Phụ Nữ Sức Khỏe

Hành động mới của con trai bà Nguyễn Phương Hằng

Ông Nguyễn Quang Tuấn, con trai bà Nguyễn Phương Hằng - nguyên tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tiếp tục gởi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị cho mẹ ông được tại ngoại trước khi ra tòa

Ngày 23-3, một nguồn tin cho biết ông Nguyễn Quang Tuấn, con trai bà Nguyễn Phương Hằng,  đã gửi đơn đến VKSND và Công an TP HCM xin cho mẹ ông được tại ngoại.

Ông Tuấn xin cho bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại, về sống tại số 6 Nguyễn Thông, quận 3 hoặc tại 17-19 Ngô Đức Kế, quận 1, TP HCM.

Ông Tuấn trình bày rằng bà Nguyễn Phương Hằng nhận thức được sai phạm, đã khai nhận rõ hành vi phạm tội như các kết luận điều tra vụ án. Đến nay, những người tiếp sức cho bà Hằng đã bị khởi tố và vụ án đang được mở rộng điều tra. 

Ông Tuấn cho rằng quá trình điều tra, mẹ ông đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, nhận thức được sai phạm, cam kết không tái phạm, không còn nguy hiểm cho xã hội.

Ngoài ra, ông Tuấn còn cho rằng mẹ ông phạm tội lần đầu, có nơi ở rõ ràng, có nhiều đóng góp cho xã hội bằng hoạt động từ thiện, tham gia chương trình mổ tim cho trẻ em nghèo…

Ông Tuấn cam kết sẽ giám sát mọi hành vi, sinh hoạt của mẹ mình; thường xuyên nhắc nhở để mẹ ông không tiếp tục thực hiện các hành vi sai phạm như trước đây và các hành vi vi phạm pháp luật khác…

Bên cạnh đó, con trai bà Nguyễn Phương Hằng bảo đảm mẹ ông sẽ có mặt theo đúng thời gian, địa điểm ghi trong giấy triệu tập mà các cơ quan chức năng ấn định và chấp hành đầy đủ những quy định về tố tụng của pháp luật. 

Bà Nguyễn Phương Hằng

Trước đó, cuối tháng 2-2023, ông Nguyễn Quang Tuấn cũng đã gửi đơn đề nghị và đơn cứu xét đến VKSND và Công an TP HCM. Một nguồn tin khác xác nhận Công an TP HCM đã tiếp nhận đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn.

Trong đơn này, ông Tuấn khẳng định từ lúc mẹ ông bị tạm giam thì ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Phương Hằng) cùng luật sư đã nhiều lần gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng giám định tâm thần cho bà để làm tình tiết bảo lãnh và giảm nhẹ hành vi vi phạm.

Ông Nguyễn Quang Tuấn không đồng ý giám định cho mẹ ông vì cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng hoàn toàn khỏe mạnh, không có vấn đề về sức khỏe.

Trong đơn, ông Tuấn có đề cập việc bà Hằng trước đây có sử dụng thuốc điều trị bệnh cao huyết áp, bệnh rối loạn lipid, u xơ tử cung, rối loạn lo âu. Trong đó, bệnh rối loạn lo âu là một trong những bệnh lý về thần kinh nhưng không phải là loại bệnh lý làm ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và làm chủ hành vi, làm ảnh hưởng đến năng lực chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi livestream của bà Hằng.

"Việc uống thuốc điều trị rối loạn lo âu theo toa của bác sĩ không phải căn cứ để giám định tình trạng tâm thần đối với bà Hằng, mà cần phải đánh giá qua quá trình bà Hằng làm việc với cơ quan điều tra qua các buổi hỏi cung, làm việc có được tỉnh táo, bình thường hay không"- ông Tuấn trình bày.

Ông Tuấn nói rằng việc giám định tâm thần sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề về quan hệ pháp luật về hôn nhân gia đình, quan hệ pháp luật dân sự, về quyền sở hữu tài sản, quản lý phần vốn góp trong các doanh nghiệp quy định trong pháp luật về kinh doanh.

Ông Tuấn nghi ngờ việc yêu cầu giám định có thể là muốn kiểm soát, định đoạt tài sản, quyền quản ly góp vốn doanh nghiệp của bà Hằng. "Việc này nếu diễn ra sẽ rất bất lợi cho mẹ tôi vì hiện tại mẹ tôi đang bị tạm giam, bị cách ly không được liên lạc với người thân, không được quyền kiểm soát đối với tài sản, vốn góp doanh nghiệp của mình" - ông Nguyễn Quang Tuấn trình bày.

Trong đơn, ông Nguyễn Quang Tuấn cũng trình bày nhiều vấn đề về việc nghi ngờ ông Huỳnh Uy Dũng bảo lãnh, giám định cho mẹ ông. Chính vì vậy ông Tuấn đề nghị không giám định tâm thần đối với bà Nguyễn Phương Hằng...

 
Theo Phạm Dũng/Người Lao Động

Tin liên quan

Công an mời bà Đinh Lan làm việc liên quan vụ án bà Phương Hằng

Bà Đinh Lan được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mời làm việc để làm rõ các yêu cầu bồi...

Vụ bà Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với bà Trương Thị Việt Hà

Trong buổi làm việc với Công an TP.HCM, bà Trương Thị Việt Hà đề nghị bà Nguyễn Phương Hằng xin...

Từ vụ bà Nguyễn Phương Hằng, Tướng Tô Ân Xô khuyến cáo về phát ngôn trên mạng

"Việc phát ngôn, bình luận, đăng tải, chia sẻ thông tin phải tuân thủ quy định pháp luật, nhất là...

Trường ĐH Luật TPHCM lập tổ công tác xử lý TS Đặng Anh Quân trong vụ việc bà Nguyễn Phương...

Trường ĐH Luật TPHCM đã thành lập tổ công tác xem xét, xử lý TS Đặng Anh Quân, giảng viên...

Giám định tâm thần bà Phương Hằng và các tình huống

Tùy vào từng giai đoạn tố tụng và kết quả trưng cầu giám định tâm thần để cơ quan tiến...

Con trai bà Phương Hằng có được quyền phản đối việc giám định tâm thần cho mẹ?

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng đưa ra 4 lý do để phản đối việc giám định tâm thần cho...

Từ vụ bà Phương Hằng: Các khả năng pháp lý chuyện giám định tâm thần

Trường hợp này, trong mỗi giai đoạn tố tụng, cơ quan tiến hành tố tụng sẽ ra các quyết định...

Tin mới nhất

Mặc kệ quá khứ nhan sắc bất ổn, Hoa hậu Việt được chồng "cưng như trứng" ngày càng đẹp, dáng...

6 phút trước

Xúc động khoảnh khắc con gái cố NSƯT Vũ Linh bật khóc khi được người hâm mộ vây kín

12 phút trước

3 con giáp đi tới đâu được quý nhân phù hộ tới đó, nhận được nhiều sự giúp đỡ, làm...

29 phút trước

Bàn chân có 4 điều này, nam hay nữ đều có phúc lộc sâu dày, càng sống càng giàu có...

35 phút trước

Bước qua ngày 06/06/2023 top 3 con giáp tài lộc vượng phát, gặt hái được nhiều thành công, đón ánh...

41 phút trước

Giàu có chạm nóc: 15 ngày tới top 3 con giáp may mắn hơn người, cuộc sống hanh thông viên...

42 phút trước

Top 3 con giáp yên tâm từ nay đến 15/06/2023, vận thế cực tốt, làm gì cũng thuận, may mắn...

42 phút trước

Phát hiện bé gái 2 tuổi mắc bệnh than không rõ nguồn lây

1 giờ trước

Làm sao sớm nhận biết trẻ mắc tay chân miệng độ nặng?

1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình