Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm kem chuối đậu phộng chỉ trong 15 phút mà ăn được cả tuần

Với cách làm kem chuối đậu phộng này, nguyên liệu chính là chuối chín, sữa và đậu phộng rang, làm chỉ trong vài phút mà ăn được cả tuần.

Chuối là loại quả quen thuộc nhưng vô cùng bổ dưỡng. Ăn chuối mỗi ngày giúp bổ sung nhiều loại vitamin, dưỡng chất và lượng calo cần thiết cho cơ thể, thậm chí còn có thể hỗ trợ giảm cân hoặc tăng cân hiệu quả, tùy thuộc vào chế độ ăn của bạn.

Mang lại nhiều lợi ích không ngờ đến vậy, trái chuối còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, có hương vị thơm ngon trong mỗi bữa ăn của gia đình. Chuối xanh có thể nấu canh với ốc, xương hầm,…, chuối chín có thể chế biến thành các loại bánh ngọt, đặc biệt là món kem chuối mát lạnh vô cùng hấp dẫn.

Kem chuối đậu phộng là món ăn hấp dẫn của nhiều người với hương vị mát lạnh, thơm ngon.

Thỉnh thoảng thưởng thức món kem chuối thơm ngon, man mát lại bổ dưỡng thì thật tuyệt vời, đổi vị mới lạ thay vì cứ ăn mãi những trái chuối chín. Chẳng cần khéo tay, chị em nào cũng có thể thực hiện món ăn hấp dẫn này với cách làm kem chuối đậu phộng không hề khó, nguyên liệu đơn giản dưới đây.

1.1 NGUYÊN LIỆU LÀM KEM CHUỐI ĐẬU PHỘNG

1. Nguyên liệu

- Chuối chín: 15 quả

- Đậu phộng (lạc) rang đập dập: 100g

- Nước cốt dừa: 400ml

- Nước lọc: 200ml

- Đường trắng: 50g

- Bột năng hoặc bột ngô: 40g

- 1 ống vani (nếu có, để làm tăng hương vị cho món ăn)

- 1 chút xíu muối

- Túi bóng kính nhỏ

2. Lưu ý khi chọn nguyên liệu trong cách làm kem chuối đậu phộng

- Để món kem chuối được thơm ngon, ngọt, đúng vị, tốt nhất chị em nên lựa chọn loại chuối tây nhỏ và ngắn hoặc chuối ngự, chuối sứ, có thể tìm mua ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào. Chuối tây vừa dễ ăn vừa có hương vị thơm hơn loại chuối tiêu.

- Chuối làm kem không được làm chuối xanh hay quá chín, hãy dùng chuối vừa chín tới để món kem không bị nát hay quá chát.

- Nước cốt dừa chị em có thể tự làm tại nhà, nhưng tốt nhất nên mua sẵn ở siêu thị để rút ngắn thời gian làm kem chuối.

2. CÁCH LÀM KEM CHUỐI ĐẬU PHỘNG

Bước 1: Làm hỗn hợp nước cốt dừa

- Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, 1 chút xíu muối và bột năng vào nồi khuấy đều.

- Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn và sánh lại thì tắt bếp.

Bước 2: Rang đậu phộng

- Đậu phộng hay lạc cho vào chảo khô rang nhỏ lửa, đảo thật đều tay.

- Sau khi lạc chín thì bọc lạc vào 1 tờ báo và ủ trong chăn hoặc quần áo dày khoảng 15 phút. Cuối cùng mới bóp nhẹ để lạc tung hết vỏ, đập dập. Làm theo cách này đậu phộng sẽ rất giòn và thơm.

Bước 3: Chuẩn bị chuối và túi bóng kính

- Chuối chín bỏ vỏ, để nguyên quả.

- Túi bóng kính bạn dùng kéo rọc một bên túi để lúc sau làm kem chuối dễ dàng hơn.

