Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹ bầu cần bổ sung ngay các loại thực phẩm này nếu đang gặp phải tình trạng táo bón

Có khoảng 38% phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng táo bón dẫn đến gây đau đớn cho các bà bầu. Vì thế hãy tham khảo các loại thực phẩm dưới đây!

Khoai lang

Khoai lang cũng là loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao nhưng lại không có cholesterol. Bà bầu có thể ăn cả củ và rau khoai lang để cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên ăn khoảng 100g/ngày, không ăn quá nhiều để tránh tình trạng đầy bụng, khó tiêu, thừa cân.

Quả Kiwi

Mỗi quả Kiwi chứa khoảng 2.5g chất xơ cùng lượng lớn các loại chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho đường tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung. Quả Kiwi lại khá dễ ăn nên mẹ bầu hãy cố gắng bổ sung kiwi hàng ngày vào thực đơn của mình.

Quả mâm xôi đỏ

Quả mâm xôi đỏ có nhiều chất xơ và cũng chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Quả mâm xôi đông lạnh rất thích hợp để làm sinh tố và giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng trong quá trình đông lạnh. 

Ảnh minh họa: Internet

Khi ăn mâm xôi đỏ tươi nên rửa kỹ với nước sạch và giấm vừa ăn để loại bỏ chất bẩn và sạn. Có thể trộn mâm xôi đỏ với món salad, sinh tố, sữa chua và ngũ cốc.

 

Uống nhiều nước

Bạn cần ít nhất 1,6 lít chất lỏng mỗi ngày. Một ly tiêu chuẩn là 200ml. Một vài ly nước ép trái cây mỗi ngày và nước ép quả mơ và mận là những lựa chọn tốt vì chúng có nhiều sorbitol . Trong tam cá nguyệt thứ ba, nhu cầu bổ sung nước của bạn tăng lên một chút. Vì vậy hãy cố gắng uống thêm một vài ly nước mỗi ngày.

Củ cải xanh

Một chén củ cải xanh nấu chín có 5g chất xơ. Xào củ cải với dầu ô liu và tỏi hoặc thêm vào súp và món hầm. Củ cải xanh chứa nhiều vitamin A và vitamin C, là những thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch tốt cho cơ thể. Khi sử dụng cần rửa thật sạch bằng nước để loại bỏ cặn bẩn còn sót lại.

Súp lơ xanh

Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu bị táo bón nên ăn gì? Súp lơ xanh rất giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn chứa chất chống oxy hóa giúp cải thiện hệ tiêu hóa của phụ nữ mang thai. Bà bầu có thể dùng súp lơ xanh để chế biến nhiều món ăn vừa ngon miệng lại bổ dưỡng.

*Thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn

Đan Thanh (t/h)

Tin liên quan

Làm gì khi bé 2 tháng tuổi bị ho khiến mẹ lo lắng 

Bé 2 tháng tuổi bị ho do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mẹ không cần phải lo lắng mà hãy...

Trẻ 3 tuổi ra nhiều mồ hôi khi ngủ - dù không nguy hiểm nhưng mẹ nên chú ý và...

Trẻ 3 tuổi ra nhiều mồ hôi khi ngủ khiến cho ba mẹ cực kỳ lo lắng không biết có...

Cách khắc phục tình trạng sâu răng ở trẻ em

Hiện tượng sâu răng ở trẻ em gây ra do rất nhiều nguyên nhân như: chế độ ăn uống hàng...

Hy hữu: Bé gái sinh ra với 24 ngón tay, chân, phải phẫu thuật mới có thể cầm nắm

Sáng 17/8, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (TP HCM) cho hay vừa phẫu thuật trả hình hài lại bình...

Từ vụ bé trai 7 tuổi bị bắt cóc: Tiến sĩ tội phạm học 'mách' cha mẹ cần dạy trẻ...

Trước vụ việc bé trai 7 tuổi bị bắt cóc ở Hà Nội, các bậc phụ huynh nên làm gì...

Những hành vi vô tình “tàn phá” buồng trứng nhanh nhất nhưng nhiều chị em trẻ tuổi vẫn vô tư...

Tỷ lệ phụ nữ mắc các bệnh về buồng trứng ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa nhanh.

Những kiểu người nào không nên ăn mật ong?

Mật ong là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và là bài thuốc dân gian lưu truyền từ xa...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

15 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

15 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

15 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 5 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 6 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 6 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 10 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 10 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình