Phụ Nữ Sức Khỏe

Món ngon độc lạ làm từ lá tía tô và lá hẹ

Lá tía tô và lá hẹ đều là các loại rau gia vị thơm ngon, đồng thời cũng là vị thuốc trong Đông Y có nhiều tác dụng chữa bệnh, có thể biến tấu làm món ăn nhẹ rất cuốn.

Ảnh: FB Linh Nguyen

Nguyên liệu:

Lá tía tô (hoặc lá kê nhíp) tươi

2 quả trứng

40g bột bánh bông lan

40g tinh bột bắp

Một nhúm muối hoặc hạt nêm

¼ thìa cà phê bột nghệ

Dầu ăn

Cách làm:

Hoà hỗn hợp bột.

Tẩm bột đều 2 mặt lá tía tô rồi đem chiên vàng.

Khi ăn có thể chấm cùng xì dầu tỏi ớt nếu muốn.

BÁNH HẸ HẢI SẢN vô cùng thơm ngon, có thể làm món khai vị, món nhậu, bữa xế hay bữa chính đều được.

Nguyên liệu:

200g tôm và mực tươi

200g lá hẹ

50g cà rốt

30g ớt chuông hoặc ớt sừng xanh

2 trái ớt đỏ

Dầu ăn

Bột bánh:

100g bột mì đa dụng

100g tinh bột ngô hoặc tinh bột khoai tây

1 thìa cà phê bột tỏi

1 thìa cà phê bột hành

¼ thìa cà phê bột nghệ hoặc tinh bột nghệ

¼ thìa cà phê tiêu xay

1 quả trứng gà

1 thìa nước mắm (1Tbsp=15ml)

1cup nước (237ml)

Nước chấm:

½ thìa đường nâu

1 thìa giấm táo

4 thìa xì dầu

Hành tây

Ớt

Vừng rang

Cách làm:

Các nguyên liệu tươi: hải sản và rau củ thái nhỏ.

Các nguyên liệu phần bột bánh đem trộn đều.

Cho nguyên liệu tươi vào hỗn hợp bột bánh đã trộn rồi mang chiên vàng đều 2 mặt.

Pha nước chấm và thưởng thức bánh khi còn nóng.

Ảnh: FB Linh Nguyen
Ảnh: FB Linh Nguyen

Nguồn: FB Linh Nguyen

 

Quỳnh Giang (t/h)

Tin liên quan

2 cách gọt và cắt dứa nhanh, đơn giản mà đẹp mắt, ai nhìn cũng mê

Dứa (hay còn gọi là khóm) là loại hoa quả đặc trung cho mùa hè. Với bản chất dễ ăn,...

Cách làm bữa sáng '5 phút', dù có dậy trễ vẫn kịp lấp đầy chiếc bụng 'đói meo'

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp phục hồi cơ thể, tạo nguồn năng lượng mới...

Gà lắc phomai chiên giòn rụm từ người lớn đến trẻ nhỏ đều mê

Nói đến món gà lắc phomai giòn thơm ngon ngất ngây luôn là một món ăn vặt yêu thích của...

Mẹo đơn giản phát hiện mật ong thật

Mật ong được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy...

Học nhanh cách làm bánh mỳ cuộn 5 phút mỗi sáng

Buổi sáng luôn là thời điểm các mẹ bận rộn. Để giúp tiết kiệm thời gian cho mẹ cũng như...

Lục bình: Từ loại bèo 'hoang dã' đến đặc sản 'ngon lạ' trong nhà hàng, 1001 cách chế biến

"Em là vậy một loài hoa mộc mạc / Vẫn lặng thầm trôi dạt tháng ngày qua / Không kiêu...

Cách làm bánh mousse vị trà xanh béo ngậy không cần lò nướng

Bánh thơm vị trà xanh béo ngậy của cream mềm mịn tan trong miệng, công thức dưới đây nhé.

Tin mới nhất

8 thực phẩm ức chế sự thèm ăn giúp giảm cân

8 giờ trước

Món ăn tốt nhất để giải cảm

8 giờ trước

6 công dụng cực tốt không thể ngờ tới của nước ép ổi mang lại cho cơ thế

8 giờ trước

Điểm tên một số loại rau dại ăn được ở Việt Nam

9 giờ trước

Những loại rau chế biến kiểu gì cũng ngon nhưng chớ đem đi luộc kẻo mất hết dưỡng chất

9 giờ trước

Hoa Khải Food “trình làng” những sản phẩm độc đáo từ mô hình nông nghiệp tuần hoàn ứng dụng IoT

11 giờ trước

Tháng 7, gặp loại “rau trường thọ” này phải mua ngay: Nấu 2 món ăn vừa ngon lại giúp thải...

17 giờ trước

4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện

17 giờ trước

Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình