Nguyên liệu:
200g thịt bò
3 củ cải đỏ
4 quả cà chua bi
1 quả ớt ngọt màu vàng
1 /2 gốc cần tây
1 quả chanh
4 gốc hành lá (phần đầu hành trắng)
3 quả ớt đỏ
Rau mùi, húng quế mỗi thứ một ít
20g lạc rang
2 tép tỏi
1 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng canh dầu ô liu
2 muỗng canh nước mắm
15g đường thốt nốt
Cách làm:
Bước 1
Đường thốt nốt cắt nhỏ. Tỏi ép dập, bóc vỏ rồi cắt thành miếng mỏng. Ớt cắt lát xéo.
Bước 2
Cho các gia vị vừa sơ chế vào cối giã, vắt nước cốt chanh trực tiếp vào cối rồi giã chúng thành hỗn hợp sánh quyện.
Sau đó cho nước mắm và dầu thực vật vào trộn đều cũng hỗn hợp gia vị. Giờ thì hỗn hợp nước trộn salad đã sẵn sàng để bạn chế biến.
Bước 3
Cho lạc lên chảo nóng, rang vàng. Nếu sử dụng lạc rang sẵn thì bạn bỏ qua nước này.
Bước 4
Đặt miếng thịt bò lên trên thớt. Rắc muối đều cả 2 mặt, kế đó rắc hạt tiêu đen và dầu ô liu. Đeo bao tay rồi mát xa miếng thịt để đảm bảo dầu thấm đều cả 2 mặt của miếng thịt.
Bước 5
Làm nóng chảo trên lửa vừa rồi cho miếng thịt bò lên áp chảo mà không dùng dầu. Chờ cho miếng thịt xém vàng thì lật chiên nốt mặt còn lại. Lật mặt miếng bít tết sau mỗi lần chiên, tổng thời gian chiên từ 3-5 phút tùy thuộc vào kích cỡ và độ dày của miếng thịt. Gắp miếng bít tết ra đĩa, để riêng.
Bước 6
Lạc cắt nhỏ hoặc giã dập. Cần tây, củ cải, đầu hành trắng, ớt ngọt cắt lát xéo mỏng. Cà chua bổ đôi.
Bước 7
Rau mùi và húng quế thái rối. Bít tết cắt lát mỏng dài.
Bước 8
Cho các loại rau trộn lên bát to hoặc đĩa sâu lòng. Xếp bít tết cắt lát mỏng lên. Đổ phần nước trộn salad bạn đã hoàn thiện từ bước 3 vào trộn đều. Thêm rau quế và rau mùi thái nhỏ và cuối cùng là rắc đều lạc lên trên.
Món salad bít tết này vô cùng hấp dẫn và ngon miệng để bạn đãi cả nhà dịp cuối tuần đấy nhé!
Chúc bạn ngon miệng!