Phụ Nữ Sức Khỏe

3 món ăn dễ gây ung thư nếu để qua đêm

Rau xanh, thực phẩm từ đậu nành, hải sản... nếu để qua đêm sẽ sinh ra nhiều độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ung thư.

Theo Caloribee, đồ ăn thừa hoặc một số loại thực phẩm để qua đêm sẽ có lượng độc tố cao, nguy hiểm tới sức khỏe của người sử dụng. Dưới đây là 3 loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên để qua đêm:

Rau có màu xanh

Các loại rau có màu xanh chứa hàm lượng nitrat rất cao. Khi nitrat bị nấu chín và để trong một thời gian dài, chúng sẽ chuyển sang nitrit, là một chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm.

Vì vậy, nếu ăn không hết tốt nhất là nên bỏ đi, tuyệt đối không nên để qua đêm, đặc biệt là rau chân vịt, cần tây, dưa chuột.

Tốt nhất nên ăn rau xanh tối đa trong vòng 2-3 giờ sau khi nấu.

Hải sản

Hải sản để qua đêm dễ bị biến chất, gây tổn thương gan và thận khi ăn.

Hải sản để qua đêm như tôm, cua cá đã nấu chín khiến hàm lượng protein bị biến chất, gây tổn thương cho gan và thận. Càng nguy hiểm hơn nếu chúng được hâm đi hâm lại nhiều lần.

Thực phẩm từ đậu nành

Một số món ăn từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu phụ, tàu hũ... rất dễ sản sinh vi khuẩn trong môi trường thông gió kém. Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng chỉ nên để từ 2 đến 4 tiếng, nếu không lượng vi khuẩn tăng lên khiến thức ăn bị biến chất.

Điển hình nhất là vi khuẩn clostridium botulium - một loại vi khuẩn có chất độc mạnh gấp nhiều lần chất độc xyanua kali, có thể khiến con người bị liệt thần kinh dẫn tới tử vong.

Theo Thúy Quỳnh/Vnexpress

Tin liên quan

Bí quyết lấy lại phom dáng sau Tết hiệu quả

Tập luyện kết hợp ăn thực phẩm nhiều nước, bổ sung rau, củ, quả và loại bỏ chất béo, thức...

Ăn sáng dễ tăng cân

Một nghiên cứu chỉ ra người ăn sáng đều đặn có xu hướng nặng cân, so với họ người bỏ...

Cảnh báo: 8 thực phẩm gây hại cho thận bạn vẫn ăn hàng ngày

Thịt đỏ, rượu, bia, chất ngọt nhân tạo và những thực phẩm quen thuộc dưới đây có thể làm gia...

Giò chả, thịt, bánh tét... sau tết sờ thấy nhớt: bỏ ngay, đừng tiếc!

Nếu thấy giò, chả, lạp xưởng, thịt luộc, thịt ngâm nước mắm... đổi màu, có đốm vàng, cam, xanh; có...

Gợi ý 16 thứ pha với trà thơm ngon và tốt cho sức khỏe

Không chỉ mật ong, gừng, chanh, đường phèn, nhiều loại lá,dầu... khi pha với trà cũng đều cho công dụng...

Đừng vội ném hạt quả đu đủ đi nếu bạn chưa biết những công dụng 'thần kỳ' cho sức khỏe

Không chỉ thịt đu đủ chín, hạt đu đủ cũng mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe...

Bạn hãy hạn chế ăn những món này trong dịp Tết nếu không muốn bị tăng cân không kiểm soát

Những ngày Tết, nếu ăn những món này "thả ga", bạn sẽ dễ dàng bị tăng cân không kiểm...

Tin mới nhất

Top 6 thực phẩm tốt cho mắt, loại thứ 5 có sẵn trong bếp mỗi nhà

9 giờ trước

Uống bột đậu đỏ có tác dụng gì, bạn đã biết chưa?

9 giờ trước

Trứng cút 'quen mà lạ': Bài thuốc bổ não và trị sinh lý yếu

14 giờ trước

Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...

14 giờ trước

4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa

17 giờ trước

Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê

18 giờ trước

Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều

18 giờ trước

Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà

1 ngày 13 giờ trước

Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình