Phụ Nữ Sức Khỏe

Lợi ích của kim chi đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết

Kim chi chứa nhiều lợi khuẩn, giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ những lợi ích của kim chi đối với sức khỏe mọi người.

Nguồn gốc của món kim chi

Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được chế biến bằng cách lên men rau và nêm cùng các loại gia vị, bao gồm tỏi, gừng, hành, và ớt.

Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được chế biến bằng cách lên men rau và nêm chúng với các loại gia vị - Ảnh minh hoạ: Internet

Kim chi được lên men với lợi khuẩn axit lactic và bổ sung các lợi ích cho rau quả theo cách tương tự như cách sữa chua bổ sung lợi khuẩn cho sữa. Có hơn 100 loại kim chi, bao gồm kim chi củ cải, hành lá hoặc dưa chuột. Loại kim chi bắp cải là phổ biến nhất.

Lợi ích tốt cho sức khỏe của kim chi

"Lợi ích lớn nhất được biết đến của kim chi là chứa nhiều lợi khuẩn xuất phát từ quá trình lên men có khả năng chống lại nguy cơ nhiễm trùng", chuyên gia Despina Hyde, Trung tâm y tế NYU Langone (Mỹ) chia sẻ.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phòng chống Ung thư cho thấy tính năng tăng cường miễn dịch này kết hợp với các đặc tính chống viêm và giảm cholesterol của kim chi có khả năng giảm nguy cơ ung thư.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy axit lactic có lợi làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Kim chi chứa chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, mức năng lượng thấp hơn. Mặc dù vậy, kim chi có hàm lượng natri cao, ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng trong cơ thể. 

Lợi ích lớn nhất được biết đến của thực phẩm này là lợi khuẩn đến từ quá trình lên men - Hình minh hoạ: Internet
Lợi ích lớn nhất được biết đến của thực phẩm này là lợi khuẩn đến từ quá trình lên men - Ảnh minh hoạ: Internet

Cách ăn kim chi

Bạn có thể ăn một mình kim chi như một món ăn phụ hoặc kết hợp các loại thực phẩm yêu thích trong bữa ăn. Bạn có thể thêm kim chi vào món hầm, món xào, trứng cuộn, ăn kèm một củ khoai lang nướng hoặc trộn với rau xanh xào. Cách làm kim chi cũng khá dễ bạn thậm chí có thể làm kim chi ngay tại nhà. 

Nguồn: https://www.shape.com/healthy-eating/diet-tips/health-benefits-kimchi

Hải My (Theo Shape)

Tin liên quan

Ăn gì để tăng đề kháng, giảm bệnh?

Vào những thời điểm dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm đường hô hấp, sởi… bùng phát hoặc...

Cách nấu cháo ngao giúp tăng sức đề kháng cho con

Giúp tăng sức đề kháng cho con và đảm bảo sức khỏe tốt nhất với cách nấu cháo ngao cực...

Ăn dứa có lợi gì cho sức khoẻ?

Dứa chứa một lượng vitamin C tốt, một chất chống oxy hóa tan trong nước được biết đến để...

3 món ăn dễ gây ung thư nếu để qua đêm

Rau xanh, thực phẩm từ đậu nành, hải sản... nếu để qua đêm sẽ sinh ra nhiều độc tố, ảnh...

Món ăn, vị thuốc và sức khỏe

Chúng ta từng nghe nhiều lời khuyên trên mạng về thức ăn choải nhau như uống sữa với xoài; xào...

Những món ăn giải nhiệt mùa hè

Với vị ngọt, tính mát, giải độc, sinh nước bọt và thanh nhiệt cơ thể, đậu phụ là loại thức...

Không cần uống thuốc, những món ăn này sẽ giúp bạn cứu nguy khi bị đầy bụng, khó tiêu

Khi bị đầy hơi, hãy tận dụng những thực phẩm có sẵn trong bếp để cải thiện tình trạng này.

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 19/5/2024: Vàng SJC chốt tuần bật tăng mạnh sau chuỗi ngày bình ổn giá

3 giờ trước

Mức lương hưu thấp nhất tới đây có thể chỉ 500.000 đồng

3 giờ trước

Trầm cảm vì thi cử: Con cái chúng ta khổ thật!

3 giờ trước

Điểm danh những khu vực xảy ra mưa rất to trong ngày hôm nay

3 giờ trước

Tại sao Tết Đoan Ngọ lại ăn vịt? Ý nghĩa của tục ăn thịt vịt và ngày Tết Đoan Ngọ

7 giờ trước

TP.HCM: Lần đầu tiên áp dụng công nghệ thanh toán một chạm trên xe buýt

1 ngày trước

Giá vàng hôm nay 18/5/2024: Vàng SJC phục hồi tăng nhẹ, trở về ngưỡng 90 triệu đồng/lượng

1 ngày 3 giờ trước

Hiện trường vụ cháy cơ sở bi-a, phòng gym ở hà Nội, nhiều người trèo lên nóc nhà thoát thân

1 ngày 3 giờ trước

7 địa điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới, Việt Nam cũng nằm trong số đó

1 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình