Phụ Nữ Sức Khỏe

Đi mua thịt gà thì nhớ phải mua 2 bộ phận này, ăn vào cực bổ dưỡng, sức khoẻ được cải thiện thấy rõ

Đi chợ mua thịt nếu thấy 2 bộ phận này của con gà nhất định phải mua ngay, ăn vào cực kỳ bổ.

Thịt gà là loại thực phẩm cung cấp chất đạm dồi dào, ít chất béo. Do đó, đây là thực phẩm ưu tiên sử dụng khi người dùng muốn phát triển cơ bắp và giảm cân lành mạnh, lâu dài.

Trong thịt gà có hàm lượng của axit amin tryptophan rất cao. Nếu bạn đang có triệu chứng trầm cảm hãy thưởng thức những món ăn từ thịt gà, vì thịt gà có tác dụng làm tăng nồng độ serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng

Thịt gà cũng được chứng minh giúp ngừa bệnh viêm khớp cũng như các bệnh liên quan đến xương. Vì vậy, trong khẩu phần ăn mỗi ngày nên thêm các món như gà hầm, canh gà,... sẽ giúp cải thiện tình trạng trên. Tóm lại, gà là loại gia cầm ít chất béo, ít calo và giàu protein. Thịt gà có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon và rất tốt cho sức khoẻ. Dưới đây là 2 bộ phận cực bổ dưỡng của con gà mà bạn nên mua ăn.

Tim gà 

Ảnh minh họa: Internet

Tim gà được mệnh danh là siêu thực phẩm, vì nó bổ dưỡng và cũng độc nhất vô nhị của con gà, có tiền chưa chắc đã mua được vì mỗi con gà chỉ có một quả tim. Tim gà dễ chế biến, vị dai giòn ngọt, bạn có thể đem nướng, xào hoặc hầm đều rất ngon. Ngoài ra, đây còn là bộ phận giàu dinh dưỡng.

Theo Healthline, tim gà không chỉ là một nguồn thực phẩm ít calo và giàu protein, mà còn là một kho tàng vi chất dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt, tim gà là nguồn giàu vitamin B12, một chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, hình thành tế bào hồng cầu và duy trì sự khỏe mạnh của hệ thần kinh.

Bên cạnh đó, tim gà cũng chứa nhiều kẽm, cần thiết cho sự phát triển của tế bào, hỗ trợ việc chữa lành vết thương và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Tim gà là nguồn giàu vitamin B12, một chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, hình thành tế bào hồng cầu và duy trì sự khỏe mạnh của hệ thần kinh.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, tim gà có tác dụng bổ huyết, dưỡng khí, có thể hỗ trợ điều trị chứng thiếu máu, da sạm, tay chân lạnh và nhiều bệnh khác.

Nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy, tim gà là một nguồn thực phẩm giàu sắt, một dưỡng chất không chỉ cần thiết cho quá trình vận chuyển ô xy và tổng hợp DNA, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Ước tính trên toàn cầu có khoảng 1,6 tỉ người bị thiếu hụt chất sắt, và do đó, việc bổ sung sắt thông qua thực phẩm như tim gà có thể giúp cải thiện tình trạng thiếu máu và sức khỏe tổng thể.

Tim gà cũng là "thuốc" chống lão hóa, không chỉ chứa nguyên tố vi lượng selen, chất chống oxy hóa flavonoid mà còn giàu vitamin A. Những chất này có thể loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, mà còn có tác dụng trì hoãn lão hóa, làm giảm nếp nhăn, tăng độ đàn hồi cho da...

Ức gà

Ảnh minh họa: Internet

Ức gà là phần thịt nạc được lấy từ bộ phận của con gà nằm ở phần thân. Mỗi con gà có một phần ức với hai nửa, trong quá trình mổ thịt, phần ức thường được tách riêng và bán rời. Ức gà chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, ít chất béo, cung cấp nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin.

Tại một số quốc gia, ức gà không xương là phần thịt giá trị, bán đắt hơn phần đùi và cánh gà. Tại Việt Nam, ức gà có giá hợp lý, là nguồn thực phẩm hữu ích để đưa vào thực đơn ăn uống lành mạnh cho những người giảm cân, tập gym, trẻ em ăn dặm hoặc cho cả gia đình.

Có nhiều phương pháp chế biến ức gà như luộc, nướng, chiên, hấp,… đơn giản và dễ làm. Các món ăn từ ức gà đem đến lượng calo cao, tỷ lệ chất béo gần như bằng 0.

 

Lục Thời (TH)

Tin liên quan

Canh cua đồng tuy thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại là 'tử huyệt' của 5 người này, tuyệt đối phải...

Canh cua đồng tuy thơm ngon nhưng lại đại kỵ với 5 nhóm người này, mọi người cẩn trọng và...

Hay ăn xoài nhưng ít ai biết đây là loại hoa quả 'đại kỵ' với 3 nhóm người này, đừng...

Xoài là loại hoa quả được ưa thích nhưng có thể gây hại cho 3 nhóm người này, hãy cẩn...

3 loại thực phẩm “rẻ bèo” ở Việt Nam đừng nên hâm lại nếu không muốn rước ung thư vào...

Hâm lại đồ ăn là một thói quen không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khi đó là thực...

Loại quả chua chua, ngọt ngọt thơm ngon nhiều người 'mê' nhưng 4 nhóm người này không nên ăn

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những người nên tránh ăn dâu tây, một loại...

Thực phẩm thanh nhiệt, giải độc mùa hè, tốt cho sức khỏe trong thời tiết nóng bức đặc biệt, không...

Mùa hè thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khiến cơ thể dễ bị nóng trong gây nhiệt miệng,...

Ớt chuông được mệnh danh là 'mỹ phẩm sắc màu' đối với làn da và mái tóc, có nhiều lợi...

Bài viết dưới đây sẽ khiến bạn hiểu hơn về những lợi ích vô cùng đặc biệt của ớt chuông,...

Bệnh tay chân miệng hoành hành, những món ăn nào được xem là 'bài thuốc' trị bệnh

Y học cổ truyền (YHCT) xếp bệnh tay chân miệng vào phạm trù bệnh lý ôn bệnh, ôn dịch. ...

Tin mới nhất

5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...

16 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...

21 giờ trước

Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...

22 giờ trước

Không ngờ loại rau rẻ tiền ít người dùng đến lại chính là “khắc tinh” của bệnh K, vừa ngon...

22 giờ trước

Loại quả xưa có đầy không ai bán, giờ thành đặc sản được dân thành phố "ưa chuộng", 150.000 đồng/kg

22 giờ trước

5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa

1 ngày 17 giờ trước

Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý

1 ngày 21 giờ trước

Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm

1 ngày 21 giờ trước

5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này

1 ngày 21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình