản nấm và cà chua trong túi giấy
Đừng bao giờ giữ nấm và cà chua trong túi ni lông. Đối với nấm, túi ni lông cung cấp độ ẩm quá mức làm cho chúng bị mốc. Giữ độ tươi của chúng bằng cách cho vào túi giấy và đặt ở ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo thoáng mát bên ngoài tủ lạnh.
- Bảo quản xà lách bằng khăn giấy
Đặt một miếng khăn giấy vào rau xà lách có thể ngăn cản lá sớm bị hư hỏng vì chúng hấp thụ độ ẩm giúp xà lách không bị héo
Nguồn: ba-bamail