Phụ Nữ Sức Khỏe

Món ăn 'cực độc' nhưng bán siêu chạy, nhân viên nhà hàng cũng không bao giờ dám động đũa

Dưới đây là các món ăn cực độc nhưng lại bán rất chạy ở các nhà hàng.

Hoa quả dầm

Hoa quả dầm bán rất chạy vào mùa hè. Trái cây đủ loại sau khi được gọt vỏ, tách múi sẽ được cắt thành khúc, cho thêm sữa đặc, cốt dừa và đá, tạo thành món giải khát rất được yêu thích ở cả 3 miền. Tuy nhiên, hoa quả dầm lại là một trong những món "bẩn" nhất mà ít ai ngờ đến. Đầu tiên là hoa quả không rõ nguồn gốc, có thể bị lưu trữ nhiều ngày.

Khi chế biến, người chủ quán không đi găng tay mà tiếp xúc trực tiếp vào phần thịt quả. Những công đoạn này người ăn không nhìn thấy nên rất khó yên tâm. Tiếp đến là nước đá. Phần lớn nước đá được sử dụng trong các quán giải khát bình dân đều không phải đá sạch, làm từ nước thiếu đảm bảo, khâu vận chuyển cũng dễ nhiễm các vi khuẩn.

Gà nướng ở tiệm ăn nhanh

Gà nướng ở các tiệm ăn nhanh luôn được nhiều thực khách, đặc biệt là trẻ em yêu thích. Mặc dù vậy, các cựu nhân viên nhà hàng ở đây lại khuyên, đây là món ăn bạn không nên gọi.

Họ giải thích rằng, gà nướng ở các tiệm ăn nhanh có thể là hàng đã tồn kho trong một thời gian khá dài.

Một số loại hoa quả làm cocktail

Cocktail là thức uống được nhiều người thích vì hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, theo như các cựu nhân viên nhà hàng này thì 95% các loại quả như loại cam, chanh,… gần như không bao giờ được rửa sạch trước khi sử dụng.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ là món ăn vặt phổ biến tại các rạp chiếu phim nhưng món ăn này lại chứa quá nhiều chì. Nếu ăn nhiều sẽ không chỉ gây hại cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa mà còn gây ra ngộ độc chì mãn tính, cực bất lợi cho sức khỏe.

Các loại viên chiên, viên thả lẩu

Viên cá, viên tôm, viên mực… là những loại chả được làm bằng bột và chất tạo hương vị tổng hợp gây hại cho sức khỏe. Món ăn này được bán ở nhiều nơi với giá cực rẻ. Đây là món ăn vặt ưa thích của nhiều bạn học sinh, sinh viên mỗi giờ tan học. Chúng không chỉ độc hại từ thành phần mà việc chiên qua dầu chiên nhiều lần cũng dễ gây ung thư và những tổn hại sức khỏe về sau.

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

Những loại rau củ nấu chín chỉ còn 'bã', chẳng khác nào 'tiêu hủy' sạch chất dinh dưỡng, bà nội...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những loại rau củ này nếu chế biến bằng nhiệt quá kỹ sẽ mất...

Những thức ăn này có thể hóa ‘chất độc’ khi để qua đêm: Dùng không hết nên đổ ngay, chớ...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bảo quản thức ăn khi được làm chín trong môi trường tủ lạnh...

90% người Việt mắc 4 sai lầm tai hại khi ăn lẩu: Số 1 mùa này ai cũng mê nhưng...

Có 4 thói quen được cho là gây hại cho sức khỏe khi ăn món này người Việt mắc thường...

5 loại tinh bột lành mạnh, chống béo phì: Chẳng phải kiêng khem cực khổ mà xuống cân ào ào,...

Không cần kiêng khem cực khổ, 5 loại tinh bột là ‘thần giữ dáng’: xuống cân ào ào, không lo...

Loại rau trị bệnh, chống thương tổn gấp 10 lần củ: Tận dụng còn giúp trường thọ, sống lâu, dẻo...

‘Nữ hoàng của các loại rau’ không chỉ chống ung thư mà còn giúp tăng cường sức khỏe, chống lão...

3 bộ phận của cá bổ ngang tổ yến, người thông minh lục chợ kiếm tìm, kẻ dại vứt sạch...

Nhiều người vô tình bỏ qua phần ngon, bổ của con cá mà không hề biết.

5 loại thực phẩm ‘đắng tới đâu bảo vệ cơ thể tới đấy’, không phải nhân sâm cũng là ‘mỏ...

Đắng nhưng rất tốt, các loại thực phẩm sau không chỉ chứa nhiều loại vitamin tăng cường sức khỏe mà...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình