Phụ Nữ Sức Khỏe

Điều gì xảy ra khi bạn ăn sữa chua mỗi ngày?

Ăn sữa chua mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, từ việc cải thiện tiêu hóa cho đến tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát cân nặng, cải thiện sức khỏe của tim,...

Theo NDTV, đối với việc tiêu thụ sữa chua hàng ngày, nó có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Sữa chua có thể tăng cường sức khỏe tổng thể của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích của việc tiêu thụ sữa chua mỗi ngày.

Cải thiện tiêu hóa

Sữa chua có chứa men vi sinh, là những vi khuẩn có lợi giúp tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón và tiêu chảy. Ăn sữa chua thường xuyên có thể giúp cải thiện tiêu hóa, giảm bớt các triệu chứng không dung nạp đường sữa và giảm nguy cơ mắc một số vấn đề về đường tiêu hóa.

Kiểm soát cân nặng

Bao gồm sữa chua trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp kiểm soát cân nặng. Nó ít calo, giàu protein và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm ăn vặt và ăn quá nhiều không cần thiết.

Sữa chua chứa nhiều canxi và protein bên cạnh đó là có hàm lượng calo và chất béo thấp rất tốt cho giảm cân. Ảnh: Shutterstock

Tăng cường hệ miễn dịch

Các lợi khuẩn trong sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tăng sản xuất các kháng thể tự nhiên, tăng cường khả năng chống nhiễm trùng và bệnh tật của cơ thể.

Xương và cơ bắp chắc khỏe hơn

Sữa chua là một nguồn canxi tuyệt vời, rất cần thiết để duy trì xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương. Nó cũng chứa vitamin D, giúp hấp thụ canxi. Ngoài ra, còn cung cấp một lượng protein kha khá, rất quan trọng cho sự phát triển và sửa chữa cơ bắp. Sữa chua là một nguồn cung cấp canxi dồi dào, rất cần thiết cho xương và răng chắc khỏe.

Sức khỏe tim mạch

Tiêu thụ sữa chua có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Probiotics, canxi và kali trong sữa chua góp phần làm giảm huyết áp và mức cholesterol không lành mạnh.

Cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng

Sữa chua có chứa các enzym tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin và khoáng chất, giúp cơ thể dễ dàng hưởng lợi từ các loại thực phẩm khác được tiêu thụ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Tiêu thụ sữa chua thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Probiotics và hàm lượng protein cao trong sữa chua giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và cải thiện độ nhạy insulin, theo NDTV.

Theo NHẬT LINH/Pháp Luật TP HCM

Tin liên quan

Xoài có giá trị dinh dưỡng cao nhưng với 3 kiểu người này không nên ăn dù chỉ một ít,...

Xoài là một trái cây quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên, nếu đối với 3 kiểu người này...

Điều gì xảy ra khi bạn ăn một trái chuối mỗi ngày?

Chuối là loại quả dân dã nhưng rất tốt cho sức khoẻ, vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn...

Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày bạn ăn một quả táo?

Táo là loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên bổ sung vào chế độ ăn uống...

Công dụng tuyệt vời của cốm xanh không phải ai cũng biết

Cốm là món ăn được làm từ lúa nếp non, phải qua nhiều công đoạn chế biến kỳ công, tỉ...

Nước qua máy lọc có nên đun sôi?

Một số gia đình uống nước trực tiếp từ máy lọc nước, nhưng cũng có gia đình đun sôi rồi...

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên uống nước dừa?

Nước dừa là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên uống...

6 lợi ích không ngờ của nước ép bí đỏ với sức khỏe

Nước ép bí đỏ không chỉ giúp đẹp da, tóc chắc khỏe mà còn mang lại vô số lợi ích...

Tin mới nhất

Đàn lợn bị điện giật chết ngay trong đêm, người nuôi ứa nước mắt: 'Toàn bộ thu nhập chỉ trông...

2 giờ trước

Không cần gọi thợ tốn tiền, đây là 7 cách vệ sinh máy lạnh tại nhà, máy chạy êm ru,...

2 giờ trước

Muốn đạt điểm tối đa trong kỳ thi, thí sinh nhất định phải biết 4 cách ghi nhớ sau đây

2 giờ trước

Mỹ nhân nổi tiếng Sài Gòn xưa với giai thoại "đong kim cương bằng lon", hình ảnh hiện tại gây...

2 giờ trước

Giá vàng hôm nay 3/5/2024: Vàng SJC biến động trái chiều, quay đầu giảm nhẹ

21 giờ trước

Thời tiết hôm nay: Miền Bắc mưa và giông, nhiều nơi giảm nhiệt, Nam Bộ nắng nóng và nắng nóng...

21 giờ trước

Số người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở Đồng Nai không ngừng tăng: 2 bệnh nhi tiên lượng...

21 giờ trước

Đối mặt thời tiết cực đoan dị thường, miền Bắc đón 2 đợt gió mùa Đông Bắc trong tháng 5,...

21 giờ trước

Thông tin mới nhất trong vụ hơn 300 người nghi ngộ độc do ăn bánh mì ở Đồng Nai

1 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình