Kiwi thuộc top 27 loại quả giàu dưỡng chất nhất thế giới. Chính vì thế, bổ sung loại quả này vào bữa ăn hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Đặc biệt, kiwi có nhiều công dụng cực tốt với mẹ bầu.
Kiwi chứa folate tốt cho thai kỳ
Trong quả kiwi có chứa một lượng folate rất lớn, đóng vai trò cần thiết trong việc hình thành tế bào. Ngoài ra, folate giúp việc hình thành và phát triển một số cơ quan trong cơ thể thai nhi. Mẹ bầu bổ sung loại quả này trong thai kì còn giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống, thiếu một phần não hoặc không não...
Vitamin C
Hàm lượng vitamin C có trong quả kiwi rất lớn, gấp 140% nhu cầu cơ thể hàng ngày. Vitamin này đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình thụ thai và phát triển của thai nhi, tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình phát triển não bộ. Ngoài ra, nó còn tăng cường các hoạt động chuyển hóa vật chất, đào thải và trung hòa các chất độc có trong cơ thể. Vì thế, phụ nữ mang thai có nhu cầu vitamin C cao hơn người bình thường rất nhiều.
Đường tự nhiên
Kiwi chứa lượng đường tự nhiên cao, tốt cho cơ thể, nhất là bà bầu trong thai kỳ. Vì thế, ăn quả này thường xuyên giúp mẹ bầu hạn chế tối đa chứng tiểu đường thai kỳ.
Cải thiện tiêu hóa
Trong thời kỳ mang thai, các bà bầu rất dễ mắc chứng táo bón. Tình trạng đầy bụng gây cảm giác khó chịu và chán ăn. Điều này dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi. Để ngăn chặn tình trạng này, mẹ bầu nên bổ sung kiwi vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Hàm lượng chất oxy hóa cao có trong quả kiwi giúp hệ thống miễn dịch của trẻ được tăng cường, bảo vệ ADN không bị nhiễm bệnh và ngăn chặn một số bệnh về phổi, miệng, dạ dày, đại tràng…
Với những lợi ích tuyệt vời này, mẹ bầu đừng quên ăn kiwi hàng ngày nhé.
Nguồn: Boldsky