Theo các chuyên gia, ăn 1 củ tỏi mỗi ngày đem lại nhiều tác dụng một cách có lợi nhất. Vì nó không tạo ra các tác dụng phụ không mong muốn như mùi cơ thể hoặc ợ nóng.
Một lợi ích của tỏi là chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm vitamin B6, mangan, selen, vitamin C, sắt, kali và đồng, mà có tác dụng thúc đẩy tâm trạng và cải thiện sức khỏe não bộ.
Tỏi là một nguồn vitamin C tuyệt vời, có liên quan đến việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), chỉ cần ăn 3 tép tỏi, tương đương 3 miligam vitamin C, lượng khuyến nghị cần thiết cho một ngày.
Tỏi có chứa allyl sulfide, một hợp chất chống viêm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại. Ngoài ra, tỏi từ lâu đã được biết đến với công dụng làm giảm cholesterol và ổn định huyết áp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, căn bệnh gây tử vong hàng đầu hiện nay.