Phụ Nữ Sức Khỏe

Hà Nội đưa bé gái 3 tuổi cùng cả gia đình đi cách ly trong đêm

Lực lượng chức năng đưa cháu Đ.T.A.(3 tuổi) cùng cả gia đình ở nhà E8 Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hà Đông trong đêm qua.

Sáng 5/8, thông tin với VietNamNet, ông Nguyễn Hoàng Điệp - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, sau khi rà soát, xét nghiệm các trường hợp liên quan đến 5 bệnh nhân mắc Covid-19 trong khu tập thể E8 (phường Thanh Xuân Bắc) đều đã cho kết quả âm tính.

Lực lượng chức năng đưa gia đình cháu bé 3 tuổi đi cách ly, điều trị ngay trong đêm qua

“Trước mắt, phường tiếp tục triển khai cách ly khu tập thể E8 trong 14 ngày theo quyết định của UBND quận Thanh Xuân”, ông Điệp cho hay.

Đây là khu tập thể có 87 hộ và 285 nhân khẩu. Tối ngày 4/8, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tiến hành cách ly y tế đối với nhà E8.

5 trường hợp mắc Covid-19 tại đây là chị V.K.H. (nữ, SN 1987). Bệnh nhân bị bỏng ở mặt sau cẳng chân, ngày 2/8, có đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia khám. Tại đây được làm xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính. Ngày 3/8, bệnh nhân có kết quả PCR khẳng định dương tính (Học viện Quân y thực hiện).

Tiếp đó các bệnh nhân dương tính là  Đ.T.A. (SN 2018, con chị H.); Đ.T.M.(SN 1950,  mẹ chồng chị H.); Đ.D.T. (nam, SN 1944, bố chồng H.) và trường hợp thứ 5 là chồng chị H.

Bé gái 3 tuổi được lực lượng chức năng đưa đi cách ly, điều trị

Lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc cho biết, hoàn cảnh gia đình chị H. rất neo người, hiện 2 ông bà đã có tuổi, sức khỏe cũng không còn tốt, cháu A. năm nay mới 3 tuổi.

Trước đó, UBND phường Thanh Xuân Bắc đã thông báo tìm người đến chợ Thanh Xuân Bắc và các ki-ốt phía sau nhà E8 (giáp chợ Thanh Xuân Bắc), liên quan bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn.

Theo Đăng Ngọc/Vietnamnet

Tin liên quan

TP.HCM phải tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna trước 8/8

Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna...

Thêm 13 công dân từ TPHCM, Bình Dương về Nghệ An, dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin, trong 12 giờ qua (từ 19h00 ngày 4/8...

Hà Nội ghi nhận thêm 21 ca mắc mới COVID-19 ở 6 chùm ca bệnh

Các ca mắc mới phân bố theo chùm ca bệnh: Ho, sốt thứ phát (12); liên quan TP.Hồ Chí Minh...

30 ổ dịch Covid-19 tại TP.HCM đang được kiểm soát chặt

Biểu đồ số ca mắc Covid-19 mới tại TP.HCM có chiều hướng đi ngang. Lượng bệnh nhân xuất viện trong...

Chàng trai khuyết tật đi xe lăn từ TP.HCM về Phú Yên để tránh dịch

Gặp khó khăn do dịch bệnh tại TP.HCM, Trường quyết định về quê. Đồng hành cùng chàng trai khuyết tật...

Sáng 5/8, thêm 3.943 bệnh nhân COVID-19, trong đó 1.008 ca trong cộng đồng

Sáng 5/8, Bộ Y tế cho biết, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 3.943...

Phát hiện thêm 14 trường hợp nhiễm nCoV tại Hà Nội

Một người nhà chăm bệnh tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội được phát hiện nhiễm virus thông qua xét...

Tin mới nhất

3 nhu cầu quan trọng nhất của đàn ông trong hôn nhân

1 ngày 16 giờ trước

Trước khi chạm ngưỡng 30, phụ nữ nhất định phải hoàn thành 4 việc này

1 ngày 16 giờ trước

5 biểu hiện khi chồng đang ngoại tình tư tưởng, vợ chớ dại bỏ qua

06/08/2026 07:50

21 lời nhắc ấm áp dành cho bạn vào những ngày cảm thấy kiệt sức nhất

06/08/2026 07:50

9 dấu hiệu cho thấy nửa kia không có ý định kết hôn với bạn

06/08/2026 07:49

Không phải kiểm tra điện thoại, đây mới là cách nhận biết đối phương chung thuỷ hay không

05/08/2026 07:42

Điều gì khiến nhiều cặp đôi chấp nhận sống như người dưng dưới một mái nhà?

05/08/2026 07:42

Bản giao thoa lệch nhịp hay hành trình tìm đồng điệu?

04/08/2026 09:23

Chưa đến tuổi 30 đã mất nhu cầu 'chuyện ấy'

01/08/2026 07:39

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình