Phụ Nữ Sức Khỏe

Hàng chục bé mầm non nôn và choáng váng sau bữa ăn ở trường, phải nhập viện cấp cứu

Dù chưa xác định được con số cụ thể, nhưng số lượng trẻ nhập viện đã lên đến hàng chục em, tất cả đều có chung biểu hiện nôn, choáng váng.

Ông Hà Hoàng Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa vừa cho biết, khoa cấp cứu bệnh viện này từ trưa ngày 23/12 tiếp nhận hàng chục trẻ đang học tại trường mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) vào nhập viện trong tình trạng nôn ói.

Theo ông Minh, hiện tại các bác sĩ đang tập trung tiếp nhận và cấp cứu cho các cháu nên chưa thể thống kê được con số cụ thể. Tuy nhiên, đến 14h30 phút vẫn còn bệnh nhi lác đác vào viện cấp cứu.

“Số lượng bệnh nhân vào viện rất đông. Các cháu đều có biểu hiện nôn ói, mệt mỏi nghi do ngộ độc. Do số lượng đông nên bệnh viện phải tập trung mọi nhân lực, vật lực để tập trung cấp cứu cho các cháu. Chúng tôi huy động các bác sĩ ở nhiều khoa, máy móc và kê thêm giường để làm sao cho các cháu không phải chờ đợi khi đến cấp cứu”, ông Minh cho biết.

Hình ảnh các học sinh mầm non nghi ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Trao đổi với chúng tôi, chị Thu Thủy (phụ huynh có con ngộ độc) cho biết, trưa ngày 23/12, khi đang đi làm chị bất ngờ nhận được tin con gái đi bệnh viện nên tức tốc xin nghỉ để về với con. Theo chị Thủy, con gái chị  đăng ký ăn 4 bữa tại nhà trường (sáng, trưa, bữa phụ và ăn tạm trước khi về). Thời điểm nhập viện các cháu mới ăn bữa sáng, sau đó các gia đình nhận được thông tin con đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

"Lúc tôi đến thì các con đang được cấp cứu, con tôi hiện tại đã đỡ nên được chuyển lên khoa tiêu hóa. Còn hàng chục bé khác đang ở khoa cấp cứu", chị Thủy cho hay.

Theo phản ánh của một số phụ huynh, trong ngày hôm nay, thực đơn của học sinh có món bánh cuốn, nhiều người đang được nghi ngờ đây là nguyên nhân gây ngộ độc. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng phải đợi cơ quan chức năng.

Được biết, trường mầm non Vườn Mặt Trời là trường tư thục, đóng trên địa bàn phường Đông Vệ TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hiện có khoảng 300 trẻ đang theo học tại đây.

Theo Lê Phương/Khám phá

Tin liên quan

Hàng chục học viên bị ngộ độc thực phẩm, công ty cung cấp suất ăn tạm ngừng hoạt động

Sau bữa ăn tối lúc 17h30 ngày 6/7, hàng chục học viên của Công ty cổ phần nhân lực quốc...

Phát hiện 20 bếp ăn tập thể vi phạm: Nóng mối lo ngộ độc thực phẩm mùa Hè

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 20...

37 học sinh bị ngộ độc trà sữa trong tiệc liên hoan cuối năm

Các học sinh cùng lớp tiểu học ở Quảng Ngãi có triệu chứng đau bụng, nôn ói, sau khi uống...

Tưởng đau bụng thường, bác sĩ bất ngờ lấy ra khối u nặng 3 kg

Khối u ruột non khổng lồ chiếm gần nửa ổ bụng người đàn ông 43 tuổi, bên trong đã hoại...

5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo

Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...

“Cơn sốt” Labubu đã hạ nhiệt?

Từng khiến giới trẻ châu Á xếp hàng giữa trời nắng để săn lùng, Labubu giờ không còn giữ được...

3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu

Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình