Để làm miến xào bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
100g miến khô
100g tôm
2 cọng hành lá
½ củ cà rốt
2-3 lá bắp cải
20g mộc nhĩ (ngâm nở)
2 lát gừng
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh đường
1-2 giọt giấm
1 muỗng cafe tiêu xay
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên ngâm miến vào tô nước lạnh cho miến mềm (khoảng 30 phút).
Bước 2
Tiếp đến bạn cắt sợi mộc nhĩ, cà rốt, bắp cải; gừng và hành lá cắt nhuyễn.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng 1-2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đều thì bạn cho hành lá và gừng vào phi thơm. Lúc này, bạn cho cà rốt vào xào rồi tiếp đến là bắp cải.
Bước 4
Khi cà rốt và bắp cải đã bắt đầu mềm thì cho tôm vào cùng với rượu nấu ăn.
Bước 5
Khi tôm chuyển màu đỏ thì bạn cho miến vào trộn đều bằng đũa. Xào cho miến chín.
Bước 6
Cuối cùng, thêm muối, nước tương, đường, giấm, tiêu xay cùng mộc nhĩ vào trộn đều tất cả. Nêm nếm gia vị lại cho phù hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp. Múc miến xào ra đĩa.
Món miến xào này rất phù hợp để bạn chuẩn bị nhanh, gọn cho bữa sáng giàu dưỡng chất cho cả nhà để bắt đầu một tuần làm việc đầy năng lượng đấy.
Chúc các bạn thành công với cách làm miến xào này nhé!