Ít chị em nào biết, quả sung – thứ quả cực rẻ và đầy rẫy ngoài chợ, thậm chí có thể tự kiếm được lại mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu đến vậy. Vậy nên các mẹ bầu hãy chăm chỉ ăn loại quả này vào nhé.
Giúp con khôn: Quả sung khô có một lượng Omega 3 nhất định, tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi lại ngừa sinh non và sảy thai.
Xem thêm: Tưởng là thỏ nhặt về nhà nuôi, 2 tháng sau nó lớn lên thì sợ hãi giao nộp cảnh sát
Bầu không bị tiền sản giật: Kali rất dồi dào trong loại quả này, nó có thể ngăn được chứng cao huyết áp mà bà bầu thường hay gặp. Nhờ đó mẹ bầu giảm được nguy cơ tiền sản giật, một biến chứng có thể tước đi tính mạng của mẹ khi sinh đẻ.
Bầu vẫn xinh lung linh: Trong trái sung có chất psoralen. Đây là chất có khả năng loại bỏ được những vấn đề về sắc tố da để dù bầu bì mẹ vẫn xinh lung linh.
Bầu không “tắc nghẽn”: Ít ai biết quả sung còn là tiên dược cho mẹ bầu trong việc giải nhiệt, trị táo bón, bệnh trĩ do quả sung chứa nhiều loại vitamin, fructoza và dextroza… và nhiều chất xơ.
Trị ho cho bà bầu: Sung còn giúp giảm nhiệt và thải chất độc hại nên chữa viêm họng rất hiệu quả. Mẹ bầu chỉ cần sấy khô sung tươi, sau đó tán bột và thổi vào họng một chút là thấy chứng đau họng đỡ ngay.
Bầu không béo lên: Nhờ chất kiềm, cảm giác thèm ăn của mẹ sẽ được kiểm soát cực tốt. Nhờ vậy mà vừa đỡ bị tiểu đường thai kỳ lại có thể nhanh chóng giảm cân trở lại sau sinh.
Lợi sữa: Quả sung có thể tăng khả năng tiết sữa cực tốt. Các khoáng chất có trong đó sẽ có nhiệm vụ kích hoạt nguồn sữa và giúp cho sữa đặc quánh hơn. Mẹ tắc sữa thì làm theo cách này: Sung tươi 120g, móng lợn 500g, hai thứ đem hầm thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Ăn xong máu huyết xấu cũng tiêu sạch.
Chữa sưng vú ở sản phụ: Mẹ dùng nhựa sung bôi trực tiếp vào chỗ sưng đỏ, có thể trộn nhựa sung với lá non giã nát để đắp lên chỗ đau.