Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách bạn cách làm sữa đậu nành đơn giản uống cả tuần chỉ với 50.000đ

Học cách làm sữa đậu nành đơn giản được hướng dẫn trong bài viết này, chị em chỉ cần chi 50.000đ đã có ngay loại thức uống dùng cả tuần không ngán.

Sữa đậu nành là thức uống phổ biến được khuyến khích dùng hằng ngày vì đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các dưỡng chất trong đậu nành có tác dụng cung cấp năng lượng, bảo vệ tim mạch, chống lão hóa, ngừa loãng xương, giảm mỡ bụng,...

Chị em còn chần chờ gì mà không học ngay cách làm sữa đậu nành đơn giản tại nhà để có được loại "dược liệu" thiên nhiên mang nhiều năng lượng cho các thành viên trong gia đình.

Sữa đậu nành lá dứa

Sữa đậu nành vô cùng dễ uống và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Sữa đậu nành beo béo kết hợp thêm mùi lá dứa thơm nhẹ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn loại thức uống tốt cho sức khỏe lại vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu

120g đậu nành

1,2l nước

3-4 cọng lá dứa

Dụng cụ

Vải lọc

Máy xay sinh tố

Cách chế biến

Sơ chế dưới nước nhiều lần để đậu không bị chua - Ảnh minh họa: Internet

Đầu tiên, cho tất cả đậu nành vào tô, xả mạnh dưới vòi nước để các hạt lép và chất bẩn nổi lên trôi ra ngoài. Đến khi không còn nhìn thấy bọt thì ngưng, ngâm tiếp đậu trong nước lạnh từ 6-8 tiếng (nếu trời nóng). Trong quá trình ngâm, cách từ 2-3 tiếng nên thay nước một lần.

Sau đó, bỏ hết nước ngâm rồi xả mạnh đậu nành dưới vòi nước một lần nữa cho bọt ra hết. Như vậy, nước chua sẽ không ngấm vào trong hạt. Tiếp theo, dùng tay bóp vỏ đậu nành để lấy hạt rồi cho vào máy xay sinh tố. Đổ từ từ 200ml nước vào máy, vừa xay vừa dừng để sữa thành phẩm mịn mượt, không bọt.

Kế đến, cho hỗn hợp vừa làm vào vải lọc, bóp mạnh. Phần sữa thu được đem đổ vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 20-30 phút thì tắt bếp. Để thức uống thêm thơm, lúc sữa sôi chị em có thể cho vài lá dứa vào nồi tạo hương. 

Sữa đậu nành mè đen

Sự kết hợp giữa đậu nành và mè đen thêm nhiều dưỡng chất lại mang đến hương vị lạ miệng - Ảnh minh họa: Internet

Mè đen chứa nhiều chất đạm, chất béo, chất xơ, đường bột, canxi, sắt,... kết hợp thêm dinh dưỡng trong đậu nành sẽ mang đến cho bạn và gia đình món uống vừa lạ miệng vừa vô cùng chất lượng.

Nguyên liệu

200g đậu nành

50g mè đen

100g đường

1,5l nước đun sôi để nguội

2 cọng lá dứa

Cách chế biến

Trước tiên, ngâm đậu nành trong nước khoảng 10 tiếng để vớt bỏ hạt sâu nổi lên trên mặt. Trong thời gian ngâm, lưu ý cách 4 tiếng thay nước một lần để đậu không bị chua. Tiếp theo, đãi sạch vỏ đậu, chỉ giữ lại phần hạt nấu nước. Mè đen đem rang chín.

Xay mè đen và đậu nành đến khi thành hỗn hợp mịn - Ảnh minh họa: Internet

Sau đó, cho đậu nành và mè đen vào máy xay cùng 0,5 lít nước. Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn, trút vào túi vải để nhồi lấy nước. Trong quá trình nhồi, thêm từ từ 1 lít nước còn lại vào cho đến khi túi chỉ còn bã khô.

Tiếp theo, đem phần sữa thu được cho vô nồi nấu sôi cùng vài cọng lá dứa. Có thể bỏ thêm đường vào lúc này để tạo độ ngọt cho sữa ngay từ đầu hoặc thêm sao cho phù hợp khẩu vị từng người. Sữa sôi đồng thời dậy mùi lá dứa là hoàn thành món uống thơm ngon. 

2 cách làm sữa đậu nành đơn giản trên đây giúp chị em có thể tự chế biến loại thức uống thơm ngon này ngay tại nhà. Vừa tiết kiệm thời gian lại đảm bảo an toàn và chất lượng thì không còn gì tuyệt hơn. Chúc bạn thành công!

Bảo San (T.H)

Tin liên quan

Cách làm sữa đậu xanh ngon mát, bổ dưỡng cả nhà ai cũng thích

Sữa đậu xanh vừa thơm vừa bổ dưỡng, uống lạnh hay nóng đều rất tuyệt. Cách làm sữa đậu xanh...

Học cách làm đậu phộng rang tỏi ớt cực ngon, không lo thiếu mồi nhậu cho ông xã

Biết cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt đơn giản tại nhà, chị em có thể lấy ra để...

Thưởng thức các món ăn ngon hàng ngày từ đậu hũ theo phong cách Nhật Bản

Đậu hũ là nguyên liệu phổ biến mà bất cứ chị em nào cũng từng chế biến qua. Nhưng biến...

Hướng dẫn cách rang đậu xanh bằng lò vi sóng

Học ngay cách rang đậu xanh bằng lò vi sóng lấy nước uống để chăm sóc sức khỏe gia đình...

Bật mí công thức nấu món ốc om chuối đậu cực ngon cho bữa cơm ngày mưa bão

Những món ăn được chế biến đơn giản mà ấm bụng luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em...

Mẹo nhà bếp: Đậu phụ ăn không hết cứ làm theo cách này, sau 2 tuần vẫn tươi ngon

Nhiều gia đình có thói quen mua thực phẩm về trữ dùng dần, thế nhưng không phải ai cũng biết...

Bạn nhất định phải biết 2 cách rang đậu phộng giòn tan, béo ngậy cực chuẩn này

2 công thức rang đậu cực chuẩn dưới đây sẽ giúp chị em ghi điểm tuyệt đối cho tài nội...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 5 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình