Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh mousse vị trà xanh béo ngậy không cần lò nướng

Bánh thơm vị trà xanh béo ngậy của cream mềm mịn tan trong miệng, công thức dưới đây nhé.

Ảnh: FB Phạm Thảo Vi

Đế bánh:

- 130g bánh Cosy

- 40g bơ lạt

Cho bánh quy vào túi ni lông giã nhuyễn. Bơ lạt đun cách thuỷ cho tan rồi cho vào bánh trộn đều. Xong cho vào khuôn tán thật chặt. Để ngăn mát tủ lạnh cho bánh kết dính lại.

Phần Mousse:

- 125g sữa tươi không đường

- 200g Whipping cream

- 15g bột trà xanh

- 100g cream cheese

- 75g đường

- 12g gelatine

-Ngâm 12g gelatin trong nước cho nở

- Đun cách thuỷ sữa tươi cho nóng lên rồi bỏ gelatin vào cho tan hết

- Cream cheese lấy ra để nhiệt độ phòng rồi tán mịn. Xong cho sữa tươi đã có gelatin vào khuấy đều. (Nếu cream chưa mịn có thể rây nhé)

- Cho đường vào hỗn hợp trên khuấy tan hết (1)

- Whipping cream đánh lên gân thôi không cần bông. Xong cho hỗn hợp (1) vào từ ít một, nên cho 3 lần. Dùng phới trộn. Không đánh máy hỗn hợp này nữa nhé.

Đến lúc tạo siêu phẩm rồi đây

Lấy 5 bát ra mỗi bát cho tỉ lệ trà xanh như bên dưới và cho vào nửa muỗng canh nước nóng vào mỗi bát có bột trà xanh để làm tan bột trà xanh

Thứ tự màu từ đậm đến nhạt dần:

1 . 1 muỗng cf bột trà xanh + 60g mousse

  1. 3/4 muỗng cf bột trà xanh + 80g mousse
  2. 1/2 muỗng cf bột trà xanh + 100g mousse
  3. 1/4 muỗng cf bột trà xanh + 100g mousse
  4. Tất cả mousse còn lại

Thành phẩm

Lấy đế bánh trong tủ lạnh ra rồi đổ từ bát vào theo thứ tự 5-4-3-2-1. Lưu ý đổ thành giọt từ giữa khuôn thì màu sẽ loang ra đc như thế. Đừng đổ tràn nhé! Xong đem bỏ ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng rồi măm măm thôi.

Lưu ý:

- Nên khuấy bột trà xanh tan thật kỹ tránh để bị chấm bi như mình :))

- Lần này mình làm đế bánh hơi dày nên nó hơi vụn nên mấy bạn có thể tăng lượng bơ lạt lên hoặc giảm bánh quy nhé

- Lúc đánh whipping cream nên để dụng cụ đánh và âu vào tủ đông cho lạnh rồi hãy mang ra cho whipping vào đánh để được hiệu quả tốt nhất

- Màu do lượng trà xanh quyết định nên bạn nào muốn đậm hơn thì cho thêm nhưng nhiều quá sẽ bị hơi đắng nhé!

Ảnh: FB Phạm Thảo Vi

Nguồn: FB Phạm Thảo Vi

Quỳnh Giang (t/h)

Tin liên quan

Bí quyết làm ruốc cá hồi bông xốp, thơm ngon chẳng lo hóa chất

Làm ruốc cá hồi không khó, nhưng để có được mẻ ruốc bông xốp lại mềm thơm thì cần sự...

Cách làm mì cầu vồng đón hè rực rỡ

Mùa hè đến rồi, mình chia sẻ cách làm những sợi mì đầy sắc màu, ăn mềm không chất bảo...

Nên mua gạo cân ký hay bao đóng gói chuẩn, dưới đây là mẹo phân biệt rõ ràng trước khi...

Các loại gạo đóng gói sẵn được bán rất nhiều ở các cửa hàng, các siêu thị. Bạn có thể...

Mẹo xào thịt bò nhanh mềm, ngon trong 1 phút 30s nhờ chiêu này: Làm tới đâu ngon tới đó

Cách xào thịt bò ngon không phải ai cũng biết, bạn cứ làm theo cách này bảo đảm sẽ đạt...

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh khiến chúng nhanh hư, làm theo cách này bảo đảm cả tháng vẫn...

Bảo quản cà chua kiểu này hiệu quả lâu dài đến vài tuần, giúp cho bạn tiết kiệm được thời...

Bún sườn mọc siêu ngọt thơm đón hè

Miếng mọc giòn thơm quyện với vị chua nhẹ của bỗng rượu trong bát bún sườn mọc thơm nức làm...

Người người nhà nhà làm siro mận, mứt mận... gái đảm 'bẻ lái' bằng món kem mận hậu ngon ‘nhức...

Không có gì phải bàn cãi khi những món kem mát lành là món ăn yêu thích của mọi lứa...

Tin mới nhất

Mùa hè oi bức, hãy bỏ túi ngay 1 trong những loại chiếu nằm 'mát lịm lưng' giúp ngủ ngon,...

8 giờ trước

Đi chợ gặp những loại tôm này rẻ đến mấy cũng không nên mua, kẻo rước bệnh vào thân

8 giờ trước

Sau màn phớt lơ truyền thông, Châu Dã 'lật mặt' lấy lòng: Chủ động tiến tới tương tác, cụng tay...

8 giờ trước

Dân gian nhắc nhở: 'Không muốn sống ngắn thì đừng ngủ ba đêm', 3 đêm đó là gì?

8 giờ trước

Bạn thường xuyên bị muỗi đốt? Bác sĩ bật mí lý do khiến ai cũng bất ngờ

9 giờ trước

Cách đơn giản để loại bỏ độc tố trong thận chỉ với 7 loại trái cây quen thuộc

9 giờ trước

Những cách giảm nguy cơ ung thư khi nướng thịt

9 giờ trước

Tại sao không nên ăn quá nhiều rau chân vịt và những người nào nên tránh tiêu thụ loại rau...

9 giờ trước

Thuỷ Tiên hiếm hoi khoe con gái 'rượu', tuổi 11 trổ mã ngày càng ra dáng thiếu nữ, thừa hưởng...

13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình