Phụ Nữ Sức Khỏe

Hàng ngày tập ăn 1 quả này sẽ góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng của da, chị em mê làm đẹp lưu ngay kẻo lỡ

Dưới đây là top 5 lợi ích vô cùng quý giá của quả táo mà bạn không thể bỏ lỡ.

Tốt cho da

Collagen và elastin trong táo sẽ có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa, đồng thời tăng sức đề kháng của da.

 Oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa. Nguồn:Internet

Giảm cân

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi cũng chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo, do vậy bạn có thể chọn táo cho thực đơn giảm cân của mình

Giảm nguy cơ tiểu đường

Nhiều loại trái cây bị coi là "thủ phạm" làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường nhưng táo không nằm trong số đó.

 Oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose. Nguồn:Internet

Tiêu thụ táo ở mức độ vừa phải còn có lợi ở chỗ giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát, tránh tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường.

Các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

Vitamin C là một trong những thành phần có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của con người. Vitamin C lại có nhiều trong táo nên tiêu thụ táo hàng ngày sẽ giúp cơ thể trước những sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

Chống ung thư

Các chất chống oxy hóa như quercetin và triterpenoids trong táo giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở đại tràng, phổi và ngực.

Táo được cho là rất giàu dinh dưỡng. 100g táo cung cấp 48 kcal, 0,6g chất xơ, 2,5mg sắt, 19mg Canxi, 7mg vitamin C, 27µg betacaroten... Táo chứa nhiều các chất chống oxi hóa, đặc biệt là trong vỏ táo. Lượng chất chống oxy hóa trong 100g táo có hoạt tính tương đương 1500mg vitamin C. Các hợp chất polyphenolic trong quả táo giúp tạo mùi vị, hương vị và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người.

Có nhiều nghiên cứu tìm hiểu về tác dụng của việc ăn táo, các chế phẩm từ táo (nước ép, giấm táo…) và nguy cơ ung thư. Nghiên cứu trên bệnh nhân cho thấy tiêu thụ táo (≥166g) sẽ giảm nguy cơ ung thư như ung thư thanh quản, đại trực tràng, vú, buồng trứng, thực quản, miệng hầu, tiền liệt tuyến. Ăn nhiều quả cứng như táo và lê cũng giúp giảm nguy cơ ung thư phổi. Cơ chế là do chúng làm ức chế tăng sinh tế bào và có thể do hoạt tính chống oxy hóa.

Táo tốt cho người có bệnh mạch vành do làm giảm tỉ lệ tử vong dù ăn với lượng nhỏ (50-70g/ngày). Cơ chế có thể là do tác dụng chống oxy hóa và điều chỉnh chuyển hóa lipid. Nghiên cứu trên người cho thấy dùng táo giúp tăng các enzym chống oxy hóa. Nghiên cứu trên động vật chỉ ra nhóm sử dụng táo có nồng độ cholesterol, diện tích vùng xơ vữa động mạch giảm, từ đó giảm nguy cơ bệnh mạch vành hơn.

Táo cũng có tác dụng tốt đối với bệnh lý hen suyễn do giảm nguy cơ mắc hen suyễn ở phụ nữ. Nước ép táo cũng giúp trẻ em giảm các triệu chứng hen suyễn. Phụ nữ có thai ăn táo càng nhiều càng giúp bảo vệ bé giảm tỉ lệ mắc khò khè hoặc hen suyễn.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Các loại quả thần kì kích thích sản sinh collagen, phụ nữ sau tuổi 30 nên ăn chăm ăn để...

Một đánh giá năm 2012 về dinh dưỡng và lão hóa cũng kết luận rằng trái cây và rau quả...

Cá không còn mùi tanh, sạch hết nhớt nhờ 5 mẹo đơn giản - nguyên liệu đều có sẵn trong...

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản này, chị em có thể dễ dàng loại bỏ được hết nhớt cá...

Top 5 thực phẩm là 'thuốc bổ' làm mát gan, thanh lọc cơ thể, trị mụn cực hiệu quả mà...

Những loại thực phẩm hằng ngày dưới đây cũng có thể giúp thanh lọc gan và làm chậm quá trình...

Mách bạn 4 loại thực phẩm là 'chiến thần' kéo dài tuổi thọ: Dễ kiếm - dễ mua lại ngon...

Dưới đây là những thực phẩm phổ biến ở những vùng có mật độ người sống thọ cao nhất trên...

Sau khi ăn thịt cóc mẹ làm, 2 bé ngộ độc, 1 bé tử vong

Sau khi bắt được một con cóc, người mẹ mang về làm thịt cho 3 con ăn. Ăn thịt cóc...

Nấu cơm cho thêm 1 thìa này vào, người khó giảm cân đến mấy cũng xuống vèo, chuyên gia mách...

Nấu cơm cho thêm loại chất béo này khi nấu cơm lại giảm lượng calo hấp thụ, giúp chị em...

Cẩn thận mắc phải sai lầm khi luộc thịt khiến chất bẩn không thoát ra ngoài, luộc xong càng trở...

Trong bữa cơm thịt luộc là món rất đơn giản, nhưng để làm đúng, tốt cho sức khỏe, nhiều người...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

15 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

15 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

15 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 5 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 6 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 6 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 10 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 10 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình