Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại hạt được ví như ‘thuốc bổ tự nhiên’ giá rẻ bèo bán đầy chợ Việt nhưng nhiều người không biết

Không chỉ thơm, ngon loại hạt này còn mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe não bộ.

Đậu đỏ, loại hạt này được các chuyên gia xem như 'kho tàng dinh dưỡng', tuy bé nhưng khi dùng sẽ mang đến nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào. Chúng có mặt ở khắp nơi, từ chợ đến siêu thị. Hãy cùng xem những giá trị dinh dưỡng mà đậu đỏ mang đến cho sức khỏe.

Tăng cường hệ miễn dịch

Đậu đỏ chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe và chống lại bệnh tật. Theo các nhà nghiên cứu, loại thực phẩm này có chứa ít nhất 29 hợp chất chống oxy hóa khác nhau, bao gồm các bioflavonoid có tác dụng chống oxy hóa và kháng viêm hiệu quả.

Ảnh minh họa: Internet

Tốt cho tim

Không chỉ tốt cho đường huyết, đậu đỏ còn là "người bạn" thân thiết của trái tim nhờ hàm lượng chất xơ, folate, kali, magie, sắt và vitamin B dồi dào. Chất xơ giúp điều chỉnh cholesterol, kali giúp giãn nở mạch máu, từ đó bảo vệ tim mạch khỏe mạnh.

Giải độc và thanh lọc cơ thể

Đậu đỏ có khả năng giải độc gan, cải thiện nhuận tràng và làm sạch ruột. Vỏ hạt đậu đỏ giàu chất xơ nên rất hiệu quả trong việc loại bỏ cặn bã trong thành ruột.

Cải thiện sức sống cho làn da

Các công thức mặt nạ từ bột đậu đỏ kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên khác như sữa tươi, sữa chua, mật ong hoặc dầu dừa không chỉ an toàn mà còn mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc, làm cho làn da trở nên mịn màng và sáng hơn.

Để tối ưu hóa khả năng hấp thu dưỡng chất, trước khi sử dụng mặt nạ bột đậu đỏ, bạn nên làm sạch da mặt thật kỹ lưỡng.

Tốt cho thận

Nhờ hàm lượng chất xơ, polyphenol, proanthocyanidin dồi dào, chè đậu đỏ có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ thận khỏi tổn thương và duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể, đặc biệt hữu ích cho người bị suy thận. Bởi vậy, đây là thực phẩm chúng ta nên cân nhắc để thêm vào khẩu phần ăn.

Ảnh minh họa: Internet

Hỗ trợ gan khỏe mạnh

Uống nước đậu đỏ giúp giải độc cơ thể và thanh lọc gan, hỗ trợ điều trị vàng da do viêm gan và xơ gan, đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan.

Người có cơ địa lạnh

Những ai thường xuyên cảm thấy lạnh tay chân hoặc thuộc loại cơ địa hàn nên hạn chế hoặc tránh ăn đậu đỏ, vì đây là thực phẩm có tính hàn, có thể làm nặng thêm tình trạng và gây hạ thân nhiệt.

Thủy Mặc

Tin liên quan

Cách làm đậu phụ kiểu Tứ Xuyên

Đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên (Mapo tofu) là một trong những món ăn nổi tiếng mà bạn thường xuyên...

Cách làm nước mắm tỏi ớt đúng điệu nhà hàng, chấm món gì ngon

Với công thức này, không những tỏi ớt nổi mà gia vị mặn, ngọt, chua, cay hài hòa tròn vị,...

Cách làm nem chay ngày Rằm đơn giản mà ngon khó cưỡng

Nem rán là món ăn truyền thống thường thấy trong mâm cỗ ngày lễ Rằm, cỗ bàn hay trong những...

Trà gừng hay trà xanh: Loại nào tốt hơn cho mùa lạnh?

Mùa đông đến, bạn đang phân vân không biết nên chọn trà gừng hay trà xanh để giữ ấm và...

15 loại sinh tố giảm cân tốt cho sức khỏe

Sinh tố giảm cân là bí quyết được rất nhiều chị em ưa thích trong thời gian gần đây. ...

4 lợi ích tuyệt vời của đậu phụ đối với sức khỏe không phải ai cũng biết

Đậu phụ (đậu hũ) một món ăn rất phổ biến, đậu phụ rất dễ ăn, lại chế biến được nhiều...

3 loại bọt thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều người vô tình lại vớt bỏ mỗi ngày vì không biết

Trong quá trình nấu nướng hầu như cứ thấy lớp bọt nổi trên bề mặt là các chị em đều...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình