Phụ Nữ Sức Khỏe

Mắt tròn mắt dẹt trước 3 loại thực phẩm đóng hộp tưởng độc hại hoá ra là 'vựa dinh dưỡng', càng ăn càng khoẻ, loại cuối siêu thị nào cũng có

Có rất nhiều những thực phẩm được chế biến sẵn giàu chất dinh dưỡng và dễ ăn mà không phải ai cũng biết.

Thực phẩm đóng hộp thường được cho là ít dinh dưỡng hơn là thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh, nhưng nghiên cứu cho thấy điều này không phải lúc nào cũng đúng. Trên thực tế, việc đóng hộp có thể bảo quản hầu hết các chất dinh dưỡng của thực phẩm. Protein, carbs và chất béo cũng không bị ảnh hưởng bởi quá trình này. Hầu hết các khoáng chất và vitamin tan trong chất béo như vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K cũng được giữ lại trong thực phẩm. Do đó, các nghiên cứu cho thấy rằng thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất định sẽ duy trì mức dinh dưỡng cao sau khi được đóng hộp.

Tuy nhiên, vì việc đóng hộp thực phẩm có giai đoạn gia nhiệt để bảo quản nên các vitamin tan trong nước như vitamin C và vitamin B có thể bị hỏng. Các vitamin này nói chung rất nhạy cảm với nhiệt và không khí, vì thế mà chúng cũng có thể bị mất trong quá trình chế biến, nấu nướng và bảo quản thông thường được sử dụng tại nhà của bạn.

1. Sữa chua Hy Lạp

Một hộp sữa chua Hy Lạp không có chất béo chỉ chứa 100 calo nhưng lại chứa đến 19g protein. So với sữa chua thông thường, kể cả chứa thêm siro hay trái cây nhiều đường thì protein của sữa chua Hy Lạp cũng cao gấp đôi nhưng lượng đường lại chỉ bằng một nửa so với lượng đường của sửa chua thông thường. Chính vì lý do này, sữa chua Hy Lạp là một món thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của cơ bắp và giúp cho làn da sáng mịn tự nhiên.

Ngoài ra, trong sữa chua Hy Lạp có chứa lợi khuẩn probiotics – có tác dụng duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn trong đường ruột. Sau khi tập luyện thể dục bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn nhẹ với sữa chua Hy Lạp rất tốt vì nó có chứa nhiều kali và canxi, giúp làm lạnh nhanh các cơ bị tổn thương trong quá trình tập luyện.

2. Bơ đậu phộng

Tuy bơ đậu phộng có chứa nhiều chất béo và calo nhưng trên tổng thể chúng vẫn rất có lợi cho sức khỏe. Chất béo trong bơ đậu phộng bao gồm chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa, giúp làm giảm cholesterol, nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, trong bơ đậu phộng cũng chứa rất nhiều protein và chất xơ nên nếu bạn dùng chúng cho bữa ăn nhẹ thì bạn có thể cảm thấy no cả ngày, giúp ích rất nhiều cho việc giảm và kiểm soát cân nặng. Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bơ đậu phộng khác nhau. Vì vậy, trước khi mua bạn cần đọc kỹ bảng thành phần và chọn loại có hàm lượng đường và chất bảo quản thấp nhất.

3. Các loại đậu, ngô đóng hộp

Trong những thực phẩm đóng hộp thì đậu đóng hộp lại là một lựa chọn an toàn. Người phương Tây thường sử dụng đậu đóng hộp để chế biến các món salad. Trong đậu đóng hộp có chứa ít chất béo bão hòa và calo nhưng lại giàu chất xơ, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Tuy nhiên, trong các sản phẩm đậu đóng hộp thường có lượng muối khá cao, vì vậy bạn nên chọn sản phẩm có hàm lượng muối thấp hoặc khi chế biến bạn nên rửa qua cho bớt muỗi trước khi nấu.

Thuỵ Anh (TH)

Tin liên quan

Dân nghiện cà phê thèm đến mấy cũng phải ‘lo sốt vó’ làm theo nguyên tắc 3 không này, sức...

Không phải thành phần nào cho vào cà phê cũng tốt cho sức khỏe, thậm chí một số thành phần...

Đi chợ chớ bỏ qua “vua của các loại rau bình dân” này: Giá rẻ bèo, tốt cho sức khỏe...

Đây là loại rau có giá thành rẻ, ít hoá chất , bày bán đầy chợ và được được mệnh...

Ngâm mật ong với thứ này quý hơn nhân sâm, không những ngừa lão hoá mà còn 'đánh bay' loại...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khi ngâm mật ong cùng với loại nguyên liệu này sẽ tạo được hỗn...

Họa từ miệng mà ra nếu cứ ăn 3 loại rau bán đầy chợ này: Ung thư 'tìm đến', bệnh...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng 3 loại rau này mặc dù được bày bán đầy chợ nhưng lại tiềm...

Chỉ với 2 loại thực phẩm này, người Nhật có mạch máu trẻ hơn 13 tuổi so với tuổi thực:...

Không chỉ có mạch máu trẻ hơn tuổi thực mà phổi của người Nhật cũng rất khỏe mạnh. Hàng ngày...

Loài hoa ít người biết nhưng được ví như 'tiên dược' chăm sóc sức khỏe, xào với thịt bò 'bao...

Đây là món ăn ngon cũng là tiên dược cho sức khỏe mà ít ai ngờ tới.

Ăn đậu phụ nhớ kỹ 5 thực phẩm 'ĐẠI KỴ', chớ dại mà kết hợp với nhau kẻo ăn 1...

5 loại thực phẩm đại kỵ với đậu phụ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên kết...

Tin mới nhất

5 bài tập bạn nên thực hiện thường xuyên ở độ tuổi 70

1 giờ trước

5 cách dưỡng trắng da không lo bắt nắng ngày hè

1 giờ trước

Một "cứu tinh" trong mùa nóng có thể gây đột quỵ nếu dùng sai cách

1 giờ trước

Mê những món này có thể khiến mạch máu lão hóa trước 20 năm, bước đến càng gần với đột...

1 giờ trước

Bác sĩ khẳng định người ít mắc bệnh ung thư thường có 6 đặc điểm này, chỉ cần có trên...

1 giờ trước

Liên tiếp các trường hợp tử vong, ngừng tim khi chạy bộ: Bác sĩ khẩn thiết đưa cảnh báo

1 giờ trước

10 lợi ích khi đi bộ hàng ngày trước giờ đi ngủ

1 giờ trước

Nơi bẩn nhất trong phòng làm việc, chứa ổ vi khuẩn gấp 400 lần bồn cầu

1 giờ trước

Sai lầm dưỡng da mùa hè khiến da “xuống cấp không phanh”

1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình