Phụ Nữ Sức Khỏe

Chè bưởi thập cẩm dai giòn thơm ngon ai ăn cũng thích

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món chè bưởi thơm ngon, thanh mát lại giòn sần sật cho cả nhà thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100gr đậu xanh không vỏ
- 40gr bột năng + 100ml nước lạnh hòa chung trong 1 cái chén
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 120gr đường
- 2 lá nếp = lá dứa
- 1/3 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi (nếu có)

GHI CHÚ: Nếu bạn thích ăn chè bưởi nóng thì nên giảm lượng đường tránh chè quá ngọt

- Phần bột năng sợi: 70gr bột năng; 10gr đường; 45-50ml nước đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng giảm tùy vào loại bột bạn làm).

- Phần nước dừa: 400ml nước cốt dừa; 30gr đường; 1 chút xíu muối.

- Đậu đỏ ngào đường

 

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ BƯỞI THẬP CẨM

Bước 1: Sơ chế cùi bưởi

- Bưởi gọt lấy phần trắng (cùi bưởi) thái miếng vừa ăn không quá nhỏ.

- Cho cùi bưởi vào cái tô to + 1 muỗng canh muối + 1 xíu nước lạnh bóp cho muối tan ra. (Bóp mỗi lần khoảng 1-2 phút). Sau đó xả qua nước lạnh 5-6 lần cho cùi bưởi hết đắng. (ăn thử thấy hết đắng là được).

- Vắt cùi bưởi bớt nước cho vào tô trộn chung với 1 muỗng canh đường, để 30-40 phút.

- Sau đó nấu 1 nồi nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc 3 phút, đổ cùi bưởi ra rổ, để nguội, ép bớt nước.

- Cùi bưởi sau khi luộc và ép hết nước, cho vào tô cùng bột năng trộn đều, để bột năng bám 1 lớp dày bao quanh cùi bưởi.

- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho cùi bưởi áo bột năng vào luộc.

Khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1-2 phút nữa thì vớt ra.

- Tiếp tục cho ngay vào âu nuớc đá lạnh để 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.

Bước 2: Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm hấp chín với chút muối và lá dứa.

Bước 3: Nước lạnh + đường + lá nếp cho vào nồi bắc lên bếp nấu sôi 5-7 phút cho lá dứa ra mùi thơm. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã hòa với nước vào khuấy liên tục cho nước trong sánh.

 

Cuối cùng cho đậu xanh đã hấp + bưởi (nên dành lại 1 ít để trang trí ly chè) và muối vào nhẹ nhàng khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bây giờ cho nước hoa bưởi vào đảo nhẹ là hoàn tất.

 Để thay đổi và tạo thêm hương vị mới cho chè bưởi thập cẩm, chúng ta bắt đầu làm thêm 1 công đoạn khác cho món chè thêm hấp dẫn, cách làm như sau:

Bước 1: Bột năng và đường cho vào âu, sau đó cho từ từ nước đang sôi vào, dùng đũa khuấy đều. Sau đó mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột dẻo mịn. Cán miếng bột mỏng rồi dùng dao cắt sợi nhỏ dài.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước, nước sôi thì cho các sợi bột vào luộc.

khi các sợi bột nổi lên bạn cần luộc thêm vài phút trước khi vớt ra cho vào tô nước đá lạnh. Lưu ý: Bạn có thể dùng sirô tạo màu.

Bước 3: Nước cốt dừa + đường + muối cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn, đường tan là tắt bếp.

Cho một ít chè bưởi ra ly, kế là sợi bột năng, đậu đỏ cùi bưởi, đá bào... cuối cùng chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.

 

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè bưởi thập cẩm thơm ngon hấp dẫn này!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Chè thập cẩm thanh mát thơm bùi đón hè về

Chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn sẽ nấu xong món chè thập cẩm thơm ngon, thanh mát cho...

Hóa ra đây là cách làm dừa khô thần thánh mà chị em phải xin bằng được khi ăn chè

Khi ăn chè hoặc kem tươi, nhiều người không thể bỏ qua món dừa khô được rắc lên bề mặt,...

Chè trái cây 3 màu tuyệt ngon để giải nhiệt ngày nắng

Sự kết hợp giữa thanh long ruột đỏ, mãng cầu xiêm và mít nghệ tạo nên một món chè thơm...

Nấu chè dừa non thạch cà phê thanh mát cho ngày nắng lên

Chè dừa non thạch cà phê là món chè đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hương vị cực kỳ...

Chè hoa quả trân châu giòn ngon, tươi mát cho ngày nắng đầu mùa

Ngày nắng, thưởng thức bát chè hoa quả trân châu tươi ngon, thơm mát này thật là tuyệt.

Chè bột lọc bọc dừa ngon ngọt thanh mát

Thời tiết se lạnh có tô chè bột lọc bọc dừa những khi đói lòng thì thật tuyệt.

Chè trôi nước 3 màu nóng hổi cho chiều lạnh giá

Trời lạnh nhâm nhi từng viên chè trôi nước nóng hổi, béo bùi lại có chút cay cay của gừng...

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

10 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

14 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

14 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

14 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

14 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

14 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

14 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

14 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình