Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹ ra tay làm ngay bánh crepe sầu riêng ngon mát, thơm lừng, con vui miệng ăn không ngừng nghỉ

Thưởng thức bánh crepe sầu riêng lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, lớp kem sầu riêng bên trong tươi mát, thơm phức đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200ml sữa tươi không đường
- 50gr bơ hâm chảy
- 2 trứng gà
- 80gr bột mì
- 1 chút xíu muối
- 50gr đường
- 1 muỗng cà phê rượu rum hay 1/2 muỗng cà phê vanilla
- Phần kem tươi sầu riêng: 150ml kem whipping; 20gr đường; 1 chén sầu riêng

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG

Bước 1: Kem + đường cho vào âu, dùng máy đánh bông mịn. Bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Trứng + đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa + rượu rum hoặc vani vào, khuấy đều.

Bước 3: Tiếp đến cho bột vào trộn chung.

Cuối cùng cho bơ vào trộn đều. Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ lợn cợn.

Bước 4: Bắc chảo không dính lên bếp (nhớ là vặn lửa nhỏ). Xoa 1 chút xíu dầu (dùng giấy thấm chút dầu lau sơ mặt chảo). Khi chảo hơi nóng thì múc bột đổ vào tráng mỏng.

Bước 5: Chờ mặt bánh khô tức là đã chín, nhẹ nhàng lấy bánh ra. Cứ thế tiếp tục lau dầu và đổ bánh (cứ lập lại quá trình ban đầu).

Trải bánh crepe ra dĩa, cho 1 lớp kem + sầu riêng và 1 lớp kem. Gấp hai bên nhẹ nhàng gói bánh.

Trình bày: Bánh crepe sầu riêng cho ra đĩa, thưởng thức cùng ít trái cây tươi bạn thích.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bánh sắn hấp nóng hổi vừa ăn vừa thổi

Bánh sắn hấp mềm dẻo và thơm thơm vị dừa thật hấp dẫn.

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng

Món bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.

Bữa sáng giản dị với bánh nếp nhân đậu xanh dừa

Món bánh nếp dẻo ngon với nhân đậu xanh dừa, bùi bùi thơm nức là một ý tưởng tuyệt hay...

4 món bánh ngon, ăn no căng bụng cho bữa sáng

Món bánh nào cũng dễ thưởng thức lại thơm ngon, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Cách làm bánh su kem đơn giản lại ngon mát đảm bảo ai ăn cũng thích

Với cách làm bánh su kem này, đảm bảo bất cứ ai ăn một lại muốn ăn hai.

Bánh rán nhân mặn cho bữa sáng

Bánh rán nhân mặn là một món ăn vặt quen thuộc ở nhiều tỉnh miền Bắc. Bạn cũng có thể...

Bánh khoai lang chiên bọc đường

Nhìn thoáng qua tưởng bánh rán bình thường nhưng thực ra nhân bên trong là khoai lang bùi thơm, ngon...

Tin mới nhất

Chiều tối nay miền Bắc đón đợt không khí lạnh, mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét và...

1 giờ trước

Nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất tại Yên Bái vẫn chưa được tìm thấy: Người vợ trẻ ôm...

7 giờ trước

Tiêm filler làm mũi ở cơ sở thẩm mỹ 'chui', người phụ nữ rơi vào nguy kịch: Nhập viện trong...

7 giờ trước

'Làng du lịch tốt nhất thế giới' Tân Hóa ngập trong lũ, người dân đã quen 'sống chung với lũ'...

7 giờ trước

Tang thương Làng Nủ: Số người tử vong trong trận lũ quét tiếp tục tăng, vẫn còn 13 người nghi...

7 giờ trước

Vụ 3 mẹ con bị lũ cuốn trôi khi băng qua cầu tràn ở Nghệ An: Đã tìm thấy thi...

7 giờ trước

Cụ bà U60 ở Sài Gòn chấp nhận ngủ ngoài đường, cưu mang đàn chó hoang đủ cơm ngày 3...

7 giờ trước

Quán cà phê xin lỗi vụ bán ly trà tắc 37k nhưng mỉa mai khách nghèo

22 giờ trước

Cô giáo ở Thanh Hóa bị cành cây trong sân trường đè trúng đã qua cơn nguy kịch

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình