Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹ chồng hoảng hốt thấy con dâu cho mít vào nồi sườn, ăn rồi mới hiểu tại sao

Sự kết hợp táo bạo giữa hai nguyên liệu tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau nhưng sẽ đem lại hương vị vô cùng thơm ngon, bất ngờ.

 

Nguyên liệu:

- Múi mít, hạt mít, sườn heo ngon, rượu nấu ăn, đường phèn, gừng, nước tương, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Mít bóc múi, để riêng phần thịt và hạt. Hạt mít bóc bỏ vỏ.

- Sườn làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

 

 

- Đun sôi một nồi nước, thêm lát gừng và ít rượu nấu ăn, cho sườn đã được làm sạch vào, chần qua rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm cho sạch bọt, giảm mùi hôi.

Bước 2: Thắng đường

- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy, có màu cánh gián. 

Bước 3: Om sườn

 

- Cho sườn vào, đảo đến khi đường bọc đều trên sườn là được. 

- Thêm nước tương vào đảo đều, sau đó cho nước, gừng, muối vừa đủ vào. Lúc này thêm hạt mít vào, đun sôi rồi để nhiệt ở mức nhỏ, nấu trong 45 phút.

- Lúc này sườn đã mềm, cho ngay múi mít vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy là món sườn om hạt mít đã sẵn sàng để thưởng thức.

Sườn có vị ngòn ngọt, thơm mùi mít rất hấp dẫn. Hạt mít bùi béo, ăn rất giống hạt dẻ, hương vị đậm đà.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Ngọc/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

4 thói quen nấu nướng tai hại, sinh ra nhiều chất gây ung thư mà nhiều nhà mắc phải

Nếu còn đang giữ những thói quen này, bạn nên từ bỏ chúng ngay để bảo vệ sức khỏe của...

Vo gạo xong không nên nấu ngay, thêm bước này cơm thơm dẻo, hạt trong veo

Thực tế, việc để nấu được nồi cơm ngon, dẻo, thơm nức mũi cũng là việc cần có bí quyết.

Thấy dâu mới cắm tăm vào cuống xà lách, mẹ chồng định lao ra mắng thì bất ngờ…

Không phải bỗng dưng chị em lại truyền tai nhau câu chuyện về việc cắm tăm vào xà lách, nếu...

Vợ đem ngọn dứa cắm vào cốc nước, 3 ngày chồng ngỡ ngàng khi thấy thành quả

So với cách trồng thông thường, trồng dứa trong chậu cần nhiều thời gian hơn để đậu trái tuy nhiên...

Đừng cho gia vị này vào thịt kho thịt sẽ khô cứng nhưng nhiều người không biết

Nhiều người có thói quen nêm thêm gia vị này khi kho thịt nhưng đầu bếp bật mí, gia vị...

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với loại rau này, người khó tính mấy cũng khen ngon

Nghĩ đến ba chỉ rang cháy cạnh, thường các bà nội trợ nghĩ đến việc rang không, vì cho bất...

Khi rửa hàu, đừng chỉ dùng bột mì, thêm một nguyên liệu nữa đảm bảo sạch bong không vết bẩn

Nguyên liệu mà ngày nào chúng ta cũng ăn có tác dụng làm sạch thịt hàu vô cùng tốt mà...

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 2/5/2024: Vàng SJC có thể giảm sâu sau kỳ nghỉ lễ

1 giờ trước

Sau đợt nắng nóng như ‘đổ lửa’, hàng chục triệu người dân miền Bắc mừng ‘rơi nước mắt’ đón tin...

1 giờ trước

Vụ nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại Long Khánh: Số người nhập viện lên đến 209 ca

1 giờ trước

Ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Hơn 70 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở một cơ...

6 giờ trước

Thông hiểu tường tận: Vị trí đặt cục nóng máy lạnh có ảnh hưởng hay không? Dưới đây là cách...

6 giờ trước

Đi tắm suối tránh nóng, 3 học sinh ở Quảng Bình bị đuối nước thương tâm

20 giờ trước

Tiết lộ một số mẹo vặt trang trí nhà cửa giúp thổi bùng sức sống cho bất cứ ngôi nhà...

1 ngày trước

Lễ Quốc khánh 2/9/2024, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp

1 ngày trước

Giá vàng hôm nay 1/5/2024: Vàng SJC chưa có dấu hiệu tăng trong ngày nghỉ lễ, có nên chốt lời...

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình