Phụ Nữ Sức Khỏe

Chàng trai khuyết tật đi xe lăn từ TP.HCM về Phú Yên để tránh dịch

Gặp khó khăn do dịch bệnh tại TP.HCM, Trường quyết định về quê. Đồng hành cùng chàng trai khuyết tật chỉ có chiếc xe lăn và chút thực phẩm do người dân dọc đường hỗ trợ.

Chiều 4/8, Trần Văn Trường (sinh năm 1998) đã được Đội SOS chữ thập đỏ đưa về đến quê nhà tại xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Sức khoẻ Trường khá yếu bởi suốt 6 ngày trước đó, cậu đã ngồi trên xe lăn vượt hành trình hàng trăm km từ TP.HCM về đến Cam Ranh, Khánh Hoà.

Trường từ TP.HCM về Phú Yên trên chiếc xe lăn cũ.

"Tôi ở TP.HCM thấy tình hình dịch căng thẳng, tôi không còn tiền bạc, cũng sợ dịch bệnh nên đánh liều đi xe lăn về quê. Dọc đường tôi được bà con tặng đồ ăn và nước uống", Trường chia sẻ với Zing.

Trường cho biết mình bị khuyết tật từ nhỏ.

Cuộc sống tại quê nhà nghèo khó nên từ tháng 2, cậu vào TP.HCM kiếm sống nhờ nghề bán vé số.

Khi quyết định trở về quê, Trường biết chặng đường sẽ rất gian nan nhưng vẫn cố gắng.

Hành trình của Trường rất khó khăn bởi thời tiết nắng nóng. Cậu cũng không có chỗ nghỉ ngơi, hầu hết thời gian chỉ ngồi trên xe lăn khiến cơ thể đau nhức.

"Ngày bé tôi bị một trận sốt, sau đó chân tôi liệt, không còn đi lại được. Suốt 6 ngày đi đường tôi đau lắm vì chỉ ngồi trên xe lăn, không thể thay đổi tư thế nhiều", Trường kể.

Thành viên Đội SOS chữ thập đỏ Phú Yên đưa Trường về địa phương.

Tới sáng 4/8, đến Cam Ranh, Trường gặp gỡ các thành viên của Hội Bạn hữu đường xa.

Tại đây, cậu may mắn được giúp đỡ, chở về đến địa phận tỉnh Phú Yên.

Tại đầu Phú Yên, Đội SOS chữ thập đỏ đã nhận được tin về trường hợp của Trường và bố trí người chờ sẵn. 12h45, Đội đón Trường lên xe, đưa về với gia đình và địa phương.

Chia sẻ với Zing, đại diện Đội SOS chữ thập đỏ Phú Yên cho biết rất xúc động khi biết được hoàn cảnh của Trường.

"Khi đưa Trường về đến Trạm Y tế xã, chúng tôi được các cán bộ cho biết gia cảnh của Trường đặc biệt khó khăn. Trường đã được xét nghiệm Covid-19 và thực hiện cách ly y tế theo quy định", đại diện Đội SOS nói.

Để đón lao động về quê tránh dịch, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết địa phương sẽ phối hợp với TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai kiến nghị Chính phủ cho phép tổ chức các chuyến đón người dân.

Khi đó, người lao động sẽ đăng ký để được xét nghiệm và về quê một cách chính thức, tránh tình trạng tự phát làm lây lan dịch bệnh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, hiện nay, 12.500 lao động ở các tỉnh phía Nam đã đăng ký về quê. Địa phương nỗ lực làm việc này nhằm san sẻ gánh nặng với TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

Hiện nay, Phú Yên đã lập đường dây nóng thông qua tổng đài 1022, công khai số điện thoại của Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai... để người dân đăng ký danh sách về quê.

Tỉnh này cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố lập danh sách người dân đăng ký về quê theo từng địa phương để theo dõi, giám sát.

Theo Thục Hạnh/ZingNews

Tin liên quan

Người phụ nữ đi dép lê phát tiền cho người dân về quê tránh dịch: “16 năm nay tôi chưa...

Với mong muốn chia sẻ cùng người lao động bị mất việc do dịch bệnh, người phụ nữ buôn bán...

Bình Thuận hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình đi xe ba gác về quê gặp nạn

Ngoài tỉnh Bình Thuận hỗ trợ còn có Hội Doanh nghiệp Nghệ An và nhiều nhóm thiện nguyện cũng có...

Gia đình 5 người đi xe ba gác về quê bị xe tải tông thương tâm

Sáng 1-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân, Bình Thuận cho biết đang điều tra vụ tai nạn...

Bé 9 ngày tuổi được chở về quê trên xe máy đã được giúp đỡ ở Đà Nẵng

Sáng 31-7, anh Trần Vương, thành viên Câu lạc bộ xe bán tải TP Đà Nẵng, cho biết mọi người...

Người mắc Covid-19 ở Thanh Hóa đi từ Bắc Giang về quê bằng taxi

Người này làm việc ở khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang. Bệnh nhân có kết quả dương tính với...

Phong tỏa khoa tim mạch bệnh viện ở Phú Yên vì 2 bệnh nhân âm tính thành dương tính

Test nhanh 2 bệnh nhân vào khoa tim mạch - lão học Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho kết...

Phú Yên thông tin cụ thể 3 bệnh nhân tử vong do COVID-19

Sáng 13-7, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Phú Yên thông tin cụ thể về 3 trường hợp tử...

Tin mới nhất

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

5 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

5 giờ trước

Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...

6 giờ trước

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

6 giờ trước

Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?

6 giờ trước

Thương tâm: Bé trai 6 tuổi tử vong do bệnh dại

11 giờ trước

Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2...

11 giờ trước

TIN MỚI: Biển Đông sắp đón bão số 16, khu vực nào khả năng ảnh hưởng trực tiếp?

11 giờ trước

Linh Ka khoe vibe trong trẻo đời thường, visual 2K2 chưa hạ nhiệt

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình