Phụ Nữ Sức Khỏe

Kết hợp đậu phụ với 3 thực phẩm này tăng dinh dưỡng gấp bội phần, càng ăn càng ngừa ung thư cực hiệu quả!

Đậu phụ là nguồn dinh dưỡng cực lớn, nếu biết kết hợp chúng với 3 loại thực phẩm dưới đây, công dụng cho sức khỏe càng lớn.

Nguồn dinh dưỡng vàng từ đậu phụ

Đậu phụ là một loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc, ép thành các khối trắng đặc trong một quy trình khá giống với làm phô mai. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc và hiện nay được rất nhiều nước ưa chuộng, trong đó có Việt Nam.

Đậu phụ có nhiều protein và chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần. Nó cũng cung cấp chất béo, carbs, và nhiều loại vitamin và khoáng chất. Chính vì vậy ngày càng có nhiều gia đình sử dụng đậu phụ hàng ngày trong bữa cơm. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một khẩu phần đậu phụ 100gr bao gồm nhiều vi chất dinh dưỡng:

Protein: 8gram

Carbs: 2 gram

Chất xơ: 1 gram

Chất béo: 4gram

Mangan: 31% RDI

Canxi: 20% RDI

Selen: 14% RDI

Photpho: 12% RDI

Đồng: 11% RDI

Magie: 9% RDI

Sắt: 9% RDI

Kẽm: 6% RDI

3 loại thực phẩm kết hợp với đậu phụ: Tăng dinh dưỡng, ngừa ung thư

- Đậu phụ + củ cải

Vì đậu phụ là một loại protein thực vật, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dễ gây khó tiêu, đồng thời khả năng tiêu hóa của củ cải rất mạnh. Sự kết hợp của cả hai không chỉ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng của đậu phụ, mà còn không gây khó tiêu.

 

- Đậu phụ + thịt, trứng

Thịt và trứng là 2 nguồn thực phẩm nhiều protein tốt cho cơ thể. Nếu ăn đậu phụ với một số thực phẩm có hàm lượng protein cao, thì có tác dụng hỗ trợ bổ sung protein ở đậu phụ vào cơ thể tốt hơn.

- Đậu phụ + rau xanh, mộc nhĩ

Mặc dù đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, những chất xơ tương đối ít, Các loại rau xanh và mộc nhĩ có chứa nhiều chất xơ, có thể bù đắp cho sự thiếu hụt của đậu phụ. Ngoài ra, mộc nhĩ và rau xanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn ngừa được nhiều bệnh.

Thụy Anh (TH)

Tin liên quan

9 loại thực phẩm giúp bổ não cho trẻ

Theo nghiên cứu, các thực phẩm như trứng, quả mọng, rau cải xanh và sữa chua góp phần quan trọng...

Dùng mật ong chữa đau họng có được không?

Mật ong có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm nên rất hữu ích trong việc làm giảm triệu chứng đau...

Vắt chanh vào bát phở nóng hổi, nghe có vẻ hấp dẫn nhưng lại là thói quen ăn uống sai...

Nhiều người luôn có thói quen vắt chanh vào bát phở nóng hổi, tuy nhiên, dưới góc độ khoa học...

Lợi ích của việc ăn rau quả

Mỗi nhóm rau quả đều có giá trị dinh dưỡng nhất định. Nhóm màu xanh đậm giàu các hoạt chất...

4 loại thực phẩm cân bằng nội tiết tốt nữ cực hiệu quả: Bổ sung mỗi ngày chẳng lo lão...

4 loại thực phẩm này được mệnh danh là bà hoàng bổ sung estrogen cho phái đẹp. Chị em bổ...

Trời sắp chuyển lạnh, nên ăn thực phẩm này để cơ thể khỏe hơn

Hạt vừng rất bổ dưỡng và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng là một...

5 lợi ích tuyệt vời của quả bơ, ngừa cả ung thư

Bơ là trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin và khoáng chất. Ăn bơ tốt cho mắt,...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

16 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

16 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 6 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 6 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 6 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 11 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 11 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 15 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình