Sữa nghệ tươi không đường chính là lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ trong thời gian thai nghén. Không chỉ tốt cho mẹ mà còn khỏe cho con, một lựa chọn tuyệt vời bạn không nên bỏ qua.
Sữa nghệ giúp giảm đau và chống viêm
Trong nghệ có chứa curcumin giúp chống viêm rất hiệu quả, đặc biệt tốt với phụ nữ mang thai. Quá trình mang thai khiến nội tiết tố của cơ thể thay đổi, dùng sữa nghệ giúp bà bầu tránh được nguy cơ bị đau các khớp do tình trạng giữ nước, sưng phù chân.
Không chỉ thế sử dụng sữa nghệ tươi không đường có thể giúp bà bầu hạn chế được tình trạng tiểu đường thai kỳ, một căn bệnh khá nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai.
Sữa nghệ giúp giảm táo bón trong thời gian mang thai
Táo bón là một vấn đề phổ biến gây khó chịu khi mang thai và nghệ chính là lựa chọn tốt để “xử lý” tình trạng này.
Nguyên nhân gây táo bón được giải thích là do sự gia tăng hormone progesterone khi mang thai giúp thư giãn các cơ trơn của cơ thể, bao gồm cả các cơ của đường tiêu hóa. Do đó, nó cản trở nhu động ruột dẫn đến hệ tiêu hóa hoạt động kém. Một lý do khác được cho là áp lực ngày càng tăng lên tử cung cũng có thể gây chứng táo bón.
Củ nghệ được biết đến có công dụng giảm táo bón cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, do không dùng được với lượng lớn, nên mẹ bầu cần được bổ sung thêm chất xơ, uống nhiều nước để tăng cường tác dụng.
Giúp mẹ bầu có giấc ngủ ngon
Trong thời gian mang thai bà bầu thường bị khó ngủ, không tìm được tư thế ngủ thoải mái và hay bị tỉnh giấc vào ban đêm. Việc thiếu ngủ trong thời gian mang thai vừa không tốt cho mẹ còn ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển của con. Vì vậy, ngủ đủ giấc trong thời gian thai nghén là điều cực kỳ quan trọng.
Muốn có giấc ngủ ngon mẹ nên uống một cốc sữa nghệ ấm trước khi ngủ sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, ngủ sâu và ngon giấc hơn.