Phụ Nữ Sức Khỏe

Học cách làm đậu phộng rang tỏi ớt cực ngon, không lo thiếu mồi nhậu cho ông xã

Biết cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt đơn giản tại nhà, chị em có thể lấy ra để nhâm nhi khi xem phim hoặc bổ sung vào tiệc nhậu của ông xã cực ngon.

Đậu phộng là thực phẩm vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Chúng có mặt trong các món ăn, thức uống hàng ngày và được mệnh danh là "quả trường sinh" với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Mỗi ngày ăn một nắm đậu phộng, chị em và gia đình sẽ nhận được nhiều lợi ích như tăng cường trí nhớ, tốt cho tim mạch. Để món ăn thêm ngon, bảo quản được lâu, bạn có thể học cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt được hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Đảm bảo cả nhà ăn hoài không ngán.

Đậu phộng rang tỏi ớt

Món ăn có sự hòa quyện giữa các hương vị bùi, béo, cay, thơm - Ảnh minh họa: Internet
Món ăn có sự hòa quyện giữa các hương vị bùi, béo, cay, thơm - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

350g đậu phộng

1 muỗng bột ớt

3 trái ớt xắt nhỏ

1 củ tỏi

Muối

Cách chế biến

Đầu tiên, cho đậu và muối vào chảo rang với lửa vừa. Trong lúc rang nên đảo đậu liên tục để chúng vàng đều, không khét. Khi món ăn đã giòn thơm, đổ ra rổ thưa, lắc nhẹ để muối rơi hết.

Tiếp theo, băm nhuyễn tỏi rồi trộn đều với bột ớt, ớt tươi, muối. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hỗn hợp vừa trộn vào đảo sơ. Sau đó, cho ngay đậu phộng vào đảo đều để thấm đầy gia vị.

Đến khi đậu đã hoàn toàn khô ráo, chị em có thể tắt bếp và tiếp tục đảo đến khi món ăn dần nguội hẳn. Đậu phộng rang tỏi ớt ngon nhất khi ăn ngay. Nhưng nếu số lượng quá nhiều, bạn có thể cho chúng vào hũ kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Khi cần lấy ra ăn vẫn đảm bảo chất lượng. 

Đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt

Đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt ăn kèm cơm hoặc ăn không đều ngon khó cưỡng - Ảnh minh họa: Internet
Đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt ăn kèm cơm hoặc ăn không đều ngon khó cưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

300g đậu phộng

50g tỏi xay

Ớt xay, ớt bột (1 muỗng cà phê)

1 muỗng canh muối

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

Cách chế biến

Trước tiên, cho đậu phộng vào chảo rang với muối. Lưu ý đảo đều tay trong lúc rang để đậu được vàng thơm, không khét. Đến khi món ăn đã dậy mùi, đổ ra rổ thưa để lược bỏ muối.

Tiếp theo, phi vàng tỏi rồi để riêng một bên. Bắc chảo, cho 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi xay, ớt xay vào xào đều. Đến khi hỗn hợp đã hòa quyện thì thêm tiếp ớt bột.

Trộn đều nước mắm, đường đã chuẩn bị, sau đó cho chúng vào chảo. Nhanh tay đổ ngay đậu phộng, liên tục đảo đều để gia vị không vón cục mà thấm đều từng hạt đậu.

Đến khi món ăn đã khô lại, dậy mùi thơm, chị em có thể tắt bếp, để nguội và thưởng thức. Cũng tương tự như đậu phộng rang tỏi ớt, món đậu rang nước mắm này có thể được bảo quản trong hũ kín và dùng dần.

Hai cách làm đậu phộng rang tỏi ớt trên đây thật đơn giản, chỉ cần 30 phút thực hiện, chị em đã có ngay món ngon dùng để ăn vặt hoặc làm mồi nhắm đều tuyệt.

Chúc bạn thành công!

Bảo San (T.H)

Tin liên quan

Bạn nhất định phải biết 2 cách rang đậu phộng giòn tan, béo ngậy cực chuẩn này

2 công thức rang đậu cực chuẩn dưới đây sẽ giúp chị em ghi điểm tuyệt đối cho tài nội...

Chiên đậu phộng với những nguyên liệu này đảm bảo giòn tan

Đậu phộng (lạc) chiên là món ngon phổ biến nhất vì dễ ăn và cách làm đơn giản. Thay vì...

Giản dị với xôi dừa đậu phộng trong bữa sáng

Món xôi dừa đậu phộng vừa thơm ngon lại có vị bùi bùi rất hấp dẫn.

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần

Với cách làm kem chuối đậu phộng này, nguyên liệu chính là chuối chín, sữa và đậu phộng rang, làm...

Cách làm chè bí đỏ đậu phộng bổ dưỡng cực đơn giản, ai ăn cũng phải tấm tắc gật đầu...

Vào những ngày mưa, một bát chè bí đỏ đậu phộng nóng hổi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo...

Gà xào đậu phộng đơn giản mà ngon cơm

Món gà xào đậu phộng vừa đậm đà, hấp dẫn lại có vị bùi bùi lạ miệng sẽ khiến bữa...

Tôm rang tỏi đậm đà ngon cơm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có món tôm rang tỏi cho cả nhà thưởng thức rồi!

Tin mới nhất

Bí quyết làm món bò nhúng mắm ruốc siêu đơn giản tại nhà, thịt thơm mềm chuẩn vị

13 giờ trước

Nước đậu đen thêm 1 lát gừng vào sẽ mang đến những công dụng bất ngờ mà không phải ai...

17 giờ trước

Độc lạ với món xưa 'không ai thèm ăn' nay lại là đặc sản: Lợi ích cho 'chuyện ấy' dù...

17 giờ trước

Những bà nội trợ 'sành' sẽ biết: Cách phân biệt thịt gà trống, gà mái ngon nhất, nhìn ngoài là...

17 giờ trước

Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...

1 ngày 13 giờ trước

Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...

1 ngày 13 giờ trước

Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?

1 ngày 15 giờ trước

Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?

1 ngày 15 giờ trước

Hai loại hạt này là dễ gây ung thư, nguy cơ cao hơn cả thịt ba chỉ nướng nhưng nhiều...

1 ngày 18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình