Phụ Nữ Sức Khỏe

Hơn 194.000 người ở TP.HCM được tiêm vaccine Vero Cell trong 24 giờ

Sở Y tế TP.HCM cho biết đa số người được tiêm chủng trong ngày 16/8 đều sử dụng vaccine Vero Cell của Sinopharm.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM sáng 17/8, trong ngày 16/8, TP.HCM đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho 194.435 người (đại đa số đều sử dụng vaccine Vero Cell) trên địa bàn 17 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Bốn địa phương đã hoàn thành tiêm mũi 1 cho người trên 18 tuổi là quận 5, quận 11, Phú Nhuận và huyện Cần Giờ. Các điểm tiêm đều trật tự, ổn định.

Như vậy, từ 22/7 đến hết ngày 16/8, TP.HCM đã tiêm vaccine Covid-19 được cho 3.783.924 người. Những người này đều có sức khỏe sau tiêm ổn định, an toàn.

TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine Vero Cell từ ngày 13/7. Ảnh: Quỳnh Danh.

Từ ngày 13/8, TP.HCM bắt đầu triển khai tiêm vaccine Vero Cell tại các quận, huyện. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết về quy trình, các điểm tiêm sẽ thông tin trước về loại vaccine sẽ tiêm cho người dân và người dân tiêm trên tinh thần tự nguyện.

Từ ngày 13/8 đến 15/8, tổng số lượng vaccine tiêm được chưa đến 200.000 liều sau 2,5 ngày. Tuy nhiên, trong ngày 16/7, số mũi tiêm thực hiện được đã là 194.435. Tiến độ tiêm Vero Cell chậm hơn so với các loại vaccine khác nhưng đang có chiều hướng tăng sau mỗi ngày.

Đến nay, TP.HCM đã được Bộ Y tế phân bổ 4,4 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 qua 20 đợt, trong đó có 3,6 triệu liều vaccine AstraZeneca, 19.000 liều Vero Cell, gần 55.000 liều Pfizer và hơn 571.000 liều Moderna.

Ngoài ra, thành phố có 2 đợt nhập vaccine Vero Cell, mỗi đợt 1 triệu liều. Đợt đầu tiên nhập vào ngày 31/7, đã được Bộ Y tế kiểm định và đang triển khai tiêm cho người dân. Đợt thứ 2 đang được Bộ Y tế kiểm định.

Theo Bích Huệ/ZingNews

Tin liên quan

TP.HCM tiêm gần 18.000 liều vắc xin Vero Cell trong 1 ngày, tất cả an toàn

Trong ngày 13-8, TP.HCM đã tiêm được 93.993 liều vắc xin COVID-19, trong đó có 17.916 liều của Sinopharm. Sáng...

Hôm nay 13-8, TP.HCM bắt đầu tiêm vắc xin Vero Cell theo nhu cầu

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, BS Lê Hồng Nga - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật...

Quận 7 TP.HCM lập danh sách người dân tình nguyện tiêm vắc xin Vero Cell

Quận 7, TP.HCM ban hành văn bản yêu cầu các phường cho người dân đăng ký tình nguyện tiêm vắc...

Bộ Y tế đồng ý TP.HCM sử dụng 5 triệu liều vắc xin Vero Cell

Ngày 10-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã ký văn bản đến UBND TP.HCM về việc sử...

Bộ Y tế phê duyệt vaccine Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm Trung Quốc

Việc phê duyệt vaccine phục vụ nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vaccine Vero Cell được...

Giám đốc viện Phụ sản: 'Phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine Covid-19'

Phó giáo sư Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết phụ nữ mang thai...

Sáng 15/8: Gần 97.000 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi; đã tiêm chủng hơn 13,7 triệu liều vaccine

Theo thống kê của Bộ Y tế đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 265.464 ca COVID-19; gần 97.000 bệnh...

Tin mới nhất

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

2 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

2 giờ trước

Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...

3 giờ trước

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

3 giờ trước

Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?

3 giờ trước

Thương tâm: Bé trai 6 tuổi tử vong do bệnh dại

8 giờ trước

Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2...

8 giờ trước

TIN MỚI: Biển Đông sắp đón bão số 16, khu vực nào khả năng ảnh hưởng trực tiếp?

8 giờ trước

Linh Ka khoe vibe trong trẻo đời thường, visual 2K2 chưa hạ nhiệt

1 ngày 7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình