Phụ Nữ Sức Khỏe

Đi chợ chớ bỏ qua “vua của các loại rau bình dân” này: Giá rẻ bèo, tốt cho sức khỏe mà đặc biệt không phun thuốc

Đây là loại rau có giá thành rẻ, ít hoá chất , bày bán đầy chợ và được được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân.

Đông Y cho rằng, rau khoai lang giống một vị thuốc tính dịu không chứa độc tố tác dụng tốt cho tỳ vị, mật, thận, thị lực và có tác động tốt đến chức năng điều hòa khí huyết cho nam nữ mắc bệnh sản khoa.

Tuy tên gọi là rau khoai lang nhưng khi ăn rau lang thì dinh dưỡng cung cấp tới cơ thể nhiều hơn khi ăn khoai lang. Trong phân tích hàm lượng, các nhà khoa học đã thông kê được: Vitamin khi ăn rau lang cao gấp 3 lần khi ăn khoai lang, vitamin C cao hơn khoai lang 5 lần, riboflavin cao hơn gấp 10 lần....

Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy chỉ còn rau chân vịt là có thể đem ra so sánh. Tuy nhiên, trong rau lang lại chứa lượng acid oxalic thấp hơn nên nguy cơ mắc bệnh sỏi thận sẽ giảm so với khi ăn rau chân vịt.

Những tác dụng không ngờ của rau khoai lang

Đào thải độc tố thanh lọc cơ thể

Thanh lọc làm sạch cơ thể là công dụng phổ biến của họ nhà rau. Đối với rau lang, diệp lục được ẩn chứa trong từng chiếc là khá cao giúp cho máu được thanh lọc và độc tố không may hấp thụ cũng được đào thải ra.

Với tính mát vị ngọt, rau lang có thể làm món ăn cho những ngày nóng hay cơ thể đang bốc hỏa.

Làm chậm sự diễn ra của quá trình oxy hóa

Oxy hóa khử là mối đe dọa đến các gốc tự do và cũng là điều kiện thuận lợi cho các tế bào ung thư tàn phá sức khỏe chúng ta. Nhờ ăn rau lang, quá trình oxy hóa sẽ chậm lại nhờ một protein có sẵn trong rau khiến glutathione bị ức chế giảm khả năng tới 30%. NHờ vậy các gốc tự do và sự tuần hoàn cơ thể được bảo vệ ở mức độ cao nhất.

Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường được coi là một căn bệnh nguy hiểm hiện này chưa có cách điều trị dứt điểm chỉ có thể ngăn ngừa không cho lây lan rộng phạm vi. Chình vì vậy, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh từ sớm là điều mà chúng ta quan tâm để bảo vệ sức khỏe.

Khi ăn rau lang, đường huyết sẽ hạ đến mức nhất định nhưng với củ khoai lang lại không thế. Những cây rau lang non màu đỏ lại càng tốt vì chúng chứa một dưỡng chất có dược lý tương tự insulin. Do đó người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng lá rau non để giảm thấp lượng đường huyết.

Giảm táo bón

Táo bón là vấn đề thường gặp khi cơ thể mất đi sự cân bằng các chất dinh dưỡng. Một số khác là do di truyền từ cha mẹ sang con cái nên cần được xử lý sớm để tránh nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như sa búi trĩ, viêm nhiễm trực tràng. Chất xơ dồi dào trong lá khoai lang có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, giúp đại tiện, cải thiện chứng táo bón và bệnh trĩ.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Lá khoai lang rất giàu sắt, vitamin A, C và E. Ăn vừa phải có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người trong một ngày và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Giảm cân và giảm cholesterol 

Lá khoai lang chứa nhiều chất xơ, đứng thứ 5 trong số các loại rau.Ngoài tác dụng lấy đi cholesterol trong cơ thể, nhiều chất xơ còn tạo cho bạn cảm giác no lâu và ít thèm tinh bột, lại ít calo nên rất thích hợp làm món ăn giảm cân.

Thuỵ Anh (TH)

Tin liên quan

Ngâm mật ong với thứ này quý hơn nhân sâm, không những ngừa lão hoá mà còn 'đánh bay' loại...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khi ngâm mật ong cùng với loại nguyên liệu này sẽ tạo được hỗn...

Họa từ miệng mà ra nếu cứ ăn 3 loại rau bán đầy chợ này: Ung thư 'tìm đến', bệnh...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng 3 loại rau này mặc dù được bày bán đầy chợ nhưng lại tiềm...

Chỉ với 2 loại thực phẩm này, người Nhật có mạch máu trẻ hơn 13 tuổi so với tuổi thực:...

Không chỉ có mạch máu trẻ hơn tuổi thực mà phổi của người Nhật cũng rất khỏe mạnh. Hàng ngày...

Loài hoa ít người biết nhưng được ví như 'tiên dược' chăm sóc sức khỏe, xào với thịt bò 'bao...

Đây là món ăn ngon cũng là tiên dược cho sức khỏe mà ít ai ngờ tới.

Ăn đậu phụ nhớ kỹ 5 thực phẩm 'ĐẠI KỴ', chớ dại mà kết hợp với nhau kẻo ăn 1...

5 loại thực phẩm đại kỵ với đậu phụ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên kết...

4 loại rau mọc dại đầy vườn, người ở quê nhổ bỏ, dân thành phố 'SĂN LÙNG' vì ăn 1...

4 loại rau này cung cấp nguồn dinh dưỡng vô cùng mát lành cho cơ thể.

Tiết lộ 7 lợi ích bất ngờ và đáng kinh ngạc của quả roi đối với sức khỏe

Ngoài cung cấp nhiều vitamin, dưỡng chất cho cơ thể thì quả roi còn mang đến nhiều lợi ích khác...

Tin mới nhất

Được mệnh danh là 'thuốc quý trị bệnh phụ nữ', phòng được cả đột quỵ: Loại cỏ mọc khắp Việt...

1 giờ trước

Loại củ được người Hàn, Nhật coi là 'báu vật' vì bổ như nhân sâm, ở Việt Nam lăn lóc,...

1 giờ trước

Hơn cả cải bó xôi, được ví như 'siêu rau' mọc khắp Việt Nam, tuy nhiên cần lưu ý khi...

1 giờ trước

Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu

1 giờ trước

Nghiên cứu Harvard: Bổ sung canxi đúng lúc có thể ngừa đau tim, đột quỵ

1 giờ trước

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

15 giờ trước

Nước dừa tốt hơn hay nước chanh tốt hơn trong ngày hè nóng nực: Dưới đây là cách uống đúng...

20 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

20 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình