Số người mắc phải tình trạng mỡ máu (cholesterol) cao và viêm thấp khớp đã tăng liên tục trong những năm qua. Vì thế, chúng ta cần duy trì một số thói quen lành mạnh, và áp dụng các phương pháp tự nhiên để ngăn ngừa và điều trị các chứng bệnh này. Trong số đó, hỗn hợp siro gồm tỏi, chanh và mật ong là một trong những công thức hữu hiệu nhất để điều trị các bệnh này.
Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi có tác dụng làm giãn mạch và giải độc, giúp làm sạch động mạch. Điều này rất quan trọng để kiểm soát các vấn đề như tăng huyết áp và tích tụ cholesterol xấu (LDL). Nó cũng có chứa vitamin và khoáng chất kích thích tuần hoàn máu. Do đó, tỏi có khả năng giúp tối ưu hóa quá trình hô hấp tế bào và làm giảm các tác động tiêu cực của các gốc tự do. Nó cũng có hiệu quả chống viêm mạnh, rất có lợi cho người bị đau khớp.
Khi kết hợp tỏi vào thực đơn ăn uống cùng với các thành phần khác, nó sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh của sụn và dây chằng, giảm nguy cơ bị suy giảm sớm hoặc chấn thương.
Đồng thời, mật ong, chanh và tỏi đều có tác dụng kiềm hóa đáng kể, giúp điều chỉnh độ pH của máu. Điều này rất cần thiết trong việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính.
Sau đây là các làm hỗn hợp siro từ mật ong, chanh, tỏi:
Hãy gắng tìm những nguồn nguyên liệu tự nhiên để đảm bảo những dưỡng chất có trong siro. Điều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra mật ong xem có đúng là loại tự nhiên không. Vì mật ong nhân tạo được làm từ đường tinh luyện và không có giá trị dinh dưỡng như mật ong tự nhiên. Bạn cần nhớ kĩ điều này.
Thành phần:
1 cốc mật ong hữu cơ (335 g)
12 tép tỏi còn nguyên vỏ
Nước cốt của 2 chanh
Những vật dụng cần thiết:
Bình thủy tinh
Cối và chày
Thìa gỗ
Công đoạn chuẩn bị:
- Khử trùng bình thủy tinh bằng cách tráng qua nước sôi, và một khi nó được làm sạch, đổ mật ong vào.
- Lột vỏ và nghiền tỏi bằng cối, hoặc dùng máy ép tỏi.
- Sau khi tạo thành 1 hỗn hợp sệt, dày, trộn nó với mật ong bằng muỗng gỗ.
- Tiếp theo, vắt chanh và đổ nước cốt vào hỗn hợp tỏi và mật ong.
- Đậy nắp bình và cất vào nơi mát mẻ, ít ánh sáng trong 48 giờ.
Sau thời gian 48 giờ, hỗn hợp này đã sẵn sàng để sử dụng.
Cách dùng:
- Để kiểm soát cholesterol, hãy dùng một thìa canh siro trước mỗi bữa ăn.
- Đối với đau hoặc viêm khớp, hãy uống một thìa canh trước bữa ăn sáng (không dùng chung với thức ăn) và uống thêm một lần nữa sau bữa ăn trưa.
- Nếu chỉ dùng để phòng bệnh, mỗi ngày hãy đều đặn uống một thìa canh trước bữa ăn sáng, không dùng chung với thức ăn.
- Bạn có thể hòa siro vào nửa cốc nước ấm để dễ uống hơn.
- Cần tránh dùng nhiều hơn liều lượng được khuyến nghị để không bị phản tác dụng.
Tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh mà thời gian điều trị của mỗi người sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu kiên nhẫn áp dụng, bạn sẽ thấy sức khỏe thay đổi đáng kinh ngạc.
* Thông tin mang tính chất tham khảo.
(Nguồn: Step to health)