Bước 4: Làm kem chuối

- Cho quả chuối vào túi nilon rồi dùng dao to bản hoặc chai thủy tinh ép mỏng.

- Rót 1 thìa nước cốt dừa hỗn hợp đã nấu lên chuối rồi rắc đậu phộng lên trên, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều mặt chuối.

- Khéo léo lật sang mặt bên kia của túi bóng kính, rót nước cốt dừa rồi rắc đậu phộng lên.

- Làm tương tự với những quả chuối còn lại.

- Cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh, sau 4-5 tiếng là kem đông lại và bạn có thể thưởng thức món kem chuối mát lạnh cực ngon rồi.

3. YÊU CẦU THÀNH PHẨM VÀ BẢO QUẢN KEM CHUỐI

Với cách làm kem chuối đậu phộng trên, thành phẩm phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

- Kem chuối thơm ngon, không bị chát, có độ ngọt vừa phải, béo ngậy của nước cốt dừa và vị bùi bùi của đậu phộng rang. Khi để đông kem chuối không bị cứng hẳn mà vẫn có độ hơi dẻo, vị các nguyên liệu hòa quyện.

- Kem chuối sau khi làm xong bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và ăn trong cả tuần. Tuy nhiên, không nên để loại thực phẩm này quá lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Khoảng 2 – 4 ngày là thời điểm lý tưởng để bạn bảo quản và sử dụng kem chuối.

Chúc chị em thành công với cách làm kem chuối đậu phộng cực đơn giản.

Theo Ngọc Quỳnh/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem tươi ngon

Thưởng thức bánh bông lan trà xanh cuộn kem với một ly sữa thì còn gì ngon bằng.

Kem chanh thơm ngon, mát lạnh đã khát ngày hè

Rất đơn giản để bạn có ly kem chanh tươi mát thưởng thức trong ngày hè.

Bánh bông lan trứng muối sốt kem

Bánh bông lan trứng muối sốt kem vừa ngon lại hấp dẫn, chị em hãy làm cho cả nhà dịp...

Cách làm kem dưa hấu vừa đơn giản lại ngon mát cho cuối tuần

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kem dưa hấu cho cả nhà thưởng thức...

Cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố tươi mát, tuyệt ngon

Dưới đây là hướng dẫn cách làm kem chuối bằng máy xay sinh tố đơn giản, thơm ngon ai cũng...

Kem chanh leo mịn màng thơm mát

Kem chanh leo tươi mát, lại cho vị chua thanh nhẹ vô cùng hấp dẫn trong ngày hè.

Cách làm kem dừa tươi mát, ngon như ngoài hàng sợ gì nắng nóng

Với cách làm kem dừa dưới đây đảm bảo mùa hè nhà bạn sẽ không còn sợ nóng.

Tin mới nhất

Cách làm chả cá thơm ngon, an toàn ngay tại nhà

18 phút trước

Tín đồ nghiện bơ học ngay công thức 'làm một lần nhớ mãi', món nào món nấy ngon 'u mê...

18 phút trước

Rau củ dễ ngậm hóa chất, 4 mẹo cho bà nội trợ chọn đồ ngon sạch 'một phát ăn ngay'...

19 phút trước

Luộc gà bằng nước lạnh hay nước sôi, chuyên gia chỉ ra ưu nhược điểm bạn nhất định phải tận...

20 phút trước

Vì sao khi nhắc thức uống dinh dưỡng, ta nghĩ ngay tới sữa tươi?

1 giờ trước

Tại sao người Nhật thêm vài viên đá lạnh vào nồi cơm? Nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng...

1 giờ trước

Người phụ nữ 10 năm không ăn thịt bỗng phát hiện ung thư đại trực tràng, bác sĩ xem thực...

1 giờ trước

Nước dừa là thần dược với người này nhưng lại là độc dược với người khác

1 giờ trước

Cách phân biệt bún sạch và bún nhiễm hóa chất

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình