Để làm bánh kem trái cây bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
4 quả trứng gà (tách riêng 2 lòng)
55ml dầu thực vật (không dùng dầu olive)
40g sữa tươi không đường
40g bột mì
40g đường
20g bơ
200ml whipping cream (hoặc topping cream)
5-6 quả dâu
1 quả cam
1 quả kiwi
10-15 quả việt quất
Cách làm:
Bước 1
Cho lòng đỏ trứng, sữa, dầu ăn vào âu khuấy đều bằng phới lồng.
Bước 2
Khi hỗn hợp hòa quyện mịn mượt và chuyển màu nhạt dần thì bạn rây bột mì vào âu và trộn bằng phới dẹt.
Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào (phải đảm bảo lòng trắng trứng không bị lẫn lòng đỏ) cùng nước cốt chanh. Trước khi đánh trứng, có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để đánh trứng dễ dàng hơn. Đầu tiên, cho 20g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc.
Bước 3
Sau đó cho 20g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được. Tiếp đến, cho 1/3 lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold. Sau đó trút phần hỗn hợp lòng đỏ vừa trộn đó lại phần lòng trắng trứng rồi trộn đều.
Bước 4
Đổ bột vào khuôn bánh vuông đã lót sẵn giấy nến. Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút.
Bước 5
Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, gỡ giấy nến rồi cắt thành 6 miếng hình chữ nhật.
Bước 6
Cho whipping (hoặc topping) cream vào âu và dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Bước 7
Sau đó, bạn cắt trái cây thành từng miếng mỏng vừa ăn và tiến hành phết kem lên mặt bánh. Lưu ý phải đợi bánh nguội hoàn toàn bạn mới phết kem lên nhé!
Bước 8
Tiếp đến bạn xếp trái cây lên mặt bánh rồi đặt lên một miếng bánh bông lan khác. Sau đó lặp lại quy trình, phết kem, xếp trái cây, phết kem cho tới hết.
Vào những dịp sinh nhật hay ngày quan trọng, bạn có muốn trổ tài làm một chiếc bánh hấp dẫn cho mọi người cùng thưởng thức? Không cần quá khéo tay hay trang trí cầu kì, món bánh kem trái cây này chỉ cần chút xếp đặt đơn giản thôi cũng đã rất bắt mắt và ngon miệng rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem trái cây này nhé